Fréttablaðið - 25.04.2008, Síða 25

Fréttablaðið - 25.04.2008, Síða 25
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL. Sara Karlsdóttir, markaðsfulltrúi hjá Margt smátt, er sögð mikill matreiðslumeistari af vinum og vandamönnum. Uppáhaldsréttur Söru er humarpasta sem hún notar til hátíðarbrigða enda humarinn guðdómlegur á bragðið. „Ég er mjög mikið fyrir eldamennsku og held matarboð heima reglulega. Yfirleitt reyni ég að búa til mína eigin rétti eftir mínu höfði en ég fæ líka oft hugmyndir úr uppskriftabókum,“ segir Sara. Í humarpastaréttinn notar Sara fjögur hundruð grömm af humarhölum, pakka af tagliatelle-pasta, lítinn rjómaost, hálfan piparost, þrjú hvítlauksrif, einn pela af rjóma, einn lauk, sveppi eftir smekk og einn desilítra af hvítvíni. Aðferðin er þannig að humarinn er þrifinn og skelin og garnirnar teknar úr. Laukurinn er skorinn í litla bita og sveppirnir í þunnar sneiðar. Síðan er smjörlíkisklípa brædd á pönnu með tveimur hvítlauksrifjum og humarinn snöggsteiktur. Þegar humarinn er tilbúinn er hann settur í skál og svo laukurinn og sveppirnir og auka- rifið snöggsteikt á pönnunni. Þegar það er orðið mjúkt er rjómanum skellt á pönnuna, ásamt rjóma- ostinum og piparostinum í bitum. Öllu er hrært saman og látið bráðna og síðan má skella humarnum í sósuna. Ef sósan er þunn er fínt að setja smá maizena-mjöl í hana og hræra vel. Pastað er soðið samkvæmt leiðbeiningum og þetta svo allt borið fram með hvítlauksbrauði og hvítvíni. mikael@frettabladid.is Tilvalið til hátíðarbrigða Sara hefur gaman af því að elda og heldur oft matarboð. FRÉTTABLAÐIÐ/RÓSA MYNDIR Í MIÐBÆNUM Samtökin Ný-ung og Ung- blind vekja athygli á málstað sínum á morgun, meðal annars með ljósmynda- sýningu í Hinu húsinu. HELGIN 3 LAMBALÆRIÐ BEZT Stefán Halldórsson, sem á heiðurinn að kryddinu Bezt á lambið, veit upp á hár hvernig á að matreiða ekta íslenskt lambalæri. MATUR 2 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.290 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Tom Yum súpa með grilluðum tígrisrækjum · · Kryddlegin dádýralund með seljurótarsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.680 kr.

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.