Fréttablaðið - 25.04.2008, Blaðsíða 25
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL.
Sara Karlsdóttir, markaðsfulltrúi hjá Margt
smátt, er sögð mikill matreiðslumeistari af
vinum og vandamönnum.
Uppáhaldsréttur Söru er humarpasta sem hún notar
til hátíðarbrigða enda humarinn guðdómlegur á
bragðið. „Ég er mjög mikið fyrir eldamennsku og
held matarboð heima reglulega. Yfirleitt reyni ég
að búa til mína eigin rétti eftir mínu höfði en ég fæ
líka oft hugmyndir úr uppskriftabókum,“ segir
Sara.
Í humarpastaréttinn notar Sara fjögur hundruð
grömm af humarhölum, pakka af tagliatelle-pasta,
lítinn rjómaost, hálfan piparost, þrjú hvítlauksrif,
einn pela af rjóma, einn lauk, sveppi eftir smekk og
einn desilítra af hvítvíni. Aðferðin er þannig að
humarinn er þrifinn og skelin og garnirnar teknar
úr. Laukurinn er skorinn í litla bita og sveppirnir í
þunnar sneiðar. Síðan er smjörlíkisklípa brædd á
pönnu með tveimur hvítlauksrifjum og humarinn
snöggsteiktur. Þegar humarinn er tilbúinn er hann
settur í skál og svo laukurinn og sveppirnir og auka-
rifið snöggsteikt á pönnunni. Þegar það er orðið
mjúkt er rjómanum skellt á pönnuna, ásamt rjóma-
ostinum og piparostinum í bitum.
Öllu er hrært saman og látið bráðna og síðan má
skella humarnum í sósuna. Ef sósan er þunn er fínt
að setja smá maizena-mjöl í hana og hræra vel.
Pastað er soðið samkvæmt leiðbeiningum og þetta
svo allt borið fram með hvítlauksbrauði og hvítvíni.
mikael@frettabladid.is
Tilvalið til hátíðarbrigða
Sara hefur gaman af því að elda og heldur oft matarboð. FRÉTTABLAÐIÐ/RÓSA
MYNDIR Í MIÐBÆNUM
Samtökin Ný-ung og Ung-
blind vekja athygli á málstað
sínum á morgun, meðal
annars með ljósmynda-
sýningu í Hinu húsinu.
HELGIN 3
LAMBALÆRIÐ BEZT
Stefán Halldórsson, sem á
heiðurinn að kryddinu Bezt á
lambið, veit upp á hár hvernig
á að matreiða ekta íslenskt
lambalæri.
MATUR 2
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
H
rin
gb
ro
t
6.290 kr.
4ra rétta tilboð
og nýr A la Carte
· Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu ·
· Tom Yum súpa með grilluðum tígrisrækjum ·
· Kryddlegin dádýralund með seljurótarsósu ·
· Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu ·
Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf!
Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn
með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.680 kr.