Tíminn - 20.05.1995, Qupperneq 17
Laugardagur 20. maí 1995
17
Aöalfundarbob
Abalfundur Steinullarverksmibjunnar hf. verbur haldinn
29. maí 1995 kl. 16:00 í Bóknámshúsi Fjölbrautaskólans á
Saubárkróki.
Á dagskrá eru venjuleg abalfundarstörf, en skv. 16. gr.
samþykkta félagsins skal taka fyrir eftirtalin mál:
1. Skýrslu stjórnar félagsins um starfsemi þess sl. starfsár.
2. Efnahags- og rekstrarreikningar fyrir libib reikningsár,
ásamt skýrslu endurskobenda, verba lagbir fram til stab-
festingar.
3. Tekin skal ákvörbun um hvernig fara skuli meb hagnab
eba tap félagsins á reikningsárinu.
4. Tekin skal ákvörbun um þóknun til stjórnarmanna og
endurskobenda.
5. Kjósa skal stjórn og varastjórn og tilnefna fulltrúa ríkis-
ins.
6. Kjósa skal endurskobanda.
7. Önnur mál, sem löglega eru uppborin.
Dagskrá fundarins, ársreikningur og skýrsla endurskob-
enda liggur frammi á skrifstofu félagsins viku fyrir abal-
fund, skv. 14. gr. samþykkta þess.
Steinullarverksmibjan hf.
RÍKISTOLLSTJ Ó RAEM BÆTTIÐ
Innflytjendur —
útflytjendur
Athygli innflytjenda og útflytjenda er vakin á því ab 31.
mars s.l. rann út sá ablögunartími sem veittur var til ab
taka upp orbalag upprunayfirlýsinga á vörureikninga
samkvæmt EES-samningnum vegna inn- eba útflutn-
ings á vörum sem upprunnar eru á EES-svæbinu. Toll-
fríbindamebferb fæst því ekki lengur gegn framvísun
vörureikninga meb upprunayfirlýsingu meb eldra orba-
lagi sem nota mátti til 1. apríl s.l.
jafnframt skal bent á ab vörureikningum meb uppruna-
yfirlýsingu svo og EUR. 1 skírteinum ber ab framvísa vib
tollyfirvöld í innflutningslandi innan fjögurra mánaba
frá útgáfudegi, en abflutningsskjölum ber ab skila tollyf-
irvöldum hér á landi innan fjögurra daga frá komu vöru-
sendingar til landsins.
Nánari upplýsingar um fríbindamebferb vara m.a. sam-
kvæmt EES-samningnum veita tollstjórar í vibkomandi
tollumdæmum.
Reykjavík, 18. maí 1995.
Ríkistollstjóri.
ÚTBOÐ
F.h. Hitaveitu Reykjavíkur er óskað eftir tilboðum í verkið „Leggja dreifi-
kerfi í Fífuhvammsland í Kópavogi". Lengd dreifikerfisins er um 2.600 m.
Útboðsgögn verða afhent á skrifstofu vorri, að Fríkirkjuvegi 3, Reykjavík, frá
og með þriðjudeginum 23. maí gegn kr. 10.000 skilatryggingu.
Tilboðin verða opnuð á sama staö þriðjudaginn 6. júní 1995, kl. 11.00.
INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR
(REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Fríkirkjuvegi 3 - Sími 25800
ÚTBOÐ
F.h. Hitaveitu Reykjavíkur er óskab eftir tilboöum málarameistara í verkiö
„Nesjavallavirkjun — Málun á skemmum og stálvirkjum". Verkið felst í
málun á tveimur 500 m! bárujárnsklæddum skemmum ab utanverðu.
Heildarmálningarflötur á skemmunum er 500 m2 nettó. jafnframt skal
mála ýmis heitsinkhúðuð, veðrub stálvirki, nánar tiltekið pípuundirstöbur,
göngubrú og um 60 Ijósastaura. Heildarmálningarflötur þessara stálvirkja
er 1 70 m2.
Bjóbendum er bobib til vettvangsskoöunar á Nesjavöllum mibvikudaginn
24. maí kl. 14.00, og skulu þeir koma sér sjálfir á staöinn.
Verkinu skal lokið fyrir 1. ágúst 1995.
Útbobsgögn verba afhent á skrifstofu vorri, ab Fríkirkjuvegi 3, Reykjavík,
gegn kr. 10.000 skilatryggingu.
Tilboöin verba opnub á sama stab mibvikudaginn 7. júní 1995, kl. 11.00.
INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR
(REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Frikirkjuvegi 3 -Simi-25800
Sitrónu^romg
5 matarlímsblöö
3 stór egg
100 gr sykur
Raspab hýði utan af
1 sítrónu
Safi úr 1 sítrónu
1 peli rjómi (2 1/2 dl)
Matarlímið sett í kalt vatn í
5 mín. Egg og sykur þeytt vel
og lengi saman í þykka eggja-
froðu. Matarlímið tekið upp úr
vatninu og brætt yfir vatns-
baði. Sítrónusafanum og hýö-
israspinu blandað út í matar-
límið og blandiö því út í eggja-
hræruna. Rjóminn þeyttur og
honum blandað varlega sam-
an við hræruna, þegar hún er
að byrja að stífna. Fromasinn
settur í eina stóra skál, eða
minni skálar fyrir hvern og
einn gest. Skreytt með rjóma-
toppum.
/Ciwmó)otujcm
er upphaflega kominn frá
Kína. I dag er mesta fram-
leibsluland hans Nýja-Sjáland.
Nú til dags getum við keypt ki-
wi allt árið um kring. Kiwi
geymist lengi í kæliskáp og
ávöxturinn er ríkur af C-vít-
amíni, auk A- og D-vítamína.
Ávöxturinn er sérlega ljúffeng-
ur. Skerið hann í tvo hluta
þversum og borbið hann eins
og þið mynduð borba egg —
með skeið.
1) Kiwisósa með bufp eða
bakaðri kartöflu.
2 kiwi — 2 dl rjómi — 1
msk. sinnep Kiwiávöxturinn
músaður og hrærbur meb
rjómanum. Bragðab til með
sinnepinu.
2) Lúxussalat á sunnudagitm.
1 dós niðursoönar ferskjur
— 1/2 dós ananas — 2 rauð
epli — 2 bananar — 3 kiwi-
ávextir — 3 blá vínber — 50 gr
saxaðar möndlur — 50 gr gróft
saxað súkkulaði
Ávextirnir skornir i litla bita.
Ananas- og ferskjusafinn sett-
ur yfir. Borið fram kalt meö
þeyttum rjóma.
(jræwbtiápöm
Skrælið 3-4 kartöflur; 2-3
gulrætur, 1 stilk sellerí. Allt
skorið í smábita og sett á
pönnu með olíu, kryddað með
salti og pipar og látið krauma
saman í 10-12 mín. 1-2 púrrur
í sneiðum settar saman við og
látið krauma saman í ca. 5
mín. í viðbót. Borið fram með
saxaöri steinselju yfir og brauð
borbaö með. Þessi grænmetis-
réttur er líka ágætur með t.d.
fiskibollum eða kjötbollum.
Pagta/cíttuýc
250 gr pastaskrúfur eða ann-
ab pasta soðið í léttsöltuöu
vatni. Sigtið frá vatnið. 125 gr
grænar baunir, 1 dós túnfiskur
í olíu, 2-3 tómatar skornir í
báta og 6 svartar olífur. Út á
setjum viö 6 msk. olíuolíu, 2
msk. edik, 1 tsk. sinnep, 2
msk. söxuð steinselja. Einnig
er gott að sjóða tvö egg og
skera þau í eggjabáta. Góð og
létt máltíð í hádeginu.
Súrscet sósa:
2 grænar paprikur,
saxaðar niöur
1/2 dós niðursoönir
tómatar
1 1/2 dl tómatsafi
1 msk. sojasósa
4 msk. edik
2 msk. sykur
Salt og pipar
1-2 msk. maisenamjöl
Látið paprikuna krauma
saman með tómötunum og
safanum í 5-10 mín. Maisena-
mjölið hrært með edikinu og
sósan jöfnuð.
Pá/éat&nta m//'oui
4 egg
100 gr sykur
100 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
Fylling:
4 músaðir kiwiávextir
Smávegis sykur
Eggin þeytt vel saman með
sykrinum. Hveiti og lyftiduft
sigtað saman við eggjahrær-
una. Bökunarpappír settur í
ofnskúffuna. Deigib sett þar í.
Bakað við 200° í ca. 7 mín. þar
til kakan hefur fengið ljós-
gylltan lit. Kökunni hvolft á
sykri stráðan pappír. Bragðið
kiwiávöxtinn til með sykri og
smyrjið yfir kökuna og rúllið
henni upp. Látið kökuna bíða
upprúllaða í smjörpappírnum
þar til hún er orðin köld. Skor-
in í sneiðar og borin fram með
þeyttum rjóma.
Vib brosum
Gesturinn: Ég finn að þið gætið ýtrasta hreinlætis hér á
hótelinu, þjónn.
Þjónninn: Þakka þér fyrir. Ég læt viðurkenninguna fara
áfram til kokksins.
Gesturinn: Það er alveg óþarfi, þó súpan hafi reyndar
bragðast sterklega af uppþvottalegi.
A: Hvað á ég að gera? Mömmu líst aldrei á stúlkurnar sem
ég kem með heim.
B: Þú skalt finna einhverja sem líkist mömmu þinni.
A: Ég hefi reynt það líka, en þá var það pabbi sem rak hana
strax út.
Læknirinn sagöi afsakandi við fólkið á fullri biðstofunni:
„Afsakib hvab þab er löng bið í dag."
„Iss," sagði einn, „þab er sagt ab tíminn lækni öll sár."
tjóðar ijötéo&ur
Hrærið saman 500 gr af
hökkuðu svínakjöti og 4 msk.
hveiti. Hræriö 2 eggjum sam-
an viö, ásamt 1 dl kjötkrafts-
soði. Kryddið með salti, pipar
og 3 msk. saxaðri steinselju.
Búib til bollur og steikið í
heitri feiti á öllum hliðum.
Svo berum við soðnar kartöfl-
ur og gott grænmetissalat
með. Sumir bera líka brauð
með þessum góbu bollum, en
það fer bara eftir smekk hvers
og eins,.. -■ • - - . *