Morgunblaðið - 12.01.2006, Síða 11
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 12. JANÚAR 2006 11
FRÉTTIR
Síðumúla 13
108 Reykjavík
Sími 568 2870
Opið frá 10:00–18:00
ÚTSALA – ÚTSALA
Dæmi um verð: Áður: Nú:
60-80% afsláttur
Rúllukragapeysa 6.000 1.900
Marglit peysa 7.200 1.900
Jakkapeysa 6.200 2.900
Dömubolur 3.200 1.000
Flís-jakkapeysa 5.300 1.900
Dömuskyrta 4.900 1.900
Ullarblazer 6.600 1.900
Gallajakki 5.300 1.900
Úlpa m. hettuog skinni 5.800 1.900
Mokkajakki 10.800 2.900
Kjóll m. perlum 7.300 1.900
Gallapils 4.800 1.900
Teinóttar buxur 3.600 1.000
Kvartbuxur 4.700 1.500
Gallabuxur 5.400 1.900
Silfur sandalar 5.400 1.500
Tveir fyrir einn tilboð
á kr. 990
Tveir fyrir einn tilboð á kr. 500
iðunn
tískuverslun
Kringlunni, s. 588 1680
Laugavegi 40, s. 561 1690
Laugavegi 40
Sími 561 1690
RALPH
LAUREN
Útsala
Útsala
20-70%
afsláttur
Útsala
Útsala
50%
afsláttur af
dúnúlpum
ÚTSALA
Meiri afsláttur!
40-70%
Nýtt kortatímabil
S M Á R A L I N D • S í m i 5 1 7 7 0 0 7
Mörkinni 6, sími 588 5518.
Einnig opið laugardag og sunnudag
Opið virka daga frá kl. 10-18, laugardaga frá kl. 10-16 og sunnudaga frá kl. 12-16
Útsala
50%
Áður Nú
Ullarkápur 29.900 15.000
Mokkakápur 25.900 13.500
Ullarjakkar 16.900 8.500
Rúskinnsjakkar 16.900 8.500
Úlpur 12.900 5.900
Pelskápur 26.900 13.500
Síðumúla 3, sími 553 7355.
Opið
virka daga kl. 11-18,
laugard. kl. 11-15.
Útsala
Nýtt kortatímabil
SENDIRÁÐ Íslands í Berlín efnir
til matarkynningar frá 9.–31. janúar
í tengslum við Grænu vikuna, eina
stærstu matvælasýningu heims,
sem haldin er árlega í Berlín. Á ís-
lensku matarkynningunni verður
kynnt íslenskt sjávarfang/bleikja,
lambakjöt, skyr og skyrtertur, ostar
og ostakökur, konfekt og vatn.
Matarkynningin stendur yfir á
tveimur veitingastöðum í Berlín. Ís-
lensk vika hófst á mánudag í matsal
norrænu sendiráðanna í Berlín. Þar
framreiðir Friðrik Sigurðsson,
meistarakokkur utanríkisráðuneyt-
isins, við hlið Kenneth Gjerrud,
norsks matreiðslumeistara matsal-
arins, íslenska rétti, allt frá fiski-
bollum til íslenskrar kjötsúpu og frá
bláberjaskyri til rjómaostaköku.
Í dag, fimmtudag, býður Einar K.
Guðfinnsson sjávarútvegsráðherra
til opnunarmóttöku á veitingastaðn-
um Sachs, í hjarta fyrrum Vestur-
Berlínar. Þar mun Árni Siemsen, ís-
lenskur veitingastjóri Sachs, hafa
yfirumsjón með matarkynningunni.
Sendiráðið, í samstarfi við Friðrik
Sigurðsson og Árna Siemsen, stend-
ur fyrir sérstakri kynningu á ís-
lenskum matvælum fyrir valinn hóp
meistarakokka í Berlín 12. janúar.
Sumar vörurnar eins og sjávarfang
hafa verið fluttar til Þýskalands um
árabil, en fyrirhugað er að aðrar
muni koma inn á markaðinn á
næstu mánuðum eins og lambakjöt,
skyr, eldisbleikja og vatn.
Þá efnir sendiráðið í samstarfi við
Markus Semmler, einn af meistara-
kokkum Þýskalands, til sýnikennslu
í matreiðslu með íslenskt hráefni
hinn 11. janúar en þar munu sendi-
herrahjónin, Ólafur Davíðsson og
Helga Einarsdóttir, bjóða völdum
hópi úr vináttufélagi þýska utanrík-
isráðuneytisins til þátttöku.
Ísland verður annað árið í röð
heiðursland á upplýsinga- og kynn-
ingarbás um sjávarútveg og sjáv-
arfang á Grænu vikunni 16.–17. jan-
úar. Íslensku sjávarútvegsfyrir-
tækin Icelandic Germany og
Iceland Seafood útvega sjávarfang
til kynningarinnar. Árni Siemsen og
starfsfólk hans á veitingahúsinu
Sachs sér um kynningu og mat-
reiðslu á básnum.
Íslenskur matur
kynntur í Berlín
VIÐSKIPTI mbl.is