Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.05.2009, Qupperneq 52

Fréttablaðið - 23.05.2009, Qupperneq 52
10 FERÐALÖG Reyktur lax með blaðlaukssultu FYRIR 4 Undirbúningur 15 mín., suða 20 mín. 250 g reyktur lax í þunnum sneiðum 400 g blaðlaukur sem búið er að þrífa hunang, ólífuolía, sýrður rjómi, pipar og salt. Skerið niður laukinn, látið krauma á pönnu í olíunni við vægan hita. Hann á að mýkjast en ekki að brúnast. Þegar hann er vel soðinn bætið þið við 1 msk. af hunangi, salti og pipar. Smakkið, bætið við meira hunangi ef þarf. Klæðið litlar skálar með laxsneiðunum. Fyllið með lauksultunni. Setjið pönnuna aftur á heita helluna, skafið vel botninn með 2 msk. M æðgurnar ganga um hverfi Parísar og auk þess að draga saman menningu og matar- hefðir þeirra má í lok hvers kafla finna uppskriftir að hætti íbúa hverfanna; forrétti, aðalrétti og eftirrétti. Ferðablaðið fékk góð- fúslegt leyfi til að birta nokkrar uppskriftir úr bókinni. Bókin er sérstaklega skemmti- lega uppsett með alls kyns fróð- leik af hverfinu og gefur gott yfir- lit fyrir ferðalanga í Parísarborg. SÆLKERAMÆÐGUR TAKA HVERFI PARÍSAR FYRIR Sigríður Gunnarsdóttir hefur búið um áratugaskeið í Frakklandi og hefur nú ásamt dóttur sinni, Silju Sallé, skrifað bók um hin tuttugu hverfi Parísarborgar, einkum út frá matarverslunum, mörkuðum, veitingahúsum og eldamennsku hvers hverfi s. Farið er í gegnum helstu kennileiti hverfanna, söfn, sögu íbúanna og slíkt. Silja myndaði en móðirin eldaði og skrifaði textann. Fjölskyldubók Mæðgurnar Silja Sallé og Sigríður Gunn- arsdóttir standa að baki bókinni en Sigríður hefur búið í París öll sín fullorðinsár. Uppskriftir hverfanna fylgja með Margar girnilegar uppskriftir fylgja með í lok kaflanna, með forréttum, aðal- réttum og eftirréttum. Úr gamla Trésmiðahverfinu Bakgarður gamals smíðaverkstæðis þar sem hverfið er allt helgað húsgagnasmíði og bólstrun. Fjölskyldubarinn í Bastillu- hverfinu Fjörugasta næturlífið er í þessari eldgömlu götu. Bastilluhverfið hefur löngum verið þekkt fyrir stuð og læti. Súkkulaðiréttur úr 15. hverfi Kakan er hálfbökuð úr dökku súkku- laði. rjóma, smá hunangi, pipar og salti. Hellið yfir laukinn. Borðið heitt. Með þessum rétti þarf mjúkt hvítvín og má til dæmis prófa Chablis. Fljótgert Laxasalatið með blaðlaukssultunni er fljótgerður forréttur. FERÐAMÁLASKÓLINN ICELAND SCHOOL OF TOURISM
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.