Vikan - 30.04.1959, Síða 19
HlJSRÁe
MORGUNVERÐARBORD
Það er kannski minna um það en sltyldi að
hugsa fyrir góðum morgunverði fyrir fjölskyld-
una.
Þar sem böm fara í skóla kl. 8 að morgni og
hcimilisfcður til vinnu á líkum tíma er það ekki
nógsamlega brýnt fyrir húsmóðurinni að hafa
kjarngóðan morgunvcrð.
Við komum hér með fjölbrcyttar uppskriftir,
sem við vonum að þið getið notfært ykkur og öll
fjölskyldan verði ánægð með.
Morgimverður, 5.
Krúska með mjólk.
Kaffi, sojabrauð með ísl.
smjöri og mysosti.
Morgunverður, 6.
Skyrhræringur með
mjólk.
Mjólkurglas, kókó eða
kaffi. Nýmalað kornbrauð
m/ísl. smjöri. Ostar.
Morgunverður, 7.
F j allagrasam j ólk,
Te eða kaffi, normal-
brauð m/goudaosti.
Fjallagrasamjólk.
Yzl. mjólk.
1 hnefi fjallagrös, örlitið
sykur. Sjóðist í 2—5 mln
Morgunverður 8.
Hrísmjölsgrautur m/
berjasaft, kaffi, flatbrauð
m/ísl. smjöri og kæfu. Kex
og ostar.
Morgunverður, 11.
y2 appelsína.
Kókó eða kaffi,
Rúgbrauð og hveitibrauð
m/ísl. smjöri.
, Agúrkur og tómatar,
Soðið egg.
Mjólkurglas.
Morgunverður 13.
y2 grape-aldin.
Ristað brauð m/smjöri
og osti.
Soðið egg.
Morgunverður, 14.
Ristuð hveitikorn með
mjólk.
Omeletta.
Heilhveitibrauð m/ísl.
smjöri.
1 epli.
Te eða kaffi.
Omeletta.
1 egg.
3 matsk. á hnífsoddi.
Smjörlíki er sett á pönnu.
Eggið er hrært með salt-
inu og mjólkinni og sett á
heita pönnuna, hrærist á
pönnunni þar til það hleyp-
ur saman. Oft er nóg að
hrista vel pönnuna. — Oft
er gott að hræra saman
við smáskorið hangikjöt og
jafnvel einhvern afgang,
sem orðið hefur af græn-
meti.
Morgunverður, 15.
Ávaxtagrautur (t. leyf-
ar frá deginum áður).
Mjólkurglas.
Te eða kaffi.
Birkibrauð og hýðisbrauð
m/smjöri, ostar.
Morgunverður, 2.
Maizenagrautur neð saft,
Te, ristað brauð með ísl.
smjöri, marmelaði, 1 soðið
egg. Mjólkurglas.
Maivenagrautur.
% líter mjólk, 4. matsk.
maizenamél saltað og sykr-
að eftir smekk.
Morgunverður, 3.
Súr mjélk með púður-
sykri. Kókó, flatbrauð með
lifrarkæfu eða kaffi og
heilhveitibrauð með smjöri.
Morg-nverður, 4.
Kormiögur með rúsinum,
sykrí og mjólk.
Te, steikt svinsflesk,
steikt egg, ristað brauð með
ísl. smjöri.
Þvoið aldrei egg áður en
þið setjið þau inn í ísskáp-
inn til geymslu.
ts u
Morgunverður, 9.
Pablum m/mjólk,
% appelsina.
Te, ristað brauð, ísl.
smjör, rækjuostur og soðið
egg-
Morgunverður, 10.
Eggjamjólk m/litlum tvi-
bökum.
Te eða kaffi, soyjabrauð
m/isl. smjöri, hreðkur.
EggjamjóUt.
Mjólkin hituð.
Hveitið hrærist vel út i
einum bolla af mjóIktBhj ■
kaldri. Hellist síðan út í ••
heitu mjólkina og suðaji Iát- 1
in koma upp. 1 vanUlu- 1
stöng. 2 egg hrærlst út' 1
skál, 2 sléttfullum mat- 1
skeiðum af sykri og sjóð-
andi mjólkinni hellt upp i
skálina. Þeytist vel sama* ‘
Góð aðferð við geymslu
á smjöri er að leggja tvær
þrjár hangikjötssneiðar yf-
ir smjörskálina, eða nokkra
spæni af hangikjötsfloti. Á
sumrin er mjög gott að
setja yfir hana hvannar-
blöð.
SÚPUTENINGAR
Ljúffengir og kraftmikj. '
ir, bragðbæta súpur, sós*
ur og gefa matnum bið
rétta bragð
Fást í 6 stykkja pökk-
um, 25 í ílós eða 50
í smekklegu glasí.
Gulrótnasalat m/rúsín-
um.
Hrísmjölsgrautur.
1 1. nýmjólk.
50 gr. hrísmjöl, salt og
sykur eftir smekk.
Gulrótnasalat. . .
Gulræturnar eru raspað-
ar. Smátt skornar rúsínur
eru settar í.
1 pressuð sítrónusneið.
Þessu er hrært vel sam-
an og sett ofan á smurt
brauð.
Morgunverður, 1.
Hafragrautur með mjólk.
Kaffi, heilhveitibrauð með
ísl. smjöri og mjólkurosti,
1 soðið egg.
Hafragrantur.
1. vatn 125 gr. haframjöl,
1 tesk. gróft salt.
Sjóðist í 1—7 mín.
VIKAN
19