Fréttablaðið - 05.12.2009, Side 86

Fréttablaðið - 05.12.2009, Side 86
10 matur Unnur Dóra Einarsdóttir fór ásamt vin- konum sínum úr flóknum konfektupp- skriftum í einfaldari. „Við vinkonurnar erum í sauma- klúbb og á hverju ári höldum við jólasaumaklúbb þar sem við búum til konfekt, skiptumst á pökkum og fáum okkur eitthvað gott að borða. Þetta eru okkar litlu-jól. Við byrj- uðum á því að búa til konfekt eftir flóknum uppskriftum í anda Moz- art-kúlna, en það gekk illa,“ segir Unnur Dóra og hlær. „Við vorum farnar að reyta hár okkar því ekk- ert gekk upp og konfektið ekkert í líkingu við fallegu myndirnar sem fylgdu uppskriftunum. Þetta voru oft langir og strangir vinnudagar og jólaandinn sveif ekki beinlínis yfir vötnum. Við ákváðum því að einfalda konfektgerðina og njóta samvistanna betur við hver aðra,“ segir Unnur Dóra. „Konfektgerð- in er nú ekki bara auðveldari held- ur er líka miklu skemmtilegra að gera það og litlu-jólin ánægjulegri og afslappaðri en á Mozart-tíma- bilinu! Mér finnst konfektið heldur ekkert síðra á bragðið.“ Það finnst börnum Unnar Dóru ekki heldur. Þau Einar Freyr, 10 ára, Arna Ýr, 7 ára og Þórður Andri, 2 ára, gátu varla beðið eftir að smakka á konfektinu. „Jólastemn- ing kemur oft með börnunum, sem eru farin að hlakka til jólanna, enda taka þau virkan þátt í undirbún- ingnum á heimilinu,“ segir mamm- an en hann byrjar um mánaðamótin nóvember/desember. En hvað með jólasveinana, gefa þeir konfekt í skóinn? „Nei, þeir gera nú ekki mikið af því þótt krökkunum þyki konfektið gott,“ segir Unnur Dóra og hlær. „En ef til vill fær hvert barn að setja smá bita í gluggann sinn, svona til þess að múta honum.“ - uhj Einfalt og gott Unnur Dóra ásamt börnum sínum en öll njóta þau aðventunnar og það sem hún hefur upp á að bjóða. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með hnetum og sultuðum engifer dökkt súkkulaði blanda af ósöltuðum hnet- um, saxað missmátt sultaður engifer, saxaður mjög smátt örlítið af salti Bræðið gott, dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði. Á meðan súkk- ulaðið bráðnar undir- búið það sem fara á í það. Brjótið hnetublönduna mis smátt og saxið sultaðan engifer mjög smátt. Þegar súkkul- aðið er alveg bráðið hellið því þá á smjörpappír. Gott er að strá örlitlu af sjávarsalti yfir og svo er hnetunum og engi- ferinu dreift yfir súkkulaðið. Unni Dóru finnst bæði fallegra og betra að hafa súkkulaðið ekki of þunnt og svo meira af góðgæti en minna. Setjið konfektið í ísskáp eða frysti í smástund og njótið svo kræs- inganna. DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með graskers fræjum og heslihnetum dökkt súkkulaði heslihnetur graskersfræ örlítið af salti Sama aðferð og að ofan. Unnur Dóra mælir með því að fólk láti hugmyndaflugið ráða og noti til dæmis raspaðan appelsínubörk, rúsínur, fræ eða jafnvel smátt skorið chilli til að fá hita í kroppinn. Þá bendir hún á að þetta geti verið skemmtileg lítil tækifærisgjöf sem maður getur pakkað í sellófon eða smjör pappír og skellt fallegri slaufu á og glatt einhvern sem manni þykir vænt um. KONFEKT AÐ HÆTTI UNNAR DÓRU Fljótlega og einfalda konfektið. Konfektið hentar vel í tækifærisgjöf að sögn Unnar Dóru. Því má til að mynda pakka inn í sellofón og skella á slaufu. Nammi namm! Sítrónufrómas er frábær eftirrétt- ur með frísklegu bragði. Gerð- ur á sama hátt og aðrir frómasar en rifinn sítrónubörkur og safi notað- ir sem bragðefni. Þeir sem kaupa sítr- ónur mörgum dögum fyrir notkun þeirra ættu að pakka þeim inn í álpappír og koma þeim fyrir í ís- skápnum svo þær haldist lengur ferskar og safaríkar. Það á þó aðeins við um heilar sítrónur en ekki skornar því safinn úr þeim getur leyst upp álþynnuna. Hið sama gildir um skorna tómata og rauðrófur. FRÓMAS FRÁBÆR EFTIRRÉTTUR Unnur Dóra Einarsdóttir hefur fyrir venju að útbúa konfekt ásamt vinkonum sínum fyrir jól. Einfaldleikinn er þar hafður að leiðarljósi og útkoman bæði falleg og góð. Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.