Fréttablaðið - 05.12.2009, Page 86

Fréttablaðið - 05.12.2009, Page 86
10 matur Unnur Dóra Einarsdóttir fór ásamt vin- konum sínum úr flóknum konfektupp- skriftum í einfaldari. „Við vinkonurnar erum í sauma- klúbb og á hverju ári höldum við jólasaumaklúbb þar sem við búum til konfekt, skiptumst á pökkum og fáum okkur eitthvað gott að borða. Þetta eru okkar litlu-jól. Við byrj- uðum á því að búa til konfekt eftir flóknum uppskriftum í anda Moz- art-kúlna, en það gekk illa,“ segir Unnur Dóra og hlær. „Við vorum farnar að reyta hár okkar því ekk- ert gekk upp og konfektið ekkert í líkingu við fallegu myndirnar sem fylgdu uppskriftunum. Þetta voru oft langir og strangir vinnudagar og jólaandinn sveif ekki beinlínis yfir vötnum. Við ákváðum því að einfalda konfektgerðina og njóta samvistanna betur við hver aðra,“ segir Unnur Dóra. „Konfektgerð- in er nú ekki bara auðveldari held- ur er líka miklu skemmtilegra að gera það og litlu-jólin ánægjulegri og afslappaðri en á Mozart-tíma- bilinu! Mér finnst konfektið heldur ekkert síðra á bragðið.“ Það finnst börnum Unnar Dóru ekki heldur. Þau Einar Freyr, 10 ára, Arna Ýr, 7 ára og Þórður Andri, 2 ára, gátu varla beðið eftir að smakka á konfektinu. „Jólastemn- ing kemur oft með börnunum, sem eru farin að hlakka til jólanna, enda taka þau virkan þátt í undirbún- ingnum á heimilinu,“ segir mamm- an en hann byrjar um mánaðamótin nóvember/desember. En hvað með jólasveinana, gefa þeir konfekt í skóinn? „Nei, þeir gera nú ekki mikið af því þótt krökkunum þyki konfektið gott,“ segir Unnur Dóra og hlær. „En ef til vill fær hvert barn að setja smá bita í gluggann sinn, svona til þess að múta honum.“ - uhj Einfalt og gott Unnur Dóra ásamt börnum sínum en öll njóta þau aðventunnar og það sem hún hefur upp á að bjóða. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með hnetum og sultuðum engifer dökkt súkkulaði blanda af ósöltuðum hnet- um, saxað missmátt sultaður engifer, saxaður mjög smátt örlítið af salti Bræðið gott, dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði. Á meðan súkk- ulaðið bráðnar undir- búið það sem fara á í það. Brjótið hnetublönduna mis smátt og saxið sultaðan engifer mjög smátt. Þegar súkkul- aðið er alveg bráðið hellið því þá á smjörpappír. Gott er að strá örlitlu af sjávarsalti yfir og svo er hnetunum og engi- ferinu dreift yfir súkkulaðið. Unni Dóru finnst bæði fallegra og betra að hafa súkkulaðið ekki of þunnt og svo meira af góðgæti en minna. Setjið konfektið í ísskáp eða frysti í smástund og njótið svo kræs- inganna. DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með graskers fræjum og heslihnetum dökkt súkkulaði heslihnetur graskersfræ örlítið af salti Sama aðferð og að ofan. Unnur Dóra mælir með því að fólk láti hugmyndaflugið ráða og noti til dæmis raspaðan appelsínubörk, rúsínur, fræ eða jafnvel smátt skorið chilli til að fá hita í kroppinn. Þá bendir hún á að þetta geti verið skemmtileg lítil tækifærisgjöf sem maður getur pakkað í sellófon eða smjör pappír og skellt fallegri slaufu á og glatt einhvern sem manni þykir vænt um. KONFEKT AÐ HÆTTI UNNAR DÓRU Fljótlega og einfalda konfektið. Konfektið hentar vel í tækifærisgjöf að sögn Unnar Dóru. Því má til að mynda pakka inn í sellofón og skella á slaufu. Nammi namm! Sítrónufrómas er frábær eftirrétt- ur með frísklegu bragði. Gerð- ur á sama hátt og aðrir frómasar en rifinn sítrónubörkur og safi notað- ir sem bragðefni. Þeir sem kaupa sítr- ónur mörgum dögum fyrir notkun þeirra ættu að pakka þeim inn í álpappír og koma þeim fyrir í ís- skápnum svo þær haldist lengur ferskar og safaríkar. Það á þó aðeins við um heilar sítrónur en ekki skornar því safinn úr þeim getur leyst upp álþynnuna. Hið sama gildir um skorna tómata og rauðrófur. FRÓMAS FRÁBÆR EFTIRRÉTTUR Unnur Dóra Einarsdóttir hefur fyrir venju að útbúa konfekt ásamt vinkonum sínum fyrir jól. Einfaldleikinn er þar hafður að leiðarljósi og útkoman bæði falleg og góð. Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.