Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.12.2009, Qupperneq 86

Fréttablaðið - 05.12.2009, Qupperneq 86
10 matur Unnur Dóra Einarsdóttir fór ásamt vin- konum sínum úr flóknum konfektupp- skriftum í einfaldari. „Við vinkonurnar erum í sauma- klúbb og á hverju ári höldum við jólasaumaklúbb þar sem við búum til konfekt, skiptumst á pökkum og fáum okkur eitthvað gott að borða. Þetta eru okkar litlu-jól. Við byrj- uðum á því að búa til konfekt eftir flóknum uppskriftum í anda Moz- art-kúlna, en það gekk illa,“ segir Unnur Dóra og hlær. „Við vorum farnar að reyta hár okkar því ekk- ert gekk upp og konfektið ekkert í líkingu við fallegu myndirnar sem fylgdu uppskriftunum. Þetta voru oft langir og strangir vinnudagar og jólaandinn sveif ekki beinlínis yfir vötnum. Við ákváðum því að einfalda konfektgerðina og njóta samvistanna betur við hver aðra,“ segir Unnur Dóra. „Konfektgerð- in er nú ekki bara auðveldari held- ur er líka miklu skemmtilegra að gera það og litlu-jólin ánægjulegri og afslappaðri en á Mozart-tíma- bilinu! Mér finnst konfektið heldur ekkert síðra á bragðið.“ Það finnst börnum Unnar Dóru ekki heldur. Þau Einar Freyr, 10 ára, Arna Ýr, 7 ára og Þórður Andri, 2 ára, gátu varla beðið eftir að smakka á konfektinu. „Jólastemn- ing kemur oft með börnunum, sem eru farin að hlakka til jólanna, enda taka þau virkan þátt í undirbún- ingnum á heimilinu,“ segir mamm- an en hann byrjar um mánaðamótin nóvember/desember. En hvað með jólasveinana, gefa þeir konfekt í skóinn? „Nei, þeir gera nú ekki mikið af því þótt krökkunum þyki konfektið gott,“ segir Unnur Dóra og hlær. „En ef til vill fær hvert barn að setja smá bita í gluggann sinn, svona til þess að múta honum.“ - uhj Einfalt og gott Unnur Dóra ásamt börnum sínum en öll njóta þau aðventunnar og það sem hún hefur upp á að bjóða. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með hnetum og sultuðum engifer dökkt súkkulaði blanda af ósöltuðum hnet- um, saxað missmátt sultaður engifer, saxaður mjög smátt örlítið af salti Bræðið gott, dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði. Á meðan súkk- ulaðið bráðnar undir- búið það sem fara á í það. Brjótið hnetublönduna mis smátt og saxið sultaðan engifer mjög smátt. Þegar súkkul- aðið er alveg bráðið hellið því þá á smjörpappír. Gott er að strá örlitlu af sjávarsalti yfir og svo er hnetunum og engi- ferinu dreift yfir súkkulaðið. Unni Dóru finnst bæði fallegra og betra að hafa súkkulaðið ekki of þunnt og svo meira af góðgæti en minna. Setjið konfektið í ísskáp eða frysti í smástund og njótið svo kræs- inganna. DÖKKT SÚKKULAÐIKON- FEKT með graskers fræjum og heslihnetum dökkt súkkulaði heslihnetur graskersfræ örlítið af salti Sama aðferð og að ofan. Unnur Dóra mælir með því að fólk láti hugmyndaflugið ráða og noti til dæmis raspaðan appelsínubörk, rúsínur, fræ eða jafnvel smátt skorið chilli til að fá hita í kroppinn. Þá bendir hún á að þetta geti verið skemmtileg lítil tækifærisgjöf sem maður getur pakkað í sellófon eða smjör pappír og skellt fallegri slaufu á og glatt einhvern sem manni þykir vænt um. KONFEKT AÐ HÆTTI UNNAR DÓRU Fljótlega og einfalda konfektið. Konfektið hentar vel í tækifærisgjöf að sögn Unnar Dóru. Því má til að mynda pakka inn í sellofón og skella á slaufu. Nammi namm! Sítrónufrómas er frábær eftirrétt- ur með frísklegu bragði. Gerð- ur á sama hátt og aðrir frómasar en rifinn sítrónubörkur og safi notað- ir sem bragðefni. Þeir sem kaupa sítr- ónur mörgum dögum fyrir notkun þeirra ættu að pakka þeim inn í álpappír og koma þeim fyrir í ís- skápnum svo þær haldist lengur ferskar og safaríkar. Það á þó aðeins við um heilar sítrónur en ekki skornar því safinn úr þeim getur leyst upp álþynnuna. Hið sama gildir um skorna tómata og rauðrófur. FRÓMAS FRÁBÆR EFTIRRÉTTUR Unnur Dóra Einarsdóttir hefur fyrir venju að útbúa konfekt ásamt vinkonum sínum fyrir jól. Einfaldleikinn er þar hafður að leiðarljósi og útkoman bæði falleg og góð. Ómótstæðilega góð! Grímur kokkur mælir með: Gott er að bæta út í steiktum humarhölum eftir að búið er að hita súpuna upp. Gott ráð til að gera góða súpu enn betri. 500 ml. Gríms humarsúpa
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.