Fréttablaðið - 18.12.2009, Page 45

Fréttablaðið - 18.12.2009, Page 45
Jólahlaðborð Perlunnar Gjafabréf PerlunnarGefðu einstaka kvöldstund í jólagjöf! Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 „Kökurnar, sem eru bæði falleg- ar og góðar, eru líka mjög óhollar sem er nú allt í lagi svona rétt fyrir jól,“ segir Stefanía og brosir breitt. Þær hafa gengið á milli vinkvenna í stórum vinkonuhópi og eru alls stað- ar jafn vinsælar. „Ég er tiltölulega nýbúin að gera tvöfalda uppskrift og á lítið eftir.“ Stefanía á ekki langt að sækja myndarskapinn í eldhúsinu en hún er heimilisfræðikennari að mennt. „Ég tók áhugasviðspróf í mennta- skóla og út úr því kom að ég ætti annað hvort að verða kennari eða kokkur. Heimilisfræðikennari lá því beint við. Hárgreiðslan hefur þó alltaf heillað mig og þó að ég hafi upphaflega ætlað mér að læra hana í ellinni þá ákvað ég að slá til og klára núna í vor. Það má því segja að ég sé heimilisfræðimenntaður hár- greiðslunemi.“ Þó að Stefanía hafi áhuga á matar gerð viðurkennir hún að á námsárum með lítil börn þurfi „gourmet“-matargerð oft að víkja fyrir einhverju fljótlegra, auk þess Kökur sem klárast strax Stefanía Ragnarsdóttir lumar á uppskrift að súkkulaðiskreyttum hafrasmákökum sem gufa yfirleitt upp um leið og þær hafa verið bakaðar. Til tilbreytingar notar hún appelsínusúkkulaði til skrauts. 200 g lint smjör 2 dl sykur 2 dl púðursykur 2 egg Hræra fyrst smjör, sykur og púðursyk- ur saman. Eggjum bætt út í blönduna þegar smjörið og sykurinn hafa blandast vel saman. Á meðan er þurr- efnum blandað saman í aðra skál. 4 dl hveiti ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanillusykur 4 dl kornflex 4 dl haframjöl (tæplega) 2 dl kókosmjöl (gott að hafa það gróft) Öllu blandað saman. Kökurnar hefast mjög mikið í ofninum svo það er betra að hafa gott pláss á milli þeirra og hafa þær í smærri kantinum. Bakið við 180°C í um 8 mínútur (ekki of lengi til að þær haldist mjúkar). Þegar kökurnar eru nýkomnar úr ofninum er súkkul- aðidropum (dökkum) stungið ofan í miðja kökuna. Eins er hægt að saxa suðusúkkulaði niður í smáa bita og nota í staðinn eða bræða suðusúkkulaði og pensla því ofan á kökurnar. Til að fá tilbreytingu er líka hægt að nota suðusúkkulaði með appelsínubragði. JÓLASMÁKÖKUR MEÐ HAFRAMJÖLI OG KORNFLEXI sem fjárhagurinn leyfi ekki stór- ar veislur nema á tyllidögum. „Ég reyni þó að nostra við matargerð- ina þegar ég býð í mat. Ég reyni líka að gera að minnsta kosti þrjár smákökusortir. Stefanía segist ekki taka uppskriftir allt of hátíðlega og reynir oft að nýta það sem er til í skápunum. „Núna síðast átti ég til dæmis ekki nógu mikið haframjöl í kökurnar og notaði þá múslí á móti. Eins sker ég stundum suðusúkkulaði í bita ef ég á ekki súkkulaðidropa til skrauts. vera@frettabladid.is FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V A LL I Stefanía reynir oft að nýta það sem er til í skápunum og nú síðast notaði hún múslí á móti haframjöli í kökurnar. Hér er hún ásamt yngri syni sínum Ásgrími Rúnarssyni. JÓLATÓNLEIKAR SINFÓNÍUHLJÓMSVEITAR ÍSLANDS verða haldnir í dag og á morgun. Leikið verður fallega ævintýrið um snjókarlinn með tónlist eftir Howard Blake. Páll Óskar Hjálmtýsson mun bæði segja söguna og syngja auk þess sem tveir ungir fiðluleikar- ar leika þátt úr konsert eftir Bach og Graduale-kórinn syngur jólalög. Verð 7.890 kr. b d b19. nóvem er - 30. esem er Hið óviðjafnanlega jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember. Það borgar sig að panta borðið strax – enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu! Fyrir mat er gestum boðið að bragða á sérvöldum eðalvínum frá Chile og Argentínu. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Perlan er lokuð 2.-8. janúar 2010 vegna breytinga. 23. des. Skötu- og jólahlaðborð í hádeginu 1. jan. Nýárskvöldverður Perlunnar 9. jan. Allt í steik!
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.