Fréttablaðið - 18.12.2009, Síða 45

Fréttablaðið - 18.12.2009, Síða 45
Jólahlaðborð Perlunnar Gjafabréf PerlunnarGefðu einstaka kvöldstund í jólagjöf! Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 „Kökurnar, sem eru bæði falleg- ar og góðar, eru líka mjög óhollar sem er nú allt í lagi svona rétt fyrir jól,“ segir Stefanía og brosir breitt. Þær hafa gengið á milli vinkvenna í stórum vinkonuhópi og eru alls stað- ar jafn vinsælar. „Ég er tiltölulega nýbúin að gera tvöfalda uppskrift og á lítið eftir.“ Stefanía á ekki langt að sækja myndarskapinn í eldhúsinu en hún er heimilisfræðikennari að mennt. „Ég tók áhugasviðspróf í mennta- skóla og út úr því kom að ég ætti annað hvort að verða kennari eða kokkur. Heimilisfræðikennari lá því beint við. Hárgreiðslan hefur þó alltaf heillað mig og þó að ég hafi upphaflega ætlað mér að læra hana í ellinni þá ákvað ég að slá til og klára núna í vor. Það má því segja að ég sé heimilisfræðimenntaður hár- greiðslunemi.“ Þó að Stefanía hafi áhuga á matar gerð viðurkennir hún að á námsárum með lítil börn þurfi „gourmet“-matargerð oft að víkja fyrir einhverju fljótlegra, auk þess Kökur sem klárast strax Stefanía Ragnarsdóttir lumar á uppskrift að súkkulaðiskreyttum hafrasmákökum sem gufa yfirleitt upp um leið og þær hafa verið bakaðar. Til tilbreytingar notar hún appelsínusúkkulaði til skrauts. 200 g lint smjör 2 dl sykur 2 dl púðursykur 2 egg Hræra fyrst smjör, sykur og púðursyk- ur saman. Eggjum bætt út í blönduna þegar smjörið og sykurinn hafa blandast vel saman. Á meðan er þurr- efnum blandað saman í aðra skál. 4 dl hveiti ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanillusykur 4 dl kornflex 4 dl haframjöl (tæplega) 2 dl kókosmjöl (gott að hafa það gróft) Öllu blandað saman. Kökurnar hefast mjög mikið í ofninum svo það er betra að hafa gott pláss á milli þeirra og hafa þær í smærri kantinum. Bakið við 180°C í um 8 mínútur (ekki of lengi til að þær haldist mjúkar). Þegar kökurnar eru nýkomnar úr ofninum er súkkul- aðidropum (dökkum) stungið ofan í miðja kökuna. Eins er hægt að saxa suðusúkkulaði niður í smáa bita og nota í staðinn eða bræða suðusúkkulaði og pensla því ofan á kökurnar. Til að fá tilbreytingu er líka hægt að nota suðusúkkulaði með appelsínubragði. JÓLASMÁKÖKUR MEÐ HAFRAMJÖLI OG KORNFLEXI sem fjárhagurinn leyfi ekki stór- ar veislur nema á tyllidögum. „Ég reyni þó að nostra við matargerð- ina þegar ég býð í mat. Ég reyni líka að gera að minnsta kosti þrjár smákökusortir. Stefanía segist ekki taka uppskriftir allt of hátíðlega og reynir oft að nýta það sem er til í skápunum. „Núna síðast átti ég til dæmis ekki nógu mikið haframjöl í kökurnar og notaði þá múslí á móti. Eins sker ég stundum suðusúkkulaði í bita ef ég á ekki súkkulaðidropa til skrauts. vera@frettabladid.is FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V A LL I Stefanía reynir oft að nýta það sem er til í skápunum og nú síðast notaði hún múslí á móti haframjöli í kökurnar. Hér er hún ásamt yngri syni sínum Ásgrími Rúnarssyni. JÓLATÓNLEIKAR SINFÓNÍUHLJÓMSVEITAR ÍSLANDS verða haldnir í dag og á morgun. Leikið verður fallega ævintýrið um snjókarlinn með tónlist eftir Howard Blake. Páll Óskar Hjálmtýsson mun bæði segja söguna og syngja auk þess sem tveir ungir fiðluleikar- ar leika þátt úr konsert eftir Bach og Graduale-kórinn syngur jólalög. Verð 7.890 kr. b d b19. nóvem er - 30. esem er Hið óviðjafnanlega jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember. Það borgar sig að panta borðið strax – enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu! Fyrir mat er gestum boðið að bragða á sérvöldum eðalvínum frá Chile og Argentínu. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Perlan er lokuð 2.-8. janúar 2010 vegna breytinga. 23. des. Skötu- og jólahlaðborð í hádeginu 1. jan. Nýárskvöldverður Perlunnar 9. jan. Allt í steik!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.