Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.12.2009, Qupperneq 45

Fréttablaðið - 18.12.2009, Qupperneq 45
Jólahlaðborð Perlunnar Gjafabréf PerlunnarGefðu einstaka kvöldstund í jólagjöf! Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 „Kökurnar, sem eru bæði falleg- ar og góðar, eru líka mjög óhollar sem er nú allt í lagi svona rétt fyrir jól,“ segir Stefanía og brosir breitt. Þær hafa gengið á milli vinkvenna í stórum vinkonuhópi og eru alls stað- ar jafn vinsælar. „Ég er tiltölulega nýbúin að gera tvöfalda uppskrift og á lítið eftir.“ Stefanía á ekki langt að sækja myndarskapinn í eldhúsinu en hún er heimilisfræðikennari að mennt. „Ég tók áhugasviðspróf í mennta- skóla og út úr því kom að ég ætti annað hvort að verða kennari eða kokkur. Heimilisfræðikennari lá því beint við. Hárgreiðslan hefur þó alltaf heillað mig og þó að ég hafi upphaflega ætlað mér að læra hana í ellinni þá ákvað ég að slá til og klára núna í vor. Það má því segja að ég sé heimilisfræðimenntaður hár- greiðslunemi.“ Þó að Stefanía hafi áhuga á matar gerð viðurkennir hún að á námsárum með lítil börn þurfi „gourmet“-matargerð oft að víkja fyrir einhverju fljótlegra, auk þess Kökur sem klárast strax Stefanía Ragnarsdóttir lumar á uppskrift að súkkulaðiskreyttum hafrasmákökum sem gufa yfirleitt upp um leið og þær hafa verið bakaðar. Til tilbreytingar notar hún appelsínusúkkulaði til skrauts. 200 g lint smjör 2 dl sykur 2 dl púðursykur 2 egg Hræra fyrst smjör, sykur og púðursyk- ur saman. Eggjum bætt út í blönduna þegar smjörið og sykurinn hafa blandast vel saman. Á meðan er þurr- efnum blandað saman í aðra skál. 4 dl hveiti ½ tsk. salt 1 tsk. matarsódi 2 tsk. vanillusykur 4 dl kornflex 4 dl haframjöl (tæplega) 2 dl kókosmjöl (gott að hafa það gróft) Öllu blandað saman. Kökurnar hefast mjög mikið í ofninum svo það er betra að hafa gott pláss á milli þeirra og hafa þær í smærri kantinum. Bakið við 180°C í um 8 mínútur (ekki of lengi til að þær haldist mjúkar). Þegar kökurnar eru nýkomnar úr ofninum er súkkul- aðidropum (dökkum) stungið ofan í miðja kökuna. Eins er hægt að saxa suðusúkkulaði niður í smáa bita og nota í staðinn eða bræða suðusúkkulaði og pensla því ofan á kökurnar. Til að fá tilbreytingu er líka hægt að nota suðusúkkulaði með appelsínubragði. JÓLASMÁKÖKUR MEÐ HAFRAMJÖLI OG KORNFLEXI sem fjárhagurinn leyfi ekki stór- ar veislur nema á tyllidögum. „Ég reyni þó að nostra við matargerð- ina þegar ég býð í mat. Ég reyni líka að gera að minnsta kosti þrjár smákökusortir. Stefanía segist ekki taka uppskriftir allt of hátíðlega og reynir oft að nýta það sem er til í skápunum. „Núna síðast átti ég til dæmis ekki nógu mikið haframjöl í kökurnar og notaði þá múslí á móti. Eins sker ég stundum suðusúkkulaði í bita ef ég á ekki súkkulaðidropa til skrauts. vera@frettabladid.is FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V A LL I Stefanía reynir oft að nýta það sem er til í skápunum og nú síðast notaði hún múslí á móti haframjöli í kökurnar. Hér er hún ásamt yngri syni sínum Ásgrími Rúnarssyni. JÓLATÓNLEIKAR SINFÓNÍUHLJÓMSVEITAR ÍSLANDS verða haldnir í dag og á morgun. Leikið verður fallega ævintýrið um snjókarlinn með tónlist eftir Howard Blake. Páll Óskar Hjálmtýsson mun bæði segja söguna og syngja auk þess sem tveir ungir fiðluleikar- ar leika þátt úr konsert eftir Bach og Graduale-kórinn syngur jólalög. Verð 7.890 kr. b d b19. nóvem er - 30. esem er Hið óviðjafnanlega jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember. Það borgar sig að panta borðið strax – enda eitt vinsælasta jólahlaðborð á landinu! Fyrir mat er gestum boðið að bragða á sérvöldum eðalvínum frá Chile og Argentínu. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Perlan er lokuð 2.-8. janúar 2010 vegna breytinga. 23. des. Skötu- og jólahlaðborð í hádeginu 1. jan. Nýárskvöldverður Perlunnar 9. jan. Allt í steik!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.