Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 20.02.1964, Qupperneq 37

Vikan - 20.02.1964, Qupperneq 37
99 LAIT POUR LES MAINSiC Hendurnar koma upp um aldjurimi jafnvel á undan andlitinu. HitabrigSi og' heimilisstörf verða til þess að mýkt hanndanna fer minnkandi og hreinlíeiki þeirra hverfur og um leið merki æsku og glæsileika. Lancaster fljótandi hand- áburður inniheldur sterka upplausn af Serum tissulaire og gegnir því hlutverki að styrkja húðvefina og yngja húðina. Hrukkur og drættir hverfa á höndum, oln- bogum og hnjám og húðin verður mjúk og ungleg. Lancaster fljótandi handáburður er án alilrar fitu og smitar því ekki. O. VALDIMARSSON & HIRST H.F. Skúlagötu 26. Símar 21670 & 38062 sjálft lífið var framundan, og þau hugsuðu bæði til Faith, eins og hún væri hjá þeim og fagn- aði því að þau hefðu loksins náð saman. E N D I R . ÝMSIR RÉTTIR FRAMHALD AF BLS. 19. lok á fatið svo að gufan komizt ekki að því. Borið fram með hrærðu smjöri eða tómatsósu. Bakaðar fylltar svínakótelettur. 4 þykkar svínakótelettur, fyll- ing: 1 bolli brauðmylsna, 1 stór laukur flysjaður, soðinn litla stund og saxaður, 1 lítil tsk. mul- ið sage, svolítið múskat, pipar, salt, 1 matsk. smjör, 2—3 stór epli. Skerið vasa inn í hverja kótel- ettu, þeim megin sem fitan er. Blandið saman fyl'lingunni og vætið með smjörinu og ef vill má setja svolítið af hrærðu eggi saman við. Fyllið opið með þessu og fletjið vel út og leggið barm- ana saman aftur. Sett í vel smurt form og bakað ofarlega í ofni í %—1 klukkustund, eftir því hve kóteletturnar eru þykkar. Snúið þeim einu sinni og ausið soðinu yfir einu sinni eða tvisv- ar. Eplin eru skorin í sneiðar, sem eru bakaðar með kótelett- unum eða steiktar sér á pönnu, og bornar með kótelettunum. Fiskur steiktur í majones. 1 kg. ýsa eða þorskur, sítrónu- safi, salt, pipar, smásaxaður laukur eða persilja eða hvort tveggja, 1 matsk. hveiti, 2 egg, 1 dl. majones, rifinn piparrót eða sinnep eða karrý. Úðið fiskflökin með sítrónu- safanum og kryddið með salti og nýmöluðum pipar og leggið flökin í smurt eldfast fat. Stráið lauknum eða persiljunni yfir. Eggjarauðumar blandaðar maj- onessósunni og kryddað með piparrót, sinnepi eða karrý. Síð- ast er stífþeyttum hvítunum bætt í og þetta breitt yfir fiskinn í fatinu. Steikt í ofni í 20—25 mín., eða þar til fiskurinn er soðinn og sósan gulbrún. ...:v;r■ ; Kjötfarsréttur. Búið til fremur þunnt kjöt- fars og kryddið með rifnu sell- eríi eða söxuðum lauk, líka má blanda svolitlu sardínusoði í fars- ið, en það er hrært út með mjólk og svolitlu af mörðum tómötum. Leggið í botninn á smurðu eld- föstu fati, ca. 2—3 cm. þykkt lag. Þekið það með hráum, mjög þunnum kartöflusneiðum, sem lagðar eru eins og þakskífur að- eins upp á rönd. Salti og pipar stráð yfir og svo rifnum osti yfir allt og smjörbitar settir ofan á og síðast raspi stráð yfir. Steikt í 25 mín. í ofni. Fljótlegt og þægi- legt, þar sem aðeins þarf þetta eina fat fyrir allt. ítölsk lauksúpa. Skerið 5—6 stóra lauka í sneið- ar og steikið þá í 3—4 matsk. af matarolíu þar til þeir eru mjúkir. Þá er 1 hvítlaukslaufi bætt í, 2-3 matsk. af tómatpurré, salti og pipar og rúmlega 1 1. af ljösu kjötsoði, t.d. kálfa- eða hænsnasoði. Látið sjóða í 20 mín. Þá er mjög smágerðu spaghetti bætt í, ca. 1 hnefa, og látið sjóða áfram 1 10—15 mín. Meira tómat- purré og krydd má setja í eftir smekk, og nokkrar matsk. af hvítvíni gefa súpunni sérlega Ijúffengt bragð. Fiskibollur í piparrótarsmjöri. Fiskibollur úr dós eru hitað- ar í soðinu, en því síðan hellt af þeim. Hitið smjör eða smjörlíki með rifinni piparrót og látið bollurnar malla í því um stund. Stráið saxaðri persilju yfir og hristið pottinn nokkrum sinn- um, svo að bollurnar verði steikt- ar á öllum hliðum. Spínat og soðnar kartöflur er gott með þessu. Piparkaka. 100 gr. smjörlíki hrært með 1 Vi dl. sykri. Tvö egg sett í, eitt í einu og hrært vel í á milli. í 3 dl. af hveiti er sett M> tsk. lyfti- duft, 2 tsk. engifer, 1 tsk. negull, 2 tsk. kanill, 1 tsk. kardimomma og 1 tsk. kakó. Hveitinu hrært í smjör og eggjablönduna með 1 dl. af mjólk. Bakað í vel smurðu formi í ca. 40 mín. Látið kólna á vírgrind og stráið svo- litlu af púðursykri yfir, eða ef til vill flórsykri. Sé það gert með- an kakan er heit hálfbráðnar hann og myndar óreglulegt glassúr. Epli fyllt með kókósmjöli. Þvoið stór og falleg epli og skerið kjarnahúsið innan úr þeim. Blandið saman !4 bolla kókósmjöl, % bolla saxað epli og V‘ tsk. safa úr appelsínu og fyll- ið eplin með því. Setjið í eld- fast form og hellið yfir Vi bolla af sírópi blandað með % liolla vatni. Lokið forminu og bakið í ca. 40 mín., eða þar til eplin eru meyr. Áður en þau eru bor- in á borð, á að ausa yfir þau sírópinu í fatinu. Góð heit eða köld með þeyttum rjóma. Ananas í piparmyntusósu. Kaupið ananasdós með ananas- bitum, eða skerið sneiðar í bita, og hellið leginum í pott. Setjið 1 mats. af piparmyntublöðum í og sjóðið saman nokkra stund, eða þar til hæfilegt bragð er komið af leginum. Þá er hann síaður og soðinn áfram þar til hann þykknar. Hellt í litlar skál- ar yfir bitana og e.t.v. litaður með grænum matarlit. Kælt vel áður en það er borið fram. Síróps- og engiferbúðingur. lVs bolli hveiti, IV2 tsk. sóda- duft, % tsk. salt, 1 tsk. engifer, 1 egg, % bolli dökkt síróp, 3 matsk. bráðið smjör, % bolli mjólk. Sigtið saman þurru efnin. Þeytið eggin með sírópinu, sem á að vera dökkt (molasses) og blandið bræddu smjörinu í, sem hefur verið kælt aðeins áður. Blandið þurru efnunum og mjólkinni til skiptis í eggja- blönduna og hrærið ekki meira en þarf til þess að það blandist saman. Setjið í smurt mót og lokið mótinu vel, e.t.v. með málmpappír. Setjið vatn yfir botninn á potti ca. 2% cm. djúpt og setjið mótið í pottinn, en lát- ið það standa á grind. Lokið pottinum mjög vel og látið suð- una koma upp, minnkið þá und- ir og látið búðinginn gufusjóða í IV2 lukkutíma. Takið lokið af pottinum og látið búðinginn bíða í 5 mín., takið þá lokið af form- inu og hvolfið búðingnum á fat. Berið fram volgan með góðri sósu. FEITT VETRARHÁR FRAMHALD AF BLS. 19. shampooið liggja í hárinu í 10 mínútur eftir að þvl hefur verið nuddað vel inn i hársvörðinn. Áður en það er skolað úr, þarf að nudda vel á ný. Síðan er hár- ið skolað vel úr volgu vatni. Fimmta ráðleggingin er perm- anent. Oift þornar hárið ótrúlega mikið við það. Lýsing á liári þurrkar lika stundum vel, en það verður að gerast á hárgreiðslu- stofu. Venjulega er nóg að gera það einti sinni á vetri. Sé hárið litað eða skolað úr lit, verður að skola hárið sérstaklega vel á eftir. Hárlakk þykir ekki golt fyr- ir feitt liár, en sé það notað, má það ekki vera þykkt og lím- kennt. í sjötta lagi er talið óhollt að sofa með rúllur eða spennur. Þá er skárra að nota þunnt lakk til að væta lokkana með og rúlla hárinu upp i u. þ. b. 20 min- útur áður en farið er út. Sé öillum þessum ráðum fylgt, eða sem flestum af þeim, fer varla hjá Iþví, að einhver breyt- ing verði tii þatnaðar. VIKAN 8. tbl. — gy

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.