Vikan


Vikan - 04.04.1968, Page 17

Vikan - 04.04.1968, Page 17
munstri mó gera veggteppi eða um veggteppi er að ræða, máj filti og límdir á veggteppið, en vera dúkur. Hafið myndina til hl •ið það annars eftir smckk, sé ' na í bláum og grænum litum e ana á sinn stcið og nælið með tí 1 eða saumið. Saumið langa þ og athugið að ekki strekki. Brjótii 5 og tyllið niður i höndum frá rö dúk fýrip*)áskana. Notið gróft, dökkt nota hessianstriga. FugJipFnir klipptir úr jjynnra efni og appiikeraðir á, ef iðsjónar við röðun myndanna á vegg- jerður dúkur úr pessu. Fallegt er að jjgrrayðum, gulum og aprikósulitum. uprjónumr’svo þeir færis^Mn til og i^ir endilönq^: 1eppi(Kj samlita Fn af . Fóðra rrFET renninginn Með þessl hörefni, e úr mislitd þetta á c| teppið, J um rennmgs rjofnr kokur nr smjomeii SmjördeiR: 300 gr. hveiti ( 11 matsk. ískmt vatn, 250 g Leggið hveitio i |háa gerið holu i miðj®og hell stráið saltinu yíir^g hrsð þannig að deigið verði af graut, en hnoðið það þá hri það er þétt og mjúkt. Láti^ Fletjið það út í ferhyrning,. Skerið smjörið i þykkarj þær eins og múrsteinsþgjf inginn, leggið síðan brún^® |gað þær mætist frá öl^& sainan brúnunum. Sljlið 1 sleif, teem dyfið heftk' veri nú varlega út ferþyrning r ho og þar í, feaffli, fettum |r til *iti, 3 tsk. lyftiduft, m)0 gr. smjör iki, 1 dl. rúsímtf; '/• dl. saxaðar I. saxalr súkkat eða sykraður 1 dl. sykur, 1% dl. mjólk I. 1 egg. i <jg lyftidufti í skál og mylj- an við með fingrunum. Bland- íunji, súkkati og möndlum og ytið saman egg og mjólk og ioði« eða hrærið deigið hratt Qllur með tveim teskeiðum á smurða plötu. Bakið við 250 st. hita ca. 10 min. Beztar nýbakaðar. Sleppa má súkkatinu og nota þess meira af möndlum og rúsinum. Verða u.Þ.b. 20 bollur. eða smj möndlur, appelsínubörkt eða rjómabian Blandið hvei ið smjörið san ið saman rúsi bætið i ogjB heliið vfut. H I. 30x30 á st|>rð. leiðar oP^Bgið bfan á fer^®n- (igsins yfir þiimi- iliðum og þrýstið t á deigið með I í hveiti. Fietjið jstærð ca. 20x60. |i eins og servi- lltaf frá sjálfum fcð í 15—20 mín, i sinnum, fletjið Fletjfo deigið út í þykkt «i. Vj cm. í þeirri iengd semmökunarplatan er og ca. 20 cm. breitt. Smyrjm. ekW mjög' sætt sveskjumauk börn) á % deigi^^Hi miðjunni. Skerið upp. í báðum megim75g“T!3TnT"“t';f,r‘fturnar mætast i miðju inn í opið hjá hvor annarri. Penslið með léttþeyttu eggi, stráið perlusykri ofan á og möndluflögum og bakið við 250 st. þar til deigið hefur lyft sér og hefur fengið á sig svolítinn lit, minnkið þá hitann niður í 200 st. og bakið áfram. Smjördeig á að bakast á hreinurn þjFStuW sem skolaðar hafa verið með köldu mfi&Pwl fylling í staðinn fyrir sveskj- ur er t.nkS^»)i'< eplamós eða marzipan. Ilálfmánar, Farið eii® hafið kökui sultu, brjóti' ið eplakökurnar, nema Iplakökur IsFletjið deigid :ökur, ca. 10x1 tyttSsendans oi l’í dl. sykur, 1% dl. hveitrlbús,, lyftiduft, 50 gr. hra'tt smiör eða smjörliki, 1 egg, 1 mat- sk. kakó, 1 dl. mjólk. Glassúr úr flórsyki i og vatni og sykruðum a|lpelsmut?frla!lllr Bræðið smjörið og látið kólna ofan i kölqs| vat.ni. Blandið saman sykri, hveiti og lyftiij dufti, þeytið eggið lauslega og hrærið í mjöl^ blönduna ásamt kólnuðu smjörinu. Blandið saman kakói og mjólk og látið suðuna koma upp, hellið því heitu i deigið og hrærið þar til allt hefur samlagazt. Hellið í smurð og raspstráð mufíinsform og fyllið þau upp að miðju. Bakið við 225 st. hita í 10—12 mín. Þegar kökurnar hafa kólnað, er flórsykurinn hrærður með vatni og smásaxaður appelsinu- börkurinn settur saman við og því smurt yfir kökurnar. rkkt og skerið út eplamós á miðju ut yfir helming hans, Leggið langhliðarnar iður þá y.fir mósinu, ki. Gerið djúpa skoru ®ar sem engin fyll- ð ræmurnar saman. ggi og bakið eins og Fletjið neigið skerið út krin 5 cm. og fletjið að þær verði] li kef lið á ekki H til, verður aqffl gaffli. Stráið I köldum vatnssll i nokkrar mintl með smjörkrerrl bornar fram. (] með rifnum sfr unr af koníaki. út tæpl. 1 cm. þykkt og jóttar TtÖkur í þvermál ca þær síðan svolitið út, þannig hgri á annan veginn. Köku- I vera slétt, en sé það ekki linga þétt í kökurnar með Bri á þær og bakið þær á Hðum plötum við 250—275 st. ifr. Leggið þær saman kaldar K rnilli, um leið og þær eru att er að bragðbæta kremið ónuberki eða nokkrum drop- 13. tbi. VIKAN 17

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.