Vikan


Vikan - 17.04.1980, Qupperneq 8

Vikan - 17.04.1980, Qupperneq 8
Jónas Kristjánsson skrifar um íslensk veitingahús Halti haninn á Laugavegi 178 er ósköp kyrrlát og notaleg veitingastofa, þótt þröng sé. Menn sitja þar oft lengur en þeir nauðsynlega þurfa. Og það er einmitt öruggt merki þess, að þeir kunni viðsig. Innréttingar eru djarfar og grófar. Groddalegur viðurinn trónir í hálf- rökkrinu og hverfur upp í myrkrið. Strigaskreytingar á veggjum eru I samræmi við þennan harðákveðna stíl. Há sætisbök á borðbásunum magna einrúmið. Svo er lýsingin frá rafsuðu- mótuðum járnlömpunum í drauga- legasta lagi. Þar á ofan stuðlar lágvær tónlistin að því, að tímaskynið detti úr sambandi um stundarsakir. Hér vantar raunar aðeins rauðvíns- Skop Þurfum við að gera þetta á hvert sinn sem ég bið um meiri matar- peninga? Svo þú gerir aldrei árásir um nxtur, Stóra Stöng? Þú skalt bara athuga það að ég þoli ekki nema vissan skammt af móðgunum — eftir það brotna ég saman og fer að gráta. HAít, /v Kyrrlátur, þröngur og notalegur glasið til að gera fullkomið stefnumótið við elskuna sína. Halti haninn þyrfti vínveitingaleyfi til að nýta sérkennilegar innréttingar og rólegt andrúmsloft til fulls. Ekki ætti þrifnaður að standa því í vegi. Mér sýndist umgengni starfsfólks um matsal og fremra eldhús vera snyrti- leg. Halti haninn ljómar af hreinlæti og raunar af viðkunnanlegri afgreiðslu líka. Svo er það maturinn, sem er þvi miður ekkert sérstakur. Kannski má segja, að hann sé i áreynslulitlu meðal- lagi og þó tæplega það. Af svonefndum grillstöðum er hann þó í skárra lagi og gengur liklega næst Brauðbæ. 1 prófun Vikunnar kom í ljós, aðóhóf- leg saltnotkun einkenndi matreiðsluna, hefðbundin íslensk ofsteiking á kjöti, svo og þykkar og vondar hveitisósur. Ef þessir gallar væru lagfærðir, mundu innréttingarnar njóta sin betur. Skötuselur Djúpsteiktur skötuselur með kartöfl- um og kokkteilsósu reyndist vera nokkuð fallegur fiskur, hvitur og bragð- góður. Steikingarhjúpurinn var ljós, þunnur og stökkur, en því miður alltof saltur. Kartöflurnar voru franskar og frambærilegar sem slíkar eins og aðrar þær, er fylgdu réttum Halta hanans. Því miður er ég ekki lengur dómbær á kokkteilsósur, því að ég er farinn að hata þær eins og pestina. Ráðgjafar minir segja þó, að þetta hafi verið skásta sósan á staðnum. Verðið var 2.800 krónur. t stað franskra og kokkteilsósu er hægt að fá hrísgrjón og karrísósu, sem trúlega er skynsamlegra, hrísgrjónanna vegna. Kostar þá skötuselurinn 2.630 krónur. Pizza Pizza með skinku og spergli var sjálf of þykk og mjúk, en áleggið var sæmilegt. Þetta var síðri pizza en í Laugaási og hvað þá á Horninu, sem sennilega býður upp á bestu pizzur landsins. Verðið á Halta hananum á þessari tegund pizzu var 2.880 krónur. Pottréttur Karrípottréttur, borinn fram í leirskál á leirdiski, hafði að geyma kjötbita, papriku, lauk. gulrætur, tómatkraft og líklega sitthvað fleira. Ofan á tróndu fyrirtaks hrísgrjón. Þetta var krydd- sterkur matur og bragðgóður. Verðið var 3.500 krónur á matseðli dagsins. Kínverskar Kínverskar pönnukökur með karrísósu og hrísgrjónum voru hæfilega stökkar og þunnar, en að öðru leyti ekki í frásögur færandi. Þarna kom þó í ljós, að hrísgrjón voru betra meðlæti en ýmis- legt bras, sem fylgdi réttum Halta hanans. Verðið var 2.400 krónur. Kjúklingur Hálfur kjúklingur með sveppasósu og spergli hafði verið grillaður hæfilega lengi og var meyr og safaríkur. Spergil- bitarnir voru ómerkilegt jukk úr ódýrri dós. Sveppasósan var hveitisósa með fáeinum sveppum, andstyggileg sósa. Hrásalatið var sæmilegt, en þó næstum eingöngu hvítkál og of mikið jóðlandi í salatsósu. Frönsku kartöflurnar voru ljósar og frambærilegar, sem fyrr segir. Þetta var semsagt ágætur kjúklingur með lélegu meðlæti. Verðið var 5.080 krónur. Lambagrillsteik Lambagrillsteik með kryddsmjöri og sveppum hafði verið þrælsteikt, svo að hún var orðin of þurr. Þar á ofan var hún of söltuð. Kryddsmjörið var mjög 8 Vikan 16. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.