Vikan


Vikan - 17.04.1980, Page 52

Vikan - 17.04.1980, Page 52
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara EFTIRLÆTI NAPÓLEONS Gómsætur karamellubúðingur með perum MATREIÐSLU- MEISTARI: SVERRIR ÞORLÁKSSON LJÓSMYNDIR: J. SMART Þaö sem til þarf fyrir fjóra: 1 1/2 dl sykur 5 msk. vatn 1/2 I mjólk 2 egg 5 blöð matarlím Sósa: 1 dós apríkósur Skreyting: rjómi, kokkteilber og 1 dós perur 1 Leggió matarlímið í bleyti í kalt vatn. Braeðið 1 dl af sykri í potti með þykkum botni þar til hann verður I jósbrúnn. 3 Látið sjóða upp, takið pottinn af hitanum og setjið matarlímið út i. Setjið búðinginn í form og látið hann stifna á köldum stað. Dýfið forminu augnablik i heitt vatn og hvolfið síðan é fat. Skreytið búðinginn með perum, þeyttum rjóma og kokkteilberjum. z Hellið vatninu yfir og sjóðið þar til karamellan er orðin fljót- andi en ekki of dökk. Bætið mjólkinni út í og hrærið þar til karamellan er vel uppleyst. Þeytið eggin vel með afgangnum af sykrinum og blandiðsaman við mjólkina. 4 Sosan: Pressið apríkósurnar gegnum sigti og þynniðþærmeð safanum úr dósinni þar til sósan er hæfilega þykk. Má bragðbæta með líkjörum.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.