Vikan


Vikan - 16.08.1984, Page 49

Vikan - 16.08.1984, Page 49
MUNURINN LIGGUR í HITAEININGUM - EKKI BRAGÐINU! Hvað er CANDEREL? Fyrir 20 árum fundu vísindamenn bandaríska fyrirtækisins SEARLE út að með því að tengja saman tvær ákveðnar amínósýrur myndaðist sætuefni, ASPARTAM,sem varð grund- völlur CANDEREL, einni merkilegustu nýjung síðustu ára. Traustvekjandi gæðastimpill. Sérstök ástæða er til að getaþess að ASPARTAM hefur verið viðurkennt af bandaríska matvæla- og lyfjaeftir- litinu, FDA., sem er án efa eitt hið strangasta í gæðakröfum og eftirliti í heiminum í dag. CANDEREL í mat og drykk. CANDEREL má nota í hina margvíslegustu rétti og drykki. Þó er ekki ráðlegt að nota það í rétti sem eiga eftir að sjóða eða bakast í ofni i lengri tíma þar sem efnið glatar nokkru af sætueiginleikum sínum við mjög hátt hitastig. Einkaumboð: Kleppsmýrarvegi 8, 104 Reykjavík, Sími 685581. Sætt - án samviskubits. 1 CANDEREL tafla (jafngildir 1 tsk. af strásykri) inniheldur 0.3 kcal. en 1 tsk. af strásykri 16 kcal. 1 tsk. af strásætu inniheldur um 2 kcal. Dæmi: Maður sem drekkur 5 bolla af kaffi á dag og notar 2 tsk. af sykri út í, sparar u.þ.b. 60.000 kcal. á ári með því að nota CANDEREL í staðinn. Það samsvarar 27 daga föstu miðað við að dagleg hitaeiningaþörf líkamans sé 2.200 kcal. Kostir CANDEREL. • CANDEREL dregur verulega úr hættu á tannskemmdum og offitu. • CANDEREL inniheldur hvorki sakkarín né sýklamat. • CANDEREL er án aukabragðs. • CANDEREL er næstum því án hita- eininga. • CANDEREL er sæt lausn fyrir þá sem ekki mega neyta sykurs. AUK hf, Auglýsingastofa Kristínar 98.1

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.