Vikan


Vikan - 01.11.1984, Qupperneq 25

Vikan - 01.11.1984, Qupperneq 25
Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Jarðarberja- Tilreiðsla tekur eina og hálfa klukkustund Nægir í tólf sneiðar terta 330 grömm deig (sjá uppskrift sem fylgir) 850 grömm meðalstór jarðarber 1/2 glas jarðarberjamauk (eða -grautur) 2 matskeiðar kirsuberjalíkjör 1/2 pakki vanillubúðingur (lagaður úr fjórðungi lítra mjólkur en bættur með 1 eggjarauðu og 100 grömmum af stífþeyttum rjóma). DEIG 500 grömm hveiti 350 grömm smjör Tekur 20 mínútur 1 teskeið salt Nægirí fjórar kökur 1 matskeið sykur 2egg Myndið hring úr hveitinu á borðplötuna. Skiptið herbergisheitu smjörinu í teninga og dreifið þeim yfir deigið. Sáldrið einnig saltinu yfir. Setjið sykurinn, eggin og 1—2 matskeiðar afvatni í miðjuna. Hyljið samsett kökuform (röndinni smellt á botninn) sem er 28 sentímetrar að þvermáli með flöttu deigi (kantana líka) og bakið við 210 gráður Í20 mínútur neðst í bökunarofni. Þvoið jarðarberin vandlega ogþerriðþau. Þrýstið jarðarberjamauk- inu gegnum sigti og blandiðþvísaman við líkjörinn. Skömmu áður en bera skal tertuna fram skal dreifa búðingnum yfir kökubotninn. Veltið hverju jarðarberi í maukinu og raðið þeim þétt á kökuna. ATH.: Prófið að búa til sams konar tertu með hindberjum. Hind- berjamaukinu er þá blandað saman við hindberjalíkjör og berjunum dýftí. ATH.: Áfenginu má aðsjálfsögðu sleppa og nota ístaðinn saft. Blandið öllu saman og hnoðið síðan þar til hægt er að mynda slétta kúlu tir deiginu. Ef deigið er of kámugt þarf að bæta lítils háttar hveiti saman við. Vefjið plasthúð utan um kúluna og geymið hana eina nótt tkæli. Skerið þann hluta af kúlunni sem þarf til baksturs. Fletjið hann út á hveitiborinniplötu. Leggið deigið einfalt saman og setjið ibotninn á smurðu, samsettu kökuformi, opnið það aftur. Ef baka skal köku- botninn án fyllingar þarf að stinga hann með gaffli nokkrum sinn- um. Bakið neðst íofni 115 mínútur við250gráða hita. A TH.: Botninn bakast sléttur ef baunir eða annað slíkt er sett ofan á hann. Skerið til smjörpappír sem er eins og botninn í forminu en breiðari sem svarar köntunum (röndinni á forminu). Klippið svo í röndina þannig að smjörpapptrinn passi ofan á deigbotninn. Hellið síðan þurrkuðum baunum yfir. Ejarlægið þetta um leið og bakstri er lokið. 38. tbl. Vikan ZS
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.