Vikan


Vikan - 04.12.1985, Page 35

Vikan - 04.12.1985, Page 35
Brúnar jólasmákökur 1 1/2 dl síróp, 225 g púðursykur, 100 g smjörlíki, 1 dl rjómi, 2 tsk. kanill, 1 tsk. negull, 1 tsk. engifer, 2 tsk. matarsódi, 500 — 600 g hveiti. Síróp, púðursykur og smjörlíki er brætt við vægan hita og kælt. Rjómanum og kryddinu er blandað í og síðast er hveiti og matarsóda hnoðað saman við. Geymt í kæli yfir nótt, má gjarnan geymast leng- ur. Deigið er flatt út, um það bil 3 mm þykkt. Ef kökurnar eiga að vera stórar er gott að flytja útrúllað deigið yfir á bökunarplötuna og skera þær út þar. Það er hægt að klippa út ýmis form í stífan pappa og skera með beittum hníf eftir þeim eða nota tilbúin jólasmáköku- form. Kökurnar eru bakaðar við 220°C þar til þær eru orðnar Ijós- brúnar og harðar. Glassúr er búinn til úr 150 g af flór- sykri og eggjahvítu sem er bætt út í þar til glassúrinn er þykkfljótandi. Ávaxtalitur er notaður til þess að lita glassúrinn nema kakó í þann brúna. Þegar kökurnar eru orðnar alveg kaldar er litnum sprautað á með sprautu. Látið glassúrinn þorna al- veg áður en kökurnar eru hreyfðar. Ef hengja á kökurnar upp er gert gat áður en þær eru bakaðar.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.