Vikan - 04.12.1985, Page 38
Tyrkja-
tungl
300 g hveiti, 250 g smjör, 100 g
flórsykur, 100 g möndlur, fínt mal-
aðar.
Allt er hnoðað saman og látið bíða
til næsta dags.
Mótaðar fingurþykkar rúllur sem
eru skornar í 7 cm langa bita. Hver
biti er lagður á smurða plötuna í
hálfhring. Bakað við 180°—200°C í 8
mínútur. Flórsykri, blönduðum dá-
litlum vanillusykri, er stráð á þær
sjóðheitar.
Hlauparar
250 g hveiti, 70 g kartöflumjöl, 4
msk. sykur, 4 smátt saxaðar
möndlur, 200 g smjör, 1 egg.
Allt hnoðað saman og geymt á
köldum stað í nokkrar klukku-
stundir. Deigið er flatt þunnt út og
kringlóttar kökur stungnar út með
glasi á hvolfi. Gat er gert í miðjuna
á helmingnum af kökunum. Þær
götóttu eru penslaðar með eggi og
perlusykri og söxuðum möndlum
stráð á þær. Leggið þær síðan ofan
á heilu kökurnar og setjið rifshlaup
í götin. Bakað við 180°C í 10
mínútur.
\