Vikan


Vikan - 04.12.1985, Page 45

Vikan - 04.12.1985, Page 45
) * Avaxtakaka 200 g mjúkt smjör, 200 g sykur, 4 stór eða 5 lítil egg, 200 g hveiti, 1 1 /2 tsk. lyftiduft, 2 dl rúsínur, 50 g sultaður appelsínubörkur eða orangeat, 50 g rauð kokkteilber, 50 g súkkat, 50 g saxaðir hnetukjarnar eða möndlur, 100 g niðurskorið súkkulaði, e.t.v. 2 msk. koníak. Hrærið smjör og sykur, bætið eggjarauðunum í, einni í einu. Blandið nokkrum msk. af hveiti saman við alla ávaxtafyllinguna. Blandið hveiti og lyftidufti út í smjörhræruna og síðast ávaxtafyll- ingunni og koníakinu. Smyrjið og stráið brauðmylsnu í mót (1 1 /2—2 I), hellið deiginu í og bakið við 175°C í 1 — 1 1/2 klst. Látið kökuna kólna smástund í forminu áður en henni er varlega hvolft úr og leyft að kólna alveg með formið yfir sér. Pakkið kökunni inn í álpappír. Hún er best eftir að minnsta kosti viku- geymslu og geymist ennþá lengur. 48. tbl. Vikan 4$

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.