Vikan


Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 13

Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 13
Leonard sér til þess aö gæöa íslenska hráefnið hæfilegum áhrifum úr franska eldhúsinu. HUGMYNDAAUÐGI Um þessar mundir eru þeir félagarnir aö setja saman nýj- an og spennandi matseöil þar sem bæöi fiskurinn og villi- bráöin fá aö njóta sín og ber síðan matreiðslan keim af samstarfi þeirra Ásbjörns og Leonards. Til aö gefa lesendum Vik- unnar svolitla hugmynd um þaö sem Fjörukráin hefur upp á aö bjóöa mæla þeir með eftirfarandi fimm rétta matseðli sem hér eru birtar myndir af. Þar er íslenskt hráefni í há- vegum haft - fiskur og svartfugl. Framreiösla og elda- mennska bera vott uni hug- myndaauðgi matargeröar- mannanna og er hvort tveggja tímanna tákn. Matseðil Fjörukrárinnar prýða fiskréttir á borð við fiski- frauðtvennu með þremur bragötegundum, sjávarrétta- fantasíu í pönnukökukramarhúsi og léttmarineraða rauðsprettu, umvaföa hvítkáli með humar- sósu, auk þeirra rétta sem sýndir eru á meðfylgjandi myndum. Fiskréttirnir eru á verði frá 1.800 kr. og unnt er að fá til dæmis þriggja rétta máltíð með fisk sem aðalrétt fyrir 2.220 krónur. Kjötréttirnir kosta frá 1.850 kr. og þriggja rétta máltíð með kjöt í aðalrétt kostar frá 2.950 krónum. Jóhannes Viðar veitinga- maður býður upp á svokallað „hvunndagstilboð" að kvöldi mánudags, þriðjudags og mið- vikudags og í hádeginu á fimmtudögum, föstudögum og laugardögum. í tilboðinu er fólgin þriggja rétta máltíð á aðeins 990 krónur. SVARTFUGLINN GÓDI Þar eð Fjörukráin leggur mikla áherslu á villibráð er ekki úr vegi að birta hér uppskrift þeirra Ásbjörns og Leonards að léttristuðum svartfugls- bringum með rauðvínsperum og týtuberja-/gráðaostasósu - fyrir fjóra. Hráefni: 50 g smjör 1/4 dl matarolía 1/4 laukur (saxaður) 2 einiber 1 Vi dl portvín 4 dl rauðvín 3 dl kjötsoð 50-100 g gráðaostur eftir smekk 8-12 svartfuglsbringur, mælt er með 180 g á mann. Aðferð: Svartfuglsbringurnar eru úr- beinaðar og ristaðar í matar- olíu á vel heitri pönnu. Krydd- aðar með salti og pipar og síð- an teknar af pönnunni. Eini- berin og laukurinn eru látin krauma á pönnunni og helm- ingnum af portvíninu og 2 dl af rauðvininu er síðan hellt á pönnuna. Þetta er látið sjóða niður um helming en þá er kjötsoðinu bætt út í og látið sjóða vel. Þá er því sem eftir er af portvíninu bætt út í sós- una. Hún er síðan siuð og að síðustu er gráðaostinum og smjörinu blandað vel saman og kryddað með salti og pipar. Perurnar eru afhýddar og soðnar í 2 dl af rauðvíninu og 2 dl af vatni ásamt 50 g af sykri í um það bil 5 mínútur. Perurn- ar eru því næst skornar í tvennt og kjarninn fjarlægður. Ef fuglinn er of mikið steiktur er hætta á að lýsisbragð (sem er stundum af svartfuglinum) komi fram. Þess vegna mælir Ásbjörn Pálsson, matreiðslu- meistari á Fjörukránni, með að fuglinn sé léttsteiktur því að þannig náist fram besta bragð- iö af kjötinu. SYNGJANDI GENGIL- BEINUR Þjónustan á Fjörukránni er elskuleg og óneitanlega svolít- ið sérstök. Til þess að gera matargestum kvöldið eftir- minnilegra hefur Jóhannes Viðar veitingamaður fengið söngkonurnar Ingveldi G. Ól- afsdóttur og Sólveigu Birgis- dóttur til liðs við sig. Þær starfa um helgar sem gengilbeinur á Fjörukránni en á milli rétta eða þegar gestirnir hafa nýlokið málsverðinum mega þeir eiga von á því að þær taki lagið við píanóundirleik Jóns Möllers. Þá kvöldstund sem Vikan var á staðnum söng Ingveldur nokkur laga Sigfúsar Halldórs- sonar og gerði hún það með miklum ágætum. Þetta atriði kom skemmtilega á óvart og batt endahnútinn á vel heppn- aða heimsókn. ▲ Um helgar elga gengilbein- urnar til að taka lagið fyrir mat- argesti. 15. TBL. 1992 VIKAN 1 3
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.