Vikan


Vikan - 23.07.1992, Síða 79

Vikan - 23.07.1992, Síða 79
skemmtilegra en það væri ella. Dómnefndina skipuðu þau Guðrún Einarsdóttir, sem er formaður Matreiðsluklúbbs S.S., Bjarni Friðriksson júdó- kappi, Níels Fljaltason mat- vælafræðingur og Úlfar Finn- björnsson, matreiðslumeistari á Floliday Inn. Flilmar kryddaði framsögu sína einnig með þvi meðal annars að benda á þá staðreynd að hálft mannkyn borðar hrísgrjón daglega sem uppistöðu máltíðar. Og sigur- vegarinn er einmitt „að aust- an“ eða frá Thailandi. Aust- rænar þjóðir hafa löngum lagt mikið upp úr hrísgrjónum en þó sagðist Andrea eiginlega fyrst hafa farið að taka upp mikla fjölbreytni í matargerð eftir að hún kom til íslands fyrir fimm og hálfu ári. Andrea hlaut að launum hvorki meira né minna en eitt stykki ferð fyrir tvo með öllu á Ólympíuleikana í Barcelona en Uncle Ben’s er opinber styrktaraðili að leikunum. í öðru sæti varð Kristín Ósk með hrisgrjónaostaköku Jam- aica og hlaut hún þrjátíu þús- und króna úttekt hjá Sláturfé- laginu að launum en S.S. er innflutningsaðili Uncle Ben's. Þriðja sætið gaf tvær matar- körfur frá Matvöruversluninni A Andrea Sompit Stengboon tekur hér við verð- launum sínum úr hendi Gunnars G. Gunnars- sonar, full- trúa S.S. Andrea, sem er frá Thailandi en hefur búið hér í fimm og hálft ár, hlaut að launum ferð fyrir tvo á Ólym- piuleikana í Barcelona. sem hún hefði komið og ein- mitt á íslandi. Aðspurð sagðist hún. því hafa tröllatrú á ís- lensku matreiðslufólki og keppendur í Ólympíukeppni Matreiðsluklúbbs S.S. væru með rétti af mjög háum gæða- flokki miðað við keppendur margra annarra landa, allir tíu. UPPSKRIFITR Við birtum hér uppskrift Andreu enda hinn allra áhuga- verðasti réttur á ferðinni. Einn- ig fylgir uppskrift að hrís- grjónaostaköku Kristínar Ósk- ar sem varð í öðru sæti. Upp- skriftirnar vitna svo að ekki verður um villst um það hve margþættum hlutverkum hrís- grjón geta gegnt í matargerð. 1 . VERÐLAUN KARRÍKJÚKLINGUR í HUNANGSMELÓNU Fyrir fjóra. 4 bollar soðin Uncle Bens hrísgrjón 400 g kjúklingakjöt í bitum 2-3 msk. Mc Cormick karríduft 1 -11/2 dl mjólk 2-3 bollar kókossmjörkrem (í dós) 1 tsk. Season all 2-3 msk. sósujafnari 1-2 msk. sykur 1 dós Baby Corn 1/2 dós Bambus shoot 1 græn paprika 1 rauð paprika 1 laukur 4 soðnar kartöflur 1 tsk. pipar 1 tsk. aromat 4 gulrætur 1-2 msk. matarolía 2 hunangsmelónur Allt grænmetið er saxað niður, þó ekki of smátt. Melónurnar eru skornar í tvennt og holað innan úr þeim með kúluskeið og kúlurnar notaðar til skrauts ofan á réttinn. Austurveri og komu þær í hlut Fríðu Garðarsdóttur. Rétt sinn kallaði hún Á 40 mínútum. í tilefni af keppninni kom hingað til lands sérlegur fulltrúi Uncle Ben’s í Englandi, Caro- lyn Herne. I samtali við blaðamann Vikunnar sagði hún sérlega skemmtilegt við ísland hve hér væri góður matur. Hún nefndi veitinga- staði sérstaklega og hrósaði þeim í hástert. Carolyn kvaðst hafa kynnst ýmsu á ferðalög- um í starfi sínu og hvergi hefði hún fengið jafn góðan mat þar Er dóm- nefnd hafði lokið störf- um og úr- slitin höfðu verið til- kynnt gafst gestum færi á að gæða sér á réttunum tíu. Matarolían og allt kryddið sett í pott og suðan látin koma upp. Kjúklingakjötið sett út í og látið brúnast. Þá er 1 bl. kókóssmjörkrem settur saman við og hrært vel. Laukurinn settur í og látið krauma í smá- tíma. Þá er allt grænmetið sett. út í og látið sjóða í smátíma þar til það verður mjúkt. Seinni bollanum af kókossmjörkrem- inu bætt út í. Þetta er látið krauma í 5 mínútur þá er sósujafnarinn settur út í. Að síðustu er hrisgrjónun- um bætt út í og hrært vel saman. Rétturinn er settur í melónurnar og borinn fram þannig. 2. VERÐLAUN HRÍSGRJÓNAOSTA- KAKA JAMAICA Botn 50 g möndlumakkarónur 50 g hafrakex 50 g brætt smjör Fylling 11/2 dl soðin hrísgrjón 21/2 dl óþeyttur rjómi 100 g sykur 2 eggjarauður 100 g hreinn rjómaostur 3 msk. dökkt romm 5 matarlímsblöð safi úr 1/2 sítrónu 11/2 dl ananas í bitum 2 msk. ristað kókósmjöl 1 msk. ristaðar heslihnetur Skreyting Ananas, 2 dl þeyttur rjómi, ristað kókósmjöl, fersk myntublöð. Aðferð Botn. Myljið kexið og möndlu- makkarónurnar í fína mylsnu, bætið smjörinu saman við, þrýstið mylsnunni í botninn á 18 cm hringlaga formi. Látið kólna. Fylling. Hellið 2 msk. af rommi yfir grjónin (látið standa). Hrærið rjómaost þar til hann er mjúkur, bætið sykri og eggja- rauðum saman við. Bræðið matarlímið í 1 msk. rommi og sítrónusafa, bætið því út í hræruna. Þeytið rjómann og bætið honum einnig út í ásamt grjónum ananas, kókós og heslihnetum. Hellið öllu í form og kælið. Skreyting. Sprautið rjóma á efri jaðri kökunnar. Skreytið með ananas, ristuðu kókós- mjöli og myntublöðum. 15. TBL. 1992 VIKAN 79
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.