Vikan


Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 79

Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 79
skemmtilegra en það væri ella. Dómnefndina skipuðu þau Guðrún Einarsdóttir, sem er formaður Matreiðsluklúbbs S.S., Bjarni Friðriksson júdó- kappi, Níels Fljaltason mat- vælafræðingur og Úlfar Finn- björnsson, matreiðslumeistari á Floliday Inn. Flilmar kryddaði framsögu sína einnig með þvi meðal annars að benda á þá staðreynd að hálft mannkyn borðar hrísgrjón daglega sem uppistöðu máltíðar. Og sigur- vegarinn er einmitt „að aust- an“ eða frá Thailandi. Aust- rænar þjóðir hafa löngum lagt mikið upp úr hrísgrjónum en þó sagðist Andrea eiginlega fyrst hafa farið að taka upp mikla fjölbreytni í matargerð eftir að hún kom til íslands fyrir fimm og hálfu ári. Andrea hlaut að launum hvorki meira né minna en eitt stykki ferð fyrir tvo með öllu á Ólympíuleikana í Barcelona en Uncle Ben’s er opinber styrktaraðili að leikunum. í öðru sæti varð Kristín Ósk með hrisgrjónaostaköku Jam- aica og hlaut hún þrjátíu þús- und króna úttekt hjá Sláturfé- laginu að launum en S.S. er innflutningsaðili Uncle Ben's. Þriðja sætið gaf tvær matar- körfur frá Matvöruversluninni A Andrea Sompit Stengboon tekur hér við verð- launum sínum úr hendi Gunnars G. Gunnars- sonar, full- trúa S.S. Andrea, sem er frá Thailandi en hefur búið hér í fimm og hálft ár, hlaut að launum ferð fyrir tvo á Ólym- piuleikana í Barcelona. sem hún hefði komið og ein- mitt á íslandi. Aðspurð sagðist hún. því hafa tröllatrú á ís- lensku matreiðslufólki og keppendur í Ólympíukeppni Matreiðsluklúbbs S.S. væru með rétti af mjög háum gæða- flokki miðað við keppendur margra annarra landa, allir tíu. UPPSKRIFITR Við birtum hér uppskrift Andreu enda hinn allra áhuga- verðasti réttur á ferðinni. Einn- ig fylgir uppskrift að hrís- grjónaostaköku Kristínar Ósk- ar sem varð í öðru sæti. Upp- skriftirnar vitna svo að ekki verður um villst um það hve margþættum hlutverkum hrís- grjón geta gegnt í matargerð. 1 . VERÐLAUN KARRÍKJÚKLINGUR í HUNANGSMELÓNU Fyrir fjóra. 4 bollar soðin Uncle Bens hrísgrjón 400 g kjúklingakjöt í bitum 2-3 msk. Mc Cormick karríduft 1 -11/2 dl mjólk 2-3 bollar kókossmjörkrem (í dós) 1 tsk. Season all 2-3 msk. sósujafnari 1-2 msk. sykur 1 dós Baby Corn 1/2 dós Bambus shoot 1 græn paprika 1 rauð paprika 1 laukur 4 soðnar kartöflur 1 tsk. pipar 1 tsk. aromat 4 gulrætur 1-2 msk. matarolía 2 hunangsmelónur Allt grænmetið er saxað niður, þó ekki of smátt. Melónurnar eru skornar í tvennt og holað innan úr þeim með kúluskeið og kúlurnar notaðar til skrauts ofan á réttinn. Austurveri og komu þær í hlut Fríðu Garðarsdóttur. Rétt sinn kallaði hún Á 40 mínútum. í tilefni af keppninni kom hingað til lands sérlegur fulltrúi Uncle Ben’s í Englandi, Caro- lyn Herne. I samtali við blaðamann Vikunnar sagði hún sérlega skemmtilegt við ísland hve hér væri góður matur. Hún nefndi veitinga- staði sérstaklega og hrósaði þeim í hástert. Carolyn kvaðst hafa kynnst ýmsu á ferðalög- um í starfi sínu og hvergi hefði hún fengið jafn góðan mat þar Er dóm- nefnd hafði lokið störf- um og úr- slitin höfðu verið til- kynnt gafst gestum færi á að gæða sér á réttunum tíu. Matarolían og allt kryddið sett í pott og suðan látin koma upp. Kjúklingakjötið sett út í og látið brúnast. Þá er 1 bl. kókóssmjörkrem settur saman við og hrært vel. Laukurinn settur í og látið krauma í smá- tíma. Þá er allt grænmetið sett. út í og látið sjóða í smátíma þar til það verður mjúkt. Seinni bollanum af kókossmjörkrem- inu bætt út í. Þetta er látið krauma í 5 mínútur þá er sósujafnarinn settur út í. Að síðustu er hrisgrjónun- um bætt út í og hrært vel saman. Rétturinn er settur í melónurnar og borinn fram þannig. 2. VERÐLAUN HRÍSGRJÓNAOSTA- KAKA JAMAICA Botn 50 g möndlumakkarónur 50 g hafrakex 50 g brætt smjör Fylling 11/2 dl soðin hrísgrjón 21/2 dl óþeyttur rjómi 100 g sykur 2 eggjarauður 100 g hreinn rjómaostur 3 msk. dökkt romm 5 matarlímsblöð safi úr 1/2 sítrónu 11/2 dl ananas í bitum 2 msk. ristað kókósmjöl 1 msk. ristaðar heslihnetur Skreyting Ananas, 2 dl þeyttur rjómi, ristað kókósmjöl, fersk myntublöð. Aðferð Botn. Myljið kexið og möndlu- makkarónurnar í fína mylsnu, bætið smjörinu saman við, þrýstið mylsnunni í botninn á 18 cm hringlaga formi. Látið kólna. Fylling. Hellið 2 msk. af rommi yfir grjónin (látið standa). Hrærið rjómaost þar til hann er mjúkur, bætið sykri og eggja- rauðum saman við. Bræðið matarlímið í 1 msk. rommi og sítrónusafa, bætið því út í hræruna. Þeytið rjómann og bætið honum einnig út í ásamt grjónum ananas, kókós og heslihnetum. Hellið öllu í form og kælið. Skreyting. Sprautið rjóma á efri jaðri kökunnar. Skreytið með ananas, ristuðu kókós- mjöli og myntublöðum. 15. TBL. 1992 VIKAN 79
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.