Vikan - 20.06.1995, Page 56
<
ÖO
O
UJ
!<
Z
O
<
z
z
<
o
UPPSKRIFTASAMKEPPNIM
BEYKIELDHUS-
INNRÉTTING
FRAAXIS
í þessari Viku birtum við
tvær þeirra uppskrifta sem
borist hafa í uppskriftasam-
keppni Vikunnar og Flugleiða
og Ólafía B. Matthíasdóttir
hefur prófaö í tilraunaeldhúsi
Vikunnar.
Um eldhúsinnréttinguna á
myndinni er það að segja, að
Axis húsgögn hf. hefur hafið
framleiðslu á eldhúsinnrétt-
ingum fyrir almennan markað.
Hér má sjá spónlagða innrétt-
ingu úr beyki. Til aö gefa létt-
ara yfirbragð er notaður litur
og glerskápar með viðnum.
Borðplatan er Ijóst Duropol
með rúnnuðum kanti. Axis
býður upp á marga möguleika
f útfærslu eldhúsinnréttinga
hvaö varðar efnis- og litaval.
Borðplötur, innréttingar inn í
skápa, skúffur og höldur eru
fáanlegar í miklu úrvali. Þann-
ig er hægt að skapa góða
vinnuaðstöðu og fallegt útlit.
f. 4
1-2 flök búri (má líka nota
skötusel) fer eftir stærö
1 egg
1 msk. sítrónusafi
1 msk. mjólk
1 bolli rasp
1 bolli hveiti
1/2 bolli fínt mulið Ritskex
1 tsk. karrý
1 tsk. Aromat
1 tsk. kjöt og grill krydd
1 1/2 tsk. Picanta krydd
salt
pipar
Aðferö:
Búrinn er roðflettur og
passa skal vel að öll hvíta
fitan fari með, síðan er flak-
ið skáskorið í litla bita (ca
7x5 sm) gott er að
sprauta
svolitlum sítrónusafa yfir bit-
ana og láta bíða í sa 15 mín.
1 egg, 1 msk. mjólk og 1
msk. sítrónusafi er pískað
saman og búra-bitarnir settir
í. Gott er að láta þá standa í
ca 10 mín.
Hveitinu og öðrum þurr-
efnum er svo blandað sam-
an í skál (gott er að nota líka
bara plastpoka og hrista).
Búranum er síðan velt vel
upp úr þessu og síðan er
hann steiktur vel á pönnu
upp úr smjöri (gott er að
hafa hann svolítið stökkan).
Sósa:
4 msk. majónes
4 msk. sýrður rjómi
2 msk. sætt sinnep
1 msk. sykur
hnífsoddur salt
hnífsoddur pipar
2 tsk. steinselja
Öllu hrært saman.
Sósan er borin fram
Nauðsynlegt meölæti:
1/2 dós af kurluðum ananas
1/2 dós af gulum baunum
hrísgrjón
Aromat
Hært saman við 1 msk. af
majónesi og 1 msk. af an-
anassafa. Hrísgrjón soðin
upp úr Aromat krydduðu
vatni eftir smekk (gott að
setja smá af Turmerik sem
gefur skemmtilegan gulan lit).
56 VIKAN 6. TBL. 1995