Vikan


Vikan - 16.02.1999, Qupperneq 23

Vikan - 16.02.1999, Qupperneq 23
Hver veit? Núpó létt hópurinn komst að því að hægt er að hafa það huggulegt og fara út að borða án þess að sprengja hitaein- ingaskalann. borða. Margir sáu fyrir sér rjómasósur og annað fínirí og voru hræddir við að springa á limminu. En það kom í ljós að hægt er að gera sér glaðan dag og fara út að borða án þess að inn- byrða allt of margar hitaein- ingar. Veitingastaðurinn Askur varð fyrir valinu, þar er gott salatborð með miklu úrvali af fersku grænmeti. „Auk salatsins borðuðum við gómsæta súpu og við vorum öll sammála því að það getur verið gaman að fara út að borða án þess að borða stórar steikur með til- heyrandi meðlæti.” Guðrún Þóra segist hafa rekist á bækling, sem gefinn er út í Danmörku, þar sem bent er á veitingastaði sem bjóða upp á fitusnauðan mat fyrir þá sem vilja passa línurnar. Okkur lék forvitni á því að vita hvort veitinga- hús á Islandi byðu upp á slíkt og leituðum upplýsinga hjá veitingahúsunum Pasta - Basta og Óðinsvé. Á Pasta - Basta varð Valdimar Heiðarsson mat- reiðslumaður fyrir svörum. Hann sagði að þeir væru ekki með sérmatseðil með fitusnauðum mat. „Við höf- um ekki séð ástæðu til þess. Við getum eldað mat eftir þörfum gestanna, það er lít- ið mál að sleppa því sem er hitaeiningaríkt og að sjóða matinn frekar en að steikja hann. Það er ekki óalgengt að hingað komi matargestir sem biðja um annað en er á gildandi matseðli og við leggjum okkur fram um að verða við óskum þeirra.” I janúar tóku nýir eigend- ur við veitingahúsinu Öð- insvé og hafa þeir bryddað upp á ýmsum nýjungum. Meðal annars bjóða þeir upp á létta rétti í hádeginu sem eru skraddarasniðnir fyrir þá sem vilja passa lín- urnar. Við forvitnuðumst um þessa rétti hjá Gylfa Harðarsyni matreiðslu- manni. „Við styðjumst við uppskriftir úr áskriftarbæk- lingnum Af bestu lyst, sem gefinn er út af Vöku Helga- felli. Bæklingarnir liggja hér frammi í möppu. Þar er að finna upplýsingar um fjölda hitaeininga, prótein og kol- vetni. Fyrir utan þessa rétti eru þrír fastir réttir á hádeg- ismatseðlinum. Þessa dag- ana er hægt að fá fiskisúpu, fiskibollur og plokkfisk. Sérréttamatseðill er ekki lagður fram á kvöldin, en þeir sem vilja geta samt sem áður pantað sér rétti af hon- um.” 1 Hvað er gross? 2 Hvenær var Morgunblaðió stofnað? 3 Úr hvaða jurt er vanilla upphaflega unnin? 4 Hvar er Bárðarbunga? 5 Botnaðu: Seint koma sumir... 6 Hvað/hver var Bleiki pardusinn í samnefndri kvikmynd? lf Hver fann Viktoríufossa? 8 Á hvaða nesi er Kapelluhraun? 9 Hvaða póstnúmer er í Pósthússtræti í Reykjavík? 10 í hvaöa borg búa Batman og Robin? 11 Hvaða dansari varð frægasti njósnari fyrri heimsstyrjaldarinnar? 12 Úr hverju dó séra Hallgrímur Pétursson? 13 Hvað er tarantúla? 14 Hvaða bókstöfum er farangur til Heathrow flugvallar í London merktur? 15 Hvar er Skagfirðingabraut? 16 Hvaða líffæri er cor? 17 Hvaða fylki í Bandaríkjunum hefur bókstafinn z í nafni sínu? 18 Hvað var það eina sem skáldið Oscar Wilde gat ekki staðist? 19 Hvað eru Daewoo, AST og Compaq? 20 Hversu oft halda hrafnar þing? 'UE B tunuujs JBASIAIOZ •A}!0 LUBq}O0 'jnAIQl 61. OL ■jBBuiJSjej-) 81- ‘LOL 6 ■eÚozijv L L jseuBHÁea 8 'E}JB[|-| 9 (. •euo}s6u!A!i P!abq L '!>|Oj>tJBQnES VSI- ■jn}UBUjeQ 9 'dHlf L "ocj bujo>| ue •■• S •pun6apBO|jn6uo>! ei- ■!|>|0[BU}BA | P !>l!eAsp|0H2|. 'nep!>)JÖ e •(eiiez e}0JB6jB|/\|) '£1-6} 9W z !jbh b}biai i. | 'IWÓs ppí L :joas rr joti wíLU 23

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.