Vikan - 16.02.1999, Síða 32
Jarðarber og fetaostur í hamborgarabrauði
• S
þurrsteiktar
2 sneiðar blaðlaukur
salatblað
piparrótarsósa frá Heinz
Gráðostborgari
(fyrir fjóra)
400 g nautahakk
2 stk. skalotlaukar
1 stk. lítill gráðostur
salt og pipar
salatblöð
3-4 stk. tómatar í sneiðum
1 stk. rauðlaukur
4 stk. hamborgarabrauð
matarolía til steikingar
hunangssinnepssósa
frá Heinz
Aðferð: Blandið fínsöx-
uðum skalotlauknum saman
við nautahakkið ásamt salti
og pipar eftir smekk og
mótið úr því fjóra borgara.
Steikið þá í olíu í u.þ.b. 2-3
mínútur á hvorri hlið. Setj-
ið strax sneið af gráðosti á
hvern borgara. Smyrjið
hamborgarabrauðið með
hunangssinnepsósu frá
Heinz og setjið salatblað
neðst ofan á brauðið. Rað-
ið tómatasneiðunum ofan á,
leggið hamborgarann ofan á
þær og þunnar sneiðar af
rauðlauk efst. Lokið brauð-
inu.
32 Vikan
Umsjón: Marentza Poulsen
Jarðarber og feta-
ostur í hamborg-
arabrauði
(fyrir sex)
6 stk. hamborgarabrauð
110 g baunaspírur
125 gfetaostur
10 svartar, steinlausar
ólífur
200 gfersk jarðaber
salatblöð
piparrótarsósa frá Heinz
Aðferð: Smyrjið ham-
borgarabrauðið með þunnu
lagi af piparrótarsósu frá
Heinz. Leggið salatblað
neðst, þá baunaspírurnar,
síðan niðurskornar ólífurn-
ar, þá er fetaostinum raðað
ofan á og efst koma jarðar-
berin, skorin í sneiðar. Lok-
ið hamborgarabrauðinu.
Klúbbsamloka
(1 samloka)
2 stk. ristaðar brauð-
sneiðar
1 stk. tómatur
'/> kjúklingabringa, steikt
2 beikonsneiðar,
Aðferð: Smyrjið sneið-
arnar með piparrótarsós-
unni. Setjið salatblað á aðra
sneiðina. Skerið tómatana í
sneiðar og raðið þeim ofan
á salatblaðið. Því næst er
kjúklingabringan skorin í
sneiðar og þeim raðað ofan
á tómatsneiðarnar og
beikonið lagt ofan á þær.
Efstar koma svo blaðlauks-
sneiðarnar. Þá er hin brauð-
sneiðin skorin horn í horn
og báðir helmingar lagðir
ofan á (sjá mynd). Athugið
að auðvitað má nota aðra
hluta kjúklingsins, t.d. er
gott til að nýta afgangana
frá sunnudagskjúklingnum.