Vikan


Vikan - 20.07.1999, Síða 36

Vikan - 20.07.1999, Síða 36
smjöri og vatni og þrýstið því ofan í eldfasta skál eða bökumót. Látið standa á köldum stað í 1 klst. Forbak- ið deigið við 200°C í 12 nrínútur. Hrærið maizenamjölinu saman við sítrónusafann í skál sem þolir hita. Hrærið eggjum og sykri saman við. Setjið skálina yfir vatnsbað og hrærið vel í þar til kremið verður þykkt og loftkennt. Takið skálina af vatnsbað- inu og bætið smjörinu smátt og smátt saman við. Munið að hræra mjög vel í á meðan. Hellið sítrónukreminu í for- bakaða deigið og bakið kökuna í miðj- unr ofni við 225°C þar til hún er orðin fallega ljósbrún. Kælið kökuna í mót- inu á bökunarrist. Skreytið með Aðferð: Látið leka vel af tún- fiskinum og myljið hann niður. Skerið paprikuna í ræmur og ólífurnar til helminga. Skerið tómatana í 4 báta hvern og lauk- inn í þunna hringi. Þessu er öllu blandað saman ásarnt grænu baununum. Blandið saman ólífuolíu, kryddlegi, salti og pip- ar. Hellið dressingunni yfir salat- ið og látið standa í smátíma. Skerið ofan af sítrónunum eða kljúfið þær til helminga. Hreins- ið kjötið innan úr þeim og fyllið sítrónuberkina með túnfisksalatinu. Skreytið með sítrónumelissu. Þessi réttur er góður sem forréttur og má bera fram ristað brauð með honum ef vill. ATH! Því miður rugluðum við saman tveim mynum í síðustu tölublöðum af Yikunni, en það voru myndir af Rabarbarafrómas og Rabarbara á rjómahrísgrjónum. Við biðjumst vel- virðingar á þessu og vonum að það hafl ekki komið að sök hjá þeim sem prófuðu réttina. Sítrónukaka (fyrir átta manns) Deig: 125 g hveiti 1 msk. sykur 75 g kalt smjör 1/2 msk. vatn Sítrónukrem: 5 msk. sítrónusafi 1 tsk. maizenamjöl 3 egg 150 g sykur 100 gsmjör Til skrauts: sítrónumelissa Aðferð: Blandið saman hveiti, sykri, sítrónumelissu og berið sýrðan rjóma fram með kökunni. Fyllt sítróna með túnfiski (fyrir fjóra) 4 stórar sítrónur 2 dósir túnfiskur, í olíti eða vatni 1 rauð paprika 1 appelsínugul paprika 16 svartar, steinlausar ólífur 4 kokkteiltómatar 1 laukur smávegis afgrœnum baunum, má sleppa Dressing: 1 dl ólífuolía 2 msk. kryddedik salt og pipar Til skrauts: sítrónumelissa 36 Vikan

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.