Vikan


Vikan - 31.08.1999, Qupperneq 36

Vikan - 31.08.1999, Qupperneq 36
lambafWift enasósu Verði ykkur að góðu! 1 bolli vínber að eigin vali 1 bolli hvítvín, má sleppa. 5 dl rjómi maizenasósujafnari grænmetiskraftur hvítur pipar Sjóðið vínber í hvítvíni í u.þ.b. 2-3 mínútur eða hitið í smjöri ef ekki er notað hvítvín. Rjóma er bætt út í og soðið niður þangað til þykktin er orðin hæfileg. Einnig má þykkja með sósujafnara þegar sýður. Sósan er bragðbætt með grænmetiskrafti eftir smekk. Hægt að drýgja sósuna með mjólk eftir að hún hefur verið þykkt eða hvítvínið/rjóminn verið soðið niður. Krydd: Grænmetiskraftur, hvítur pipar. Viðauki: Vínberjasósa: Mikilvægt að vínberjabragðið komi fram í sósunni, bragðið af sósunni á vera milt og saman myndar réttur- inn frábæra bragðsamsetningu þar sem gráðaosturinn, lambafilletið og annað sem tilheyrir réttinum á að njóta sín hvað bragðið varðar Bakaðar kartöflur Að pakka kartöflum í álpappír og elda í ofni eða á grilli er líklega þekktasta aðferð við að baka kartöflur á íslandi. Önnur aðferð við að baka kartöflur er að strá grófu sjávarsalti í ofnskúffu, setja þvegnar, þurrar kart- öflur ofan á saltið, pensla þær með ólífuolíu og baka í ofni við 180-200 gráður í 40-60 mínútur (fer eftir ofn- um, hitastigi og stærð kartaflna). Fyrr í sumar ákváðum við að kaupa grill sem hefur reynst mjög vel. Um er að ræða sterkt og öflugt grill, sem skilar fínum bragðgæðum, ásamt hliðarhellu þar sem hægt er að elda sósur eða súpur, sjóða grænmeti o.fl.. Allt þetta eru atriði sem ber að hafa í huga þegar grill er valið. Til fróðleiks um myndir: Lambafiile frá kjötumboðinu Goða Grill frá Olís búðinni Ármúla. Diskur frá Silfurbúðinni. Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.