Vikan


Vikan - 14.09.1999, Page 35

Vikan - 14.09.1999, Page 35
l/2-l/l stk. Meðalstór eða lítil rauðspretta á mann fer eftir stœrð. 1 bolli hvítlaukssmjör sjá grunn uppskrift. 1/2 bolli ólífur 2 bollar rœkjur Krydd: Sjávarsalt pipar grænmetiskrydd, t.d. aromat. Rauðsprettu er m.a. hægt að elda heila eða í flökum. Ef valin er sú leið að hafa rauðprettu í heilu lagi þarf að meta hvort stærð hennar sé hæfileg. Oftast er nauðsynlegt að skera eftir endilöngu. Hausinn og sporðurinn eru skornir frá, innyfli hreinsuð úr og fiskurinn skolaður í köldu vatni og þerraður og velt upp úr hveiti og steiktur á pönnu í 1-2 mínútur á hvorri hlið og settur þar næst í heitan ofn (200 gráður) í u.þ.b. 3-4 mínútur eða lengur. Rauðsprettuflök er hægt að elda með sama hætti, nema í styttri tíma. Ljósmyndun: Bragi Þór Texti: Jörgen Þór Þráinsson Diskur frá Silfurbúdinni. Heil eða hálf rauðspretta, sem búið er að velta upp úr hveiti og krydda, er sett á pönnu með hvítlaukssmjöri og að lokum í ofnskúffu, sjá hér að ofan. Á meðan rauðsprettan er í ofni er ólífum, rækjum og afgangi af hvítlauksmjöri bætt á pönnuna og á sama tíma á allt með- lætið og rauðsprettan að vera tilbúið til framreiðslu. Hægt er að krydda rauðsprettu með sítrónusafa eða hvítvínsskvettu áður en hún er sett í ofn ef vill. GOUVUM

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.