Vikan


Vikan - 05.10.1999, Qupperneq 35

Vikan - 05.10.1999, Qupperneq 35
 300 g nautahakk 2 msk hvítlauksolía (sjá t.d. uppskríft er birtist í Vikunni í september sl.) eða ólívuolía 2-3 dl niðursoðnir tómatar úr dós 1 tsk. tómatmauk 3 stk. hvítlauksgeirar 1/2 stk. laukur meðalstór 1/4 stk. rauð paprika 1/4 stk. grœn paprika 8 stk. tacoskeljar t.dfrá Casa Fiesta 100 g. rifinn ostur 1/4 tsk. grófmalaður svartur pipar 100 g. tacosósa t.d. frá Casa Fiesta 1-2 msk. Tacoseasoning mix 1 msk. fersk steinselja Annað krydd: Hnífsoddur af þurrkuðu chílepipar. Aðferð: 1. Nautahakk ásamt fínsöxuðum lauk og papriku er steikt upp úr olíu og kryddað. 2. Niðursoðnum tómötum, tómat- mauki og tacosósu bætt út í. 3. Soðið niður í um 15-20 mínútur eða þar til sósan er hæfilega þykk. 4. Notið kryddið eftir smekk, ekki fara eingöngu eftir kryddhlut- föllum sem gefin eru upp held- ur eftir eigin smekk. 5. Hitið ofn í 200 gráður. 6. Setjið u.þ.b. 2 msk. af kjötfyll- ingu í hverja skel, má vera meira eða minna fer allt eftir því hvort í skeljarnar er bætt t.d. tómötum, avocado og káli. 7. Hér er gert er ráð fyrir að einungis sé kjötfylling í skelj- unum. Rifnum osti er stráð yfir fyllinguna og settinn i ofn í sa. 3-5 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður. 8. Ath. Þetta er einungis ein af fjöldamörgum aðferðum við að elda tacoskeljar. Sumir hita skeljarnar sér og setja svo t.d. kjötfyllingu neðst, síðan fínsaxaðan lauk, strimla af jöklasalati, tómatbita og í lokin rifinn ost. 9. Ég ætla að leyfa ykkur að ráða fram úr því hvor leiðin er valin eða jafnvel að prófa þær báðar. Einnig er hægt að þróa sína eigin uppskrift með þetta í huga. lO.Eitt hef ég ekki minst á, en það eru nýrnabaunirnar. Gott er að setja 1. dl. af soðnum nýrna- baunum úr dós út í kjötfyllingu. Ekki nauðsynlegt, en getur ver- ið góð tilbreyting. Meðlæti: Ýmiss konar brauð, melóna, ferskt salat og t.d. bráðið hvítlaukssmjör (sjá t.d. grunnupp- skrift, sem birtist ÍVikunni í ágúst sl.). Einnig er gott að bera fram avocado, sýrðan rjóma og tómat- salat. Vörur frá Casa Fiesta virðast hafa náð mikilli útbreiðslu hér á landi og hægt er að nálgast þær í flestum matvöruverslunum. Vikíin 35
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.