Vikan - 03.10.2000, Page 30
Texti og myndir: Fríða Björnsdóttir
Afmælisveisla i
hundabakaríinu
Allt er mest í henní Ameríku! Kannski er þetta ekki að
öllu leyti rétt en eitt er víst að í Ameriku fyrirtínnst ým-
islegt sem við þekkium ekki hér á landi, har á meðal
sérstök hundabakarí. „Hvað er nú haðP1 lú, hundabak-
arí er staður har sem eingöngu eru seldar hollustusam-
legar kökur fyrir hunda, bakaðar eftír uppskriftum sem
hæfa neytendunum.
Vikan heimsótti ný-
lega hundabakarí í
Madison í
Wisconsin. Bak-
aríið heitir Three Dog
Bakery og er eitt 29 bakaría í
samnefndri keðju sem teygir
sig vítt og breytt um Banda-
ríkin og jafnvel yfir landa-
mærin til Kanada. Fyrsta
Three Dog Bakery leit dags-
ins ljós í Kansas City árið
1989. Tveir kunningjar, eig-
endur þriggja hunda, fóru að
velta fyrir sér hvernig stæði á
því að allt góðgæti sem hægt
væri að kaupa fyrir hunda
innihéldi alls kyns aukaefni
sem voru sfður en svo góð fyr-
ir neytendurna. Þeir ákváðu
að gera eitthvað í málinu,
höfðu samband við dýra-
lækna og hundeigendur og
ákváðu að setja upp bakarí
þar sem eingöngu yrði boðið
upp á ferskar „kökur“ úr
í glugganum á Three Dug Bakery
má sjá bækur með smásögum sér-
staklega ætluðum hundum! Af og
til eru síðan sögustundir í bakarí-
inu. Þá koma hundeigendur með
hunda sína og hlusta á sérstakar
Viðskiptavinur kannar kökuúr-
valið. Engin aukaefni, óholl
hundum, eru í kökunum, ekki
svkur, ekki salt né heldur rot-
varnarefni. Þar sem súkkulaði
er óholt fyrir hunda eru gul-
rætur mcginuppistaðan í
„súkkulaðiskreytingunum".
30 Vikan