Vikan


Vikan - 03.10.2000, Page 34

Vikan - 03.10.2000, Page 34
 Sambland af réttum getur uerið góð tilbreyting begar við viljum gera okkur dagamun. Að bessu sínni höfum stillt upp bremur réttum sem geta staðið einir sér eða sem hluti af óhefðbundnum matseðli. Ciabatta brauðið fengum við hjá Bakarameistaranum í Mjódd en bar er einnig hægt að fá ciabatta réttinn tilbúinn. Þessi smáréttur er tilvalinn í ferðanestið eða sem létt máltíð t.d. í hádeginu. Ciabatta Fyrir 6-8 1 stk. ciabatta brauð 1 1/2 bolli túnfiskur í olíu 1 1/2 bolli rækjur 4 tómatar 5 egg 1/1 gul, rauð og græn paprika 1-2 hvítlauksgeirar l/2-l/l fricée salat (hrokkinblaðssalat) Krydd: arómat blandaður, svartur pipar sjávarsalt Aðferð Sjóðið eggin í hæfilegan tíma eða í u.þ.b. 8-10 mínút- ur og kælið þau síðan. Skerið grænmetið í þunnar sneiðar eftir smekk en salatið er rifið niður. Skerið brauðið eftir endilöngu og setjið grænmeti og sjávarfang ofan á annan helminginn. Einnig er gott er að setja t.d. sýrðan rjóma eða uppáhaldsdressinguna sína. Að endingu er hinn helming- urinn af brauðinu settur ofan á. Skerið í 6-8 sneiðar. Ofnbakaður kjúklingaréttur Fyrir 3-4 1 stk. kjúklingur (u.þ.b. 1,2 kg) 200 g sveppir 1/2 laukur 1 bolli blaðlaukur krydd: season all, sjávarsalt og svartur, grófmalaður pipar Aðferð: Ef kjúklingurinn er fersk- ur og ófrosinn er hann krydd- aður hæfilega og settur inn í ofn sem er 180-200 gráðu heitur. Eldunartími er u.þ.b. ein klst. Hvernig er hægt að vita hvort kjúklingur er tilbú- inn ? Það er t.d. hægt með því að reyna að snúa lærisbeini í hring og ef beinið er laust frá kjötinu, þá er kjúklingurinn fulleldaður. Ef um frosinn kjúkling er hins vegar að ræða þá er nauðsynlegt að þíða hann alveg svo ekkert frost sé í honum, annars getur mat- reiðslan mistekist. Munið eft- ir því að algengasta og mesta áhættan í eldhúsinu er svokölluð krossmengun en ekki eldunartími. ATHUG- IÐ ÞVÍ VEL AÐ ÞVO YKK- UR VEL UM HEND- URNAR OG NOTA EKKI ÁHÖLD EÐA BRETTI í AÐRA MATREIÐSLU FYRR EN BÚIÐ ER AÐ ÞVO ÞAU UPP ÚR MJÖG HEITU VATNI OG SÁPU. Að endingu er grænmetið steikt og gott er að bera fram einhvers konar kartöflur með kjúklingnum. Ath: Það hefur borið á því und- anfarið að kjúklingar hafa ekki verið nægjanlega snyrtir, þ.e. að nauðsynlegt hefur verið að plokka þá. Munið eftir því og lát- ið heyra í ykkur ef þið lendið í slíku, því við Islendingar höfum ekki hingað til vanist því að vera boðið upp á annars flokks vöru í verslunum. 34 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.