Æskan

Árgangur

Æskan - 01.02.1971, Síða 44

Æskan - 01.02.1971, Síða 44
HE\NU\_\SBÖK ÆSKVJNNAa brúnið kökurnar i smjör- iikinu á báðum hliðum i 3—5 min. á hvorri hlið. 3. Haðið kökunum á fat, 1 tómatsncið á hverja köku og l>ar yfir cina sneið af kryddsmjöri. 4. Hitið gricnu haunirnar, lát- ið utan með á fatinu oi; bcrið soðnar kartöflur með. Kryddsmjör cr húið til þann- ig: Hrærið mjúkt smjörið í skál ásamt 1—2 msk. sitrónu- safa og niðurklipptri stcin- selju, látið smjörið i smjör- pappir cða i málmpappir og rúllið i sivalning. Geymið smjörið um stund i frystihólfi, þar til jiað verður hart. Sncið- ið smjörið niður og látið I sncið á hvcrja tómatsneið, cins og myndin sýnir. Hcrið afganginn frani í skál. Smjör- ið cr hczt að hriera áður cn hvrjað cr að matrciða kjötið. ATH.: I'óinat- og kjötsneið- unuin má ckki raða á fatið fyrr cn uni lcið og rctturinn cr horinn fram. Hvítkálssalat 200 g hvitkál 1-2 epli Vi sitróna 1 insk. púðursykur Vz 1 súrmjólk 1. Hreinsið og rifið hvitkálið og cplin á grófu rífjárni. 2. Skerið banana í sneiðar. 3. Blandið öllu saman í skál. ATH.: I>ctta salat er bezt að húa til rctt áður en það er borðað. Hcrið salatið fram i stórri skál og skrevtið með eplabátum og gricnum salat- hlöðum cf til cru. Kanilkaka 25 g pressuger cða 3'k tsk. Intrrger 2 dl mjólk 100 g smjörliki \k tsk. salt dl sykur 1 tsk. kardimommur 7 <11 hveiti Fylling: 50 g smjör, 2—3 msk. svkur, \'k msk. kanill. HB\VA\USBÖK PE.SKBUUKB — 1. Hrærið gerið út i 2 dl mjólk- urinnar. Bræðið smjörið og blandið þvi í afganginn af mjólkinni. Hellið volgri blöndunni út í úthrært ger- ið i skálinni. 2. Hrærið rúmlega liclming- inn af hveitinu saman við ásamt sykri og kryddi. Hrærið deigið vel og bætið hveitinu, sem eftir er, út í smátt og smátt. 3. Hnoðið dcigið og fletjið út mcð kcfli i fcrkantaða köku. Smyrjið smjörinu yf- ir kökuna og stráið kanil- sykrinum yfir. 4. Húllið deigið upp og sker- ið í bita. 5. Haðið bitunum á rönd hlið við hlið í vcl smurt mót og penslið með eggi. 6. Látið kökuna lyfta sér í 1—1% klst. á eldhúsborð- inu. Bakið við 200 C° hita i 20—30 mín. 7. Látið kökuna biða i mót- inu í 15 min. og síðan á kökurist með stvkki yfir. KVÖLDMATUR Herrasúpa 2 kartöflur 2 gulrætur 200 g hvítkál 1 grein steinselja 1 msk. kjötkraftur eða 2 súputeningar Vs tsk. pipar Vs tsk. karrý 1% 1 heitt vatn 1. I>voið og rifið grænmetið 2. Látið smjörlíkið hitna i pottinum og 3. látið allt grænmetið i pott- inn ásamt krvddinu. Hrær- ið vel í, þar til sjatnar i pottinum. 4. Hcllið heitu vatninu yfir og sjóðið við vægan hita i 15— 20 mín. 5. Bcrið súpuna fram vel heita. Heitt ostabrauð m/hangikjöti 8 stórar brauðsneiðar 4 stórar hangikjötssneiðar 4-8 sneiðar ostur, fer eftir stærð --------------------------------

x

Æskan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.