Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.10.1998, Qupperneq 62

Ægir - 01.10.1998, Qupperneq 62
cíM efílaoéfúia OfjiúaAaditrfis/ui/1 a J/œ/lt AoA/'S'i/i'S' 800 gr. mysusoðinn fiskur - roð- og beinlaus Sósa stór laukur - saxaður 1/2 rauð paprika - söxuð 1/2 grœn paprika - söxuð 150 gr. gulrætur - smáar eða í sneiðum 2 msk smjör 1 tsk karrý 1 tsk Season All 100 gr. rjómaostur 2-3 <11. fisksoð (mysa+vatu) sósujafnari - ljós 1 tsk fiskkraftur 50 gr. 26% ostur - riílnn Spaughornið... Börnin í grunnskólunum konia oft með kostuleg svör á prófum og á stunduni getur verið erfitt að segja hvort svörin eru rétt eða röng. Á prófi kont eitt sinn eftirfarandi spurning: Hver var þáttur Gissurar Einarssonar og Odds Gottskálkssonar í því að koina siðaskiptum á hér á landi. Og einn nemandinn svaraði: „Gissur skrifaði testamentið en Oddur biblíuna!“ aðð Aðferð: Sjóðið fiskinn i hálfuni lílra af mysu á móti liálfum lítra af vatni og 2 tsk salli. Fiskinn skal sjáða í 5 mínútur. Sósa Brœðið smjörið í potti og Intið grœnmetið krauma í u.þ.b. 3-4 mín án þess að brúnast. Bœtið karrý og Season All út t og blandið vel saman við. Bœtið rjámaosti út í og látið bann jafnast saman við. Hrwrið soðinu af fiskinum út í- jafnið sósuna með sósujafnara og bætið fiskkrafti og osti út i. Setjið fiskinn úl í sósuna og bakið í smurðtl eldföstu móti í u.þ.b. 20 minúlur við 210 grúðu liita. Berið fram með fersku grwnmeti eða grœnmetissalati. í öðru prófi var spurt hvers vegna dýr vilji ekki éta sóleyjar. Einn nemandinn skrifaði: „Vegna þess að hún er föst á tún- inu!“ ððð Og loks var það nemandinn sein var í heilsufræðiprófi og spurt var uni muninn á íslenskuni konuni og afrískum. Við spurningunni kom eftirfarandi svar: „Munurinn á afrískum konum og íslenskum er að þær afrísku hafa bein í ncfinu!“ Krossgátuhöfundur Ægis er Hartmann Eymundsson. Eins og sjá má er lausnarorð gátunnar 8 stafa. í/téo,sxyáta/i Ikaup- iiaáur ftfraun Tala SoQu Hett Taiann ílát Mal Matar- slcváa Endir 5iatiu Upp t>und- fatrin Klaki l?a> Sa Kana Borgi ÆJ<Y Vt'ráieg þreiSilu fcrvrt rr- MaSur Báltn 1- 3. * >• Sktpa- LccgiS Ketjr í lái Sq&ur V V V. fornafn fkj&tra » Fdlag Bld- s iabum SkeUn Hsc't- ingjar : S- » í LaqL 7. , v Spilinu Félacj -V b. ’ Klaka- shjkki SpLUS V > íii{ufi>u 8. 1 : j >- 62 MCm
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.