Dagblaðið Vísir - DV - 12.04.2006, Blaðsíða 24
24 MIÐVIKUDAGUR 12. APRÍL 2006
Helgarblaö DV
Maskari frá Helena i
Rubenstein
„Ég er ekkert sérstak-
lega ánægð með þennan I
og ætla ekki að kaupa
hann aftur. Hann er of
þykkur."
Þessi svita-^®|
lyktar- Æ
eyðir erH
mjög
góður, W
ekki með
þungri lykt ^
heldur léttri og
frískri."
Hyljari frá Make up for ;
ever
„Þessi er ágætur. Ég
nota hann svona spari il|<
staðinn fyrir meik. Ég mála M l Á
mig ekki dagsdaglega en set «| e
á mig maskara,
• það er algjört |
must. Þá er líka í
skemmtilegra
þegar maður gerir
sér glaðan dag að
skella á sig vara-
I litnum."
I mm
Svitalyktareyðir
frá Weleda
„Weleda-vör-
urnar eru alveg frá-
bærar og ég nota
þær talsvert mikið.
Sólarpúður frá
Guerlain
„Ef ég ætla að
pæjast á sumrin nota
ég þetta sólarpúð-
Augnskugga-
sett frá Bobby Brown
„Ég fékk þetta sett
í jólagjöf og er mjög
ánægð með þessa
liti. Þetta eru fallegir
jarðartónar sem ég
nota stundum þegar
Vigdís Hrefna Pálsdóttir leikur eitt aðalhlutverkanna f Litlu hryllingsbúðinni
sem Leikfélag Akureyrar sýnir. „Sýningin hefur gengið þrusuvel og aðsóknln
verið framar bjðrtustu vonum," segir Vigdís Hrefna en söngleikurinn verður
sýndur í fslensku óperunni í vor og byrjað er að selja miða. Hún segir ótrúlega
skemmtilegt að taka þátt f Litlu hryilingsbúðinni. „Það er toppstemnlng f
hópnum enda toppfólk og viðtökumar hafa verið frábærar."
Úlafur B. Heiðarsson klippari hefur gaman af mat og elda-
mennsku. Óli Boggif eins og hann er kallaður, heldur
stóra matarveislu á hverju ári þar sem ákveöið þema er
ráðandi í einu og öllu. Óli Boggi fer oft út að borða og
mælir hér með nokkrum stöðum heima og heiman sem
Sælkeri „Ég heflært að
gera sushi og finnst það
mjög gott auk þess sem
kjúklingur og humareru í
uppáhaldi hjá mér.“
eru í sérstöku uppáhaldi hjá honum
„Ég hef mjög gaman af því að elda
og geri mikið af því," segir Ólafur B
Heiðarsson klippari betur þekktur
sem Óli Boggi á Solid. Óli Boggi er
duglegur að bjóða fólki til sín í mat
enda elskar hann að vera í góðra vina
hópi. „Ég hef gaman af því að prófa
nýjar uppskriftir og sérstaklega frá
ólíkum löndum," segir Óli Boggi sem
heldur árlega stórt matarboð þar sem
ákveðið þema er ráðandi í öllu. „Ég
hef haldið þessi matarboð í sjö eða
átta ár og núna síðast var ég með
indónesískt þema sem heillaði mig
mjög mikið enda spennandi réttir og
djúsí krydd," segir hann og viður-
kennir að hann renni oft blint í sjóinn.
„Yfirleitt tek ég sénsinn og bý til
marga rétti auk þess sem ég býð upp
á vln og tónlist frá landinu."
Hollt á virkum dögum, djúsí
um helgar
Aðspurður segist Óli Boggi hugsa
um heilsuna þegar kemur að matar-
gerð. „Ég reyni að borða hollan mat
hversdagslega og borða þá mikið af
bústi, skyri, hrökkbrauði og kjúklingi
og fiski og reyni að hafa ávexti við
höndina í vinnunni. Hins vegar leyfi
ég mér meira um helgar og fæ mér þá
eitthvað djúsí og gott." Þegar Öli
Boggi er inntur eftir uppáhaldsmam-
um sínum segist hann hafa mjög
gaman af því að búa ti sushí. „Ég hef
lært að gera sushí og finnst það mjög
gott auk þess sem kjúklingur og hum-
ar eru í uppáhaldi hjá mér."
Skiptist á uppskriftum
við kúnnana
Óli Boggi segist alltaf hafa haft
mikinn áhuga á eldamennsku og
ætlaði sér að verða kokkur. „Það
var alltaf hugmyndin, kokkur eða
klippari," segir hann og bætir við
að afi hans sé kokkur og að það sé
mikið af matarfólki í kringum
hann. „Ég hef gaman af því að
grufla í uppskriftarbókum og fæ
margar uppskriftir frá kúnnunum
því þegar maður nennir ekki leng-
ur að tala um sjampó spjallar
maður um mat," segir hann og
bætir við að hann geti lesið upp-
skriftabækur líkt og um skáldsög-
ur væri að ræða.
Opinn fyrir nýjungum
Óli Boggi segist ekki matvand-
ur. Hann hafi gaman af þvi að
prófa nýja rétti og sé afar opinn
fyrir nýjungum þegar kemur að
mat og matargerð. Hann viður-
kennir að fara reglulega út að
borða, bæði hér og í útlöndum.
„Uppáhaldsstaðirnir mínir hérna
heima eru La Prima Vera og Sjáv-
arréttarkjallarinn en þar sem ég er
oft erlendis þekki ég líka marga
góða staði þar," segir hann og
bætir við að uppáhaldsstaðirnir
séu japanskir fushion-veitinga-
staðir. „Að mínu mati eru Zuma
og Cocoon í London og Spice
Market, Matsuri og Tao í New
York bestir."
indiana@dv.is
Afrískur grænmetisréttur
a la ófi Boggi:
2 sætar kartöflur, gróft skornar.
1 eggaldin, gróft skorið.
2 rauðlaukar, skornir í fernt.
2 rauðar paprikur, gróft skornar.
12 baby-mais.
Komiö fyrir i ofnskúffu og 4
matskeiðum af ólífuolíu, salti og pip-
ar stráð yfír. Bakað 130 mín við 200 'C
eða þar til grænmetið er gyllt og
meyrt.
3 msk. ólifuolia.
2 stórir laukar, fínt saxaðir.
4 hvítlauksrif, fint söxuð.
4 cm. engifer, fint saxaður.
3 msk. African rub frá NoMU.
1 tsk.salt.
1 dós niðursoðnir plómutómatar.
7 dós kókosmjólk.
250 ml. grænmetissoð.
Lúka afferskum kóriander og myntu,
gróft saxað.
„Hita laukinn iolíunni 15 mínútur á stórrí
pönnu. Bæta við hvitlauk og engifer og
hita 13 minútur til viðbótar. Bæta African
rub út iog hita 12 minútur. Hella tómat
og kókosmjólk út á og láta malla 115
minútur. Bæta grænmetinu útiog velta
þvi upp úr sósunni. Strá ferskum krydd-
jurtum yfír og bera fram með snittu-
brauði, nan-brauði, hvítlauksbrauði eða
hrisgrjónum. Ég hefmikið eldað þennan
rétt og hann hefur alltafslegið I gegn
enda hafa margir i fjölskyldunni fengið
uppskriftina, “segir Óli Boggi að lokum.
Hugsaðu
1. Það mikilvægasta er að hreinsa
húðina vel tvisvar á dag með
hreinsikremi sem hentar þinni húð-
gerð og nota gott andlitsvatn á eftir.
Hreinsimjólkin nær í burtu öllum
óhreinindum sem safnast fyrir yfir
daginn og andlitsvatnið tekur restina
af óhreinindunum og lokar húðinni.
Að nota eingöngu vatn er eins og að
vaska upp án sápu.
2, Nota kornakrem um það bil 1-2 í
viku tíl að losa um dauðar húðfrum-
vel um húðina
Falleg húð
Krefst umhirðu.
ur. Efnin í kremunum eiga þá auð-
veldara með að komast niður í húð-
ina og hún verður frísktegri.
3. Maska er mjög gott að nota 1 -21
viku. Ýmsar gerðir eru til fyrir allar
húðtýpur.
4, Mjög gott er að eiga bæði dag- og
næturkrem. Dagkrem verndar húðina
yfir daginn og gefur góðan raka en
næturkremið nærir húðina meðan
hún byggir sig upp á næturnar.
Augnkrem er æskilegt þegar konur
eru orðnar 25 ára til að seinka
hrukkumyndun og losa um bjúg og
þrota.
5.1 þessum mikla kulda sem núna er
úti er nauðsynlegt að vernda húðina
með feitu og góðu kremi á við-
kvæmum svæðum svo sem kinnum,
nefi og höku.