Bændablaðið - 09.12.2003, Page 27

Bændablaðið - 09.12.2003, Page 27
Þriðjudagur 9. desember 2003 Bændablaðíð 27 Unnið við pökkun á pottréttum hjá Norðlenska www.binili.iji Bændur Vefur íslenskra Pokar ffyrir kartöfflur! Bændur athugið. Höffum á lager bænda strigapoka undir kartöflur og róffur. G. Mar ehff. Sími 8968101 FÓÐURBLANDAN Nýjungar í lambi irá NorOlenska Breyta barf ímpd lamba- kjöts í huga unga fúlksins - segir Karl Steinar ðskarsson, markaOssQúri NorOlenska Norðlenska ehf. hefur á undanfornum vikuni verið að setja á markað athyglisverðar nýjungar sem gerðar eru úr lambakjöti. Um er að ræða Gourmet steikur og Goða pottrétti en ýmsar fleiri hugmyndir eru í gangi sem munu birtast í verslunum á næstunni. Goða lambapottréttirnir, sem komnir eru á markað, eru lamb í karrýsósu, lamb í tapenade og lamb í drekasósu. Þessir réttir eru þannig gerðir að fólk þarf bara að setja inni- haldið í pott eða á pönnu og láta malla í Karl Steinar. 10 mínútur. Það skemmtilega við þetta er að fólk sem ekkert kann í eldhúsi getur hæglega töfrað fram úrvalsmáltíð á skömmum tíma. Síðan er þetta líka góður grunn- ur fyrir þá meistarakokka sem finnast á mörgum heimilum. Þeir geta leikið sér með hráefnið á ýmsan hátt. Það skemmir ekki fyrir að þessir réttir eru bara með 8% fituinnihaldi. Karl Steinar Óskarsson, markaðsstjóri Norðlenska, sagði Gourmet lambasteikumar frábærar sem hversdagsmat og á veislu- borðið. "Þær eru í handhægum öskjum þar sem ítarlegar eldunar- leiðbeiningar er að fmna. Hver sem er getur eldað sannkallaða veislumáltíð ef farið er eftir Ieið- beiningunum. Hver pakning af Gourmet lamasteik er hæfileg fyrir tvo einstaklinga." En hvers vegna leggur Norð- lenska áherslu á rétti úr lamba- kjöti? "Ástæðan er sú staðreynd að lambið hefúr átt undir högg að sækja á markaði að undanfömu og þá sérstaklega hjá yngri kynslóðinni," sagði Karl Steinar. "Gourmet lambið hefúr gengið á heið- um sumarlangt. Það er sérvalið og unnið af fagmönnum og látið meyma við kjöraðstæður undir ströngu eftirliti - og sega má að lamið sé í raun villibráð. Lambið ætti því að vera oftar á diskum ________landsmanna og setja þarf það í þannig pakkningar að ungt fólk geti hugsað sér að matreiða það á sama hátt og kjúkling," sagði Karl Steinar og bætti því við að þetta væri hægt ef rétt væri staðið að málum. Beina þyrfti meira fé í vöruþróun og markaðssetningu á lambi fyrir fólk 30 ára og yngra. "Kebab er t.d. vinsæll skyndi- matur á meginlandi Evrópu, en hráefúið sem notað er í það er lambakjöt. Af hverju fást ekki djúpsteiktir lambastrimlar á skyndibitastöðum? Það er ekkert mál að lyfta lambinu á þann stall sem því ber, allt sem þarf er sam- stillt átak ffamleiðenda. Frosið kubbað kjöt í plastpoka er sú mynd sem ungt fólk sér þegar það hugsar um lambakjöt nú til dags. Breytum þessari mynd," sagði markaðs- stjóri Norðlenska. r Oskum viðskiptavinum okkar gleðilegra jóla og farsœldar á komandi ári! ★ ðb LÉTT DRYKKJAR JÓGÚRT abt-mjolk JÓGÚRT E Létt & tajsott r j 11 <«s 111 -ii OIK CAMEMBEKT DÍMÓN ftBML TTiÍFRÆN AB-MJÓI.K u — oSA&l. r-'SieA JÍQfflL smjör. Léttmiólk Mysa 6ULL Blomj®lK OSTUR ÓSKA JÓGURT létt&laggott JÚGDRT raiFA Þykkmjólk Óskum félagsmönnum, starfsfólki og öðrum landsmönnum gleðilegra jóla og farsæls nýárs með þökk fyrir gott samstarf og viðskipti á árinu. MJÓLKURBÚI FLÓAMANNA

x

Bændablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Bændablaðið
https://timarit.is/publication/906

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.