Fréttablaðið - 22.09.2012, Blaðsíða 35

Fréttablaðið - 22.09.2012, Blaðsíða 35
Í jarta Reykjavíkur stendur Best Western Hótel Reykjavík sem er nútímalegt og aðlaðandi þriggja stjörnu hótel. Hótelið er elst af Reykjavíkurhótelunum og fagnar 20 ára afmæli í haust. Hótelið býður upp á 79 herbergi, allt frá einstaklingsherbergjum upp í svítur, með öllum helstu þægindum. Þjónustan er vinaleg og góð í rólegu andrúmslofti. Öll herbergin hafa bað og/ eða sturtu, minibar, síma, gervihnattasjónvarp, þráðlaust internet, útvarp og hárþurrku. Bæði fjölskylduherbergin og svíturnar eru á tveimur hæðum. Rúmgóð setustofa er á neðri hæðinni og svefnherbergin eru á efri hæðinni. Öll herbergin á Best Western Hótel Reykjavík eru reyklaus. Á hótelinu er bílageymsla sem stendur gestum til boða á meðan dvöl stendur. Á hótelinu er að finna veitingastaðinn La Luna sem sér- hæfir sig í ítölskum mat, til dæmis pizzum, pastaréttum og salötum. Á hverjum morgni er ljúffengt morgun- verðarhlaðborð og á kvöldin er hótelbarinn opinn þar sem hægt er að njóta kaldra og heitra drykkja í notalegu umhverfi. Best Western Hótel Reykjavík er eins og nafnið gefur til kynna hluti af erlendri keðju. Best Western International er bandarísk hótelkeðja sem stofnuð var árið 1946. Keðjan samanstendur af rúmlega 4.000 hótelum í yfir 90 löndum. Best Western International hefur verið starfrækt í Banda- ríkjunum í 64 ár og í 34 ár í Evrópu. Staðsetning hótelsins er sérstaklega hentug; stutt er í marga áhugaverðustu staði borgarinnar og í gamla miðbæinn. Hótelið er skammt frá Reykjavíkurflugvelli og B.S.Í. og auk þess er Hlemmur rétt hjá með strætóferðir í allar áttir. Ólafur Torfason er stjórnarformaður Reykja- víkurhótela og Fosshótela. Reykjavíkurhótelin eru hvert með sitt sérkenni og sjarma. Hótelin eru þrjú; Best Western Hótel Reykjavík, Grand Hótel Reykjavík og Hótel Reykjavík Centrum. Hótelin þrjú eru sniðin að ólíkum þörfum hótelgesta. Hvort sem gestur leitar eftir góðu 3* ferðamannahóteli, fyrsta flokks miðbæjarhóteli eða 4* ráðstefnuhóteli þá bjóða Reykjavíkurhótelin upp á hótel við hæfi. 1992 - Hótel Reykjavík opnar við Rauðarárstíg 37 með 30 herbergjum. 1993 - 31 ný herbergi bætast við Hótel Reykjavík. 1995 - Grand Hótel Reykjavík opnar við Sigtún 38 eftir að Ólafur og félagar kaupa Holiday Inn. 1997 - 18 ný herbergi bætast við Hótel Reykjavík. 1997 - Ráðstefnuaðstaða er stórefld með opnun Gullteigs á Grand Hótel Reykjavík. 2005 - Ólafur opnar Hótel Reykjavík Centrum við Aðalstræti. 2007 - Turninn tekinn í notkun á Grand Hótel Reykja- vík og hótelherbergjum fjölgar úr 108 í 312. 2009 - Ólafur varð meirihlutaeigandi í Fosshótelum, sem nú hafa runnið saman með Reykjavíkur- hótelum í nýtt hótelfélag sem fengið hefur nafnið Íslandshótel. Hótelin eru í meirihlutaeign Ólafs Torfasonar og fjöl- skyldu en minni hluthafar eru eigendur Ferðaskrifstofu Guðmundar Jónarssonar og fleiri. Hótelin eru öll starf- rækt í eigin húsnæði utan hótelsins í Aðalstræti þar sem húsnæðið er leigt af Reitum. Saga Reykjavíkurhótelanna BEST WESTERN Hótel Reykjavík Ég er kallaður Kallinn Hótel Reykjavík Best Western Hótel Reykjavík Rauðarárstíg 37, 105 Reykjavík Sími: 514 7000 www.hotelreykjavik.is info@hotelreykjavik.is Kristinn Guðmundsson, yfirþjónn á Grand Hótel Reykjavík er öllum hnútum kunnugur í hótel- og veitingabransanum eftir áratugastarf. Hann segir starfið fjölbreytt og lifandi en alls ekki auðvelt. Það þurfi ákveðna skapgerð til að sinna því vel. „Ég byrjaði ellefu ára sem lyftustrákur á Borginni. Þá var meira að segja sveif á lyftunni en ekki takki,“ segir Kristinn en hann man tímana tvenna í hótel- og veitinga- bransanum. „Ég er fæddur árið 1949 svo þetta eru orðinn ansi mörg ár. Ég er hættur næturdrollinu í dag og ríf nú bara kjaft í dagvinnu,“ segir hann og hlær. „Ég er kallaður „kallinn“ hérna!“ Kristinn vann sig upp úr pikkalóstarfinu og flutti sig yfir á Gullfoss. Hann fór svo í læri á Naustið árið 1965 og útskrifaðist árið 1969 sem framreiðslumaður. Hann hefur komið víða við síðan, meðal annars í Leikhúskjallaranum, á Hótel Holti og Þórscafé. Þá vann hann skrifstofuvinnu hjá Félagi framreiðslumanna í mörg ár en kunni ekki við sig bak við skrifborð. „Ég fann mig ekki í níu til fimm skrifstofuvinnu og fór í Perluna þegar hún opnaði. Árið 1997 kom ég hingað á Grand Hótel Reykjavík og er hér enn,“ segir hann. Þegar hann er spurður hvort hann hafi aldrei orðið leiður á starf- inu segir hann það oft hafa komið fyrir. „Ég væri ekki að segja satt ef ég hefði aldrei fengið leiða. En starfið er mjög lifandi og fjölbreytt. Maður kynnist mörgu fólki og sér margt. Ég hef alltaf kunnað vel við fjölbreytileikann. Ég hef gaman af því ennþá þó ég hafi oft hugsað sem svo að nú færi ég að hætta. Svo er ég allt í einu orðinn 63 ára og finnst ég hreint ekki tilbúinn til þess að hætta strax, ekki fyrst ég hef heilsuna ennþá. Ég vinn frá 7 til 15 á daginn og hef ennþá brennandi metnað fyrir starfinu. Þó ég finni svo sem fyrir því að gangarnir hafa lengst og tröppurnar hækkað.” Kristinn segir starfið þó ekki endilega auðvelt og alls ekki allra. Það þurfi ákveðna skapgerð til að sinna því vel. Hæfi- legt kæruleysi sé kostur en þó þurfi að fylgja ákveðnum reglum. Hann hefur aldrei látið tiktúrur gesta angra sig. „Það þarf bara að nálgast hlutina með réttu hugarfari,“ segir hann. „Maður verður að vera góður mannþekkjari, það er ekki hægt að nota sömu taktíkina á alla. Ég var til dæmis alltaf með rautt nef í vasanum þegar ég vann í Perlunni í gamla daga og setti það upp þegar einhver kom inn sem þurfti á upplyftingu að halda,“ segir Kristinn og hlær. „Ég hætti því svo þegar hinir þjónarnir voru orðnir afbrýðisamir yfir athyglinni sem ég fékk. Það þarf að líka að passa móralinn í vinnunni.“ Kristinn er gjarnan kallaður til í opinberar veislur og þegar kóngafólk sækir landið heim. Hann segist ekki nota sérstaka tækni á kóngafólkið fremur en aðra gesti. „Það eru auðvitað fleiri reglur um hvað má gera og hvað ekki og maður heldur sig meira til hlés. En kóngafólk er bara venjulegt fólk,“ segir hann en er þögull sem gröfin þegar hann er beðinn um einhverjar krassandi sögur. „Ég hef auðvitað lent í ýmsu og starfið er ekki alltaf dans á rósum. Ánægjulegar upplifanir eru þó auðvitað fleiri, en þessu heldur maður öllu fyrir sig.“ Í tilefni af 20 ára afmæli Reykjavíkurhótelanna bjóðum við eftirfarandi tilboð. Tilboðin er hægt að bóka frá 1. -31. október en gilda fyrir veturinn 2012-2013. afmælistilboð á 20 þúsund20ára Grand kvöldverður á Brasserie Grand Veglegur 3ja rétta kvöldverður með sérvöldum vínum. Huggulegheit á Hótel Reykjavík Centrum Gisting með morgunmat fyrir tvo í miðborginni, vínflaska og ávaxtakarfa við komu. Afmælisdekur á Grand Hótel Reykjavík Gisting fyrir tvo með morgunmat, drykkir á Miðgarðsbar og aðgangur að Reykjavík spa. Gisting í tvær nætur á Best Western Hótel Reykjavík Gisting með morgunmat í tvær nætur fyrir tvo í miðborginni. Dömu- og herradekur á Reykjavík Spa Ómótstæðilegt dekur fyrir hana og hann í glæsilegu Reykjavík Spa. Sex til sýnis á Fjalakettinum Sex réttir af sérréttarseðli veitingastaðarins ásamt vínflösku.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.