Fréttatíminn


Fréttatíminn - 02.11.2012, Síða 50

Fréttatíminn - 02.11.2012, Síða 50
Sunnlenskt salat 1 rauð paprika 1 græn paprika 2 stilkar sellerí 1/2 rauðlaukur 1 dl steinselja og/eða eða kóríander 1 1/2 dl maís- baunir 1 1/2 dl svartbaunir, eldaðar 1 1/2 dl kjúklingabaunir, eldaðar Saxa papriku, sellerí, rauðlauk og krydd- jurtir. Laga sósuna og blanda öllu saman. 46 heilsa Helgin 2.-4. nóvember 2012 Hvað getur NutriLenk gert fyrir þig? Liður með slitnum brjóskvef Heilbrigður liður NÁTTÚRULEGT FYRIR LIÐINA Verkjalaus og svaf eins og engill Á einhverjum tímapunkti ákvað ég að hætta að taka inn NutriLenk, mér leið svo vel - verkjalaus og svaf allar nætur eins og engill en eftir nokkra daga fann ég fyrir gamalkunnum verkjum og var ég fljót að byrja aftur að taka inn NutriLenk. Nú tek ég NutriLenk Gold að staðaldri, 3 töflur á dag eða fleiri – því þar sem mér finnst gaman af allri útiveru og fer til dæmis í golf, göngur og sund þá þarf ég að “hlusta” á líkamann og taka fleiri töflur þá daga sem ég er í meiri hreyfingu – allt upp í 5 töflur á dag. Nutrilenk Gold hefur reynst mér hin besta heilsubót og undravert hversu vel það virkaði eftir aðgerðina. Frábært að hægt sé að endurbæta liðheilsuna með náttúrulegu efni og get ég svo sannarlega mælt með Nutrilenk Gold. Anna K Ágústsdóttir Endurheimt liðheilsa og laus við lyfin! Fyrir 3 árum gekkst ég undir liðskiptaaðgerð á mjöðm, hafði ég þurft að taka inn gigtarlyf í 5 ár þar á undan vegna slitgigtar í báðum mjöð- mum og hálsliðum. Eftir aðgerðina var ég í tiltölulega stuttan tíma á sterkum verkjalyfjum því ég byrjaði meðfram þeim að taka inn Nutrilenk og fann ég fljótt fyrir mun betri líðan. NutriLenk er fáanlegt í flestum apótekum, heilsubúðum, Fræinu Fjarðarkaupum, Hagkaup, Krónunni, Þín verslun Seljabraut og Vöruvali Vestmanneyjum NUTRILENK NÁTTÚRLEGT BYGGINGAREFNI FYRIR BRJÓSKVEFINN Skráðu þig á facebook síðuna Nutrilenk fyrir liðina - því getur fylgt heppni! P R E N T U N .IS Nánari upplýsingar á www.gengurvel.is Við mikið álag og með árunum getur brjósk- vefurinn rýrnað sem veldur því að liðirnir slitna. Þetta er náttúrulegt ferli. Mjög margir finna fyrir miklum óþægindum þegar beinin byrja að núast saman, sérstaklega í liðamótum eins og í mjöðmum, hryggjar og hnjáliðum. Þess vegna er allt til vinnandi að styrkja liðbrjóskið á náttúrulegan hátt. Náttúrulegt byggingarefni fyrir liðbrjóskið og beinin NutriLenk inniheldur náttúrulegt byggingarefni fyrir brjóskvefinn og er mjög góður valkostur fyrir þá sem þjást af minnkuðu liðbrjóski. Unnið úr sérvöldum fiskibeinum úr hafinu sem hefur sýnt fram á að vera fyrsta flokks byggingarefni til að styðja við brjóskvefinn og viðhalda honum. NutriLenk hefur hjálpað fjölmörgu fólki. NutriLenk er 100% náttúruleg vara sem er mjög gagnleg þeim sem þjást af brjóskvefsrýrnun. Prófið sjálf-upplifið breytinguna! Ofnæmi leiddi hana að græn- meti Auður Ingibjörg Konráðsdóttir hefur sankað að sér uppskriftum og fróðleik í tuttugu ár og deilir nú með öðrum í nýrri mat- reiðslubók. A uður Ingibjörg Konráðs-dóttir hefur verið græn-metisæta í tuttugu ár. Hún greindist með fiskiofnæmi þegar hún var að ljúka kokkanámi, sér til mikilla vonbrigða, en sneri vörn í sókn, hætti jafnframt að borða kjöt og sérhæfði sig í matreiðslu grænmetisrétta. Í nýútkominni bók, Heilsusúpur og salöt, töfrar hún fram girnilega grænmetisrétti við allra hæfi, grænmetissúpur og salöt eins og nafnið gefur til kynna. „Ég hef sankað að mér uppskrift- um og fróðleik síðastliðin tutt- ugu ár og langar að deila því með öðrum,“ segir Auður þegar hún er spurð um kveikjuna að bókinni. „Mér fannst vanta uppskriftir af þessu tagi í matreiðslubókaflóruna okkar,“ segir hún. „Ég hef sjálf tekið mataræði mitt í gegn og hef öðlast mun betri líðan og heilsu og langaði að fleiri nytu góðs af minni reynslu. Eftir að ég hætti að borða kjöt og fisk varð ég mun orku- og úthaldsmeiri,“ segir hún. Engar dýraafurðir eru í upp- skriftunum og í þeim sneiðir Auður einnig hjá hveiti og hvítum sykri. Sjálf neytir hún aldrei sykurs og einungis hvíts hveitis í miklu hófi. „Ég neyti hveitis í undantekningar- tilfellum, til að mynda þegar mér er boðið í pitsu. Þá geri ég hins  MAtreiðslubók Hvítbaunasúpa 200 g hvítar baunir 1 hvítur laukur 1 sellerístilkur 1 hvítlauksgeiri 2 msk lífræn sólblómaolía 1 rauð eða gul paprika 4 tómatar 2 tsk tómatpúrra 2 tsk timjan 1 tsk rósmarín Himalayja salt eftir smekk ½ tsk rósapipar, malaður 8 dl vatn Steikja lauk, hvítlauk og sellerí í olíu. Skera grænmetið, blanda öllu saman og láta malla í nokkr ar mínútur. Smakka til með salti. Indversk rauðlinsusúpa 250 g rauðar linsubaunir 1 laukur 1 paprika, rauð eða gul 1 msk olía ½ dós kókosmjólk 1 msk appelsínuþykkni ½ msk karrí 1 tsk turmeric 1 búnt ferskt kóríander ½ ltr vatn Sneiða lauk og papriku. Grófsaxa kóríander og leggja til hliðar. Sjóða baunir sér. Steikja lauk í olíu, bæta kókosmjólk og appelsínu þykkni við, krydda með karrí og turmeric, hræra soðnum baunum saman við, setja papriku og kóríander út í síðast. Grænmeti í sjávarvefju 2 lárperur Safi úr 1 sítrónu 1 tsk sjávarsalt Grænmeti að eigin vali í strimlum s.s. gulrætur rauðrófur gúrka 4 nori blöð Stappa lárperu með gaffli ásamt sítrónusafa og sjávarsalti. Smyrja lárperumauki á nori blöð, raða grænmetisstrimlum ofan á og vefja á ská þannig að eitt hornið á nori blaðinu standi upp úr að aftan. Fallegt er að binda vefjuna saman með grófum spotta ef vill en ef endanum á blaðinu er komið fyrir undir vefjunni þarf ekki að binda hana saman. Bera fram strax. Sósa: 3 tómatar ½ laukur 1 hvítlauksrif 2 tsk pálmasykur 4 msk tómatpúrra 2 msk eplaedik ½ tsk sjávarsalt Cayenne pipar á hnífsoddi Mauka hráefnin í sósu í blandara. Uppskriftir úr bókinni Heilsusúpur og salöt
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.