Fréttatíminn - 02.11.2012, Blaðsíða 50
Sunnlenskt salat
1 rauð paprika
1 græn paprika
2 stilkar sellerí
1/2 rauðlaukur
1 dl steinselja
og/eða eða
kóríander
1 1/2 dl maís-
baunir
1 1/2 dl
svartbaunir,
eldaðar
1 1/2 dl
kjúklingabaunir, eldaðar
Saxa papriku, sellerí, rauðlauk og krydd-
jurtir. Laga sósuna og blanda öllu saman.
46 heilsa Helgin 2.-4. nóvember 2012
Hvað getur NutriLenk
gert fyrir þig?
Liður með slitnum
brjóskvef
Heilbrigður liður
NÁTTÚRULEGT
FYRIR LIÐINA
Verkjalaus og svaf
eins og engill
Á einhverjum tímapunkti ákvað ég
að hætta að taka inn NutriLenk, mér
leið svo vel - verkjalaus og svaf allar
nætur eins og engill en eftir nokkra
daga fann ég fyrir gamalkunnum
verkjum og var ég fljót að byrja aftur
að taka inn NutriLenk.
Nú tek ég NutriLenk Gold að staðaldri,
3 töflur á dag eða fleiri – því þar sem
mér finnst gaman af allri útiveru og
fer til dæmis í golf, göngur og sund þá
þarf ég að “hlusta” á líkamann og taka
fleiri töflur þá daga sem ég er í meiri
hreyfingu – allt upp í 5 töflur á dag.
Nutrilenk Gold hefur reynst mér hin
besta heilsubót og undravert hversu
vel það virkaði eftir aðgerðina.
Frábært að hægt sé að endurbæta
liðheilsuna með náttúrulegu efni og
get ég svo sannarlega mælt með
Nutrilenk Gold.
Anna K Ágústsdóttir
Endurheimt liðheilsa
og laus við lyfin!
Fyrir 3 árum gekkst ég undir liðskiptaaðgerð á mjöðm, hafði ég þurft
að taka inn gigtarlyf í 5 ár þar á undan vegna slitgigtar í báðum mjöð-
mum og hálsliðum. Eftir aðgerðina var ég í tiltölulega stuttan tíma
á sterkum verkjalyfjum því ég byrjaði meðfram þeim að taka inn
Nutrilenk og fann ég fljótt fyrir mun betri líðan.
NutriLenk er fáanlegt í flestum apótekum, heilsubúðum,
Fræinu Fjarðarkaupum, Hagkaup, Krónunni, Þín verslun Seljabraut
og Vöruvali Vestmanneyjum
NUTRILENK
NÁTTÚRLEGT BYGGINGAREFNI FYRIR BRJÓSKVEFINN
Skráðu þig á facebook síðuna
Nutrilenk fyrir liðina
- því getur fylgt heppni!
P
R
E
N
T
U
N
.IS
Nánari upplýsingar á www.gengurvel.is
Við mikið álag og með árunum getur brjósk-
vefurinn rýrnað sem veldur því að liðirnir
slitna. Þetta er náttúrulegt ferli. Mjög margir
finna fyrir miklum óþægindum þegar beinin
byrja að núast saman, sérstaklega í liðamótum
eins og í mjöðmum, hryggjar og hnjáliðum.
Þess vegna er allt til vinnandi að styrkja
liðbrjóskið á náttúrulegan hátt.
Náttúrulegt byggingarefni fyrir
liðbrjóskið og beinin
NutriLenk inniheldur náttúrulegt byggingarefni
fyrir brjóskvefinn og er mjög góður valkostur
fyrir þá sem þjást af minnkuðu liðbrjóski. Unnið
úr sérvöldum fiskibeinum úr hafinu sem hefur
sýnt fram á að vera fyrsta flokks byggingarefni til
að styðja við brjóskvefinn og viðhalda honum.
NutriLenk hefur hjálpað fjölmörgu fólki.
NutriLenk er 100% náttúruleg vara sem er mjög
gagnleg þeim sem þjást af brjóskvefsrýrnun.
Prófið sjálf-upplifið breytinguna!
Ofnæmi
leiddi
hana að
græn-
meti
Auður Ingibjörg
Konráðsdóttir
hefur sankað að
sér uppskriftum og
fróðleik í tuttugu
ár og deilir nú með
öðrum í nýrri mat-
reiðslubók.
A uður Ingibjörg Konráðs-dóttir hefur verið græn-metisæta í tuttugu ár. Hún
greindist með fiskiofnæmi þegar
hún var að ljúka kokkanámi, sér
til mikilla vonbrigða, en sneri vörn
í sókn, hætti jafnframt að borða
kjöt og sérhæfði sig í matreiðslu
grænmetisrétta. Í nýútkominni
bók, Heilsusúpur og salöt, töfrar
hún fram girnilega grænmetisrétti
við allra hæfi, grænmetissúpur og
salöt eins og nafnið gefur til kynna.
„Ég hef sankað að mér uppskrift-
um og fróðleik síðastliðin tutt-
ugu ár og langar að deila því með
öðrum,“ segir Auður þegar hún er
spurð um kveikjuna að bókinni.
„Mér fannst vanta uppskriftir af
þessu tagi í matreiðslubókaflóruna
okkar,“ segir hún. „Ég hef sjálf
tekið mataræði mitt í gegn og hef
öðlast mun betri líðan og heilsu og
langaði að fleiri nytu góðs af minni
reynslu. Eftir að ég hætti að borða
kjöt og fisk varð ég mun orku- og
úthaldsmeiri,“ segir hún.
Engar dýraafurðir eru í upp-
skriftunum og í þeim sneiðir Auður
einnig hjá hveiti og hvítum sykri.
Sjálf neytir hún aldrei sykurs og
einungis hvíts hveitis í miklu hófi.
„Ég neyti hveitis í undantekningar-
tilfellum, til að mynda þegar mér
er boðið í pitsu. Þá geri ég hins
MAtreiðslubók
Hvítbaunasúpa
200 g hvítar baunir
1 hvítur laukur
1 sellerístilkur
1 hvítlauksgeiri
2 msk lífræn sólblómaolía
1 rauð eða gul paprika
4 tómatar
2 tsk tómatpúrra
2 tsk timjan
1 tsk rósmarín
Himalayja salt eftir smekk
½ tsk rósapipar, malaður
8 dl vatn
Steikja lauk, hvítlauk og sellerí í olíu. Skera
grænmetið, blanda öllu saman og láta malla í
nokkr ar mínútur. Smakka til með salti.
Indversk rauðlinsusúpa
250 g rauðar
linsubaunir
1 laukur
1 paprika, rauð eða gul
1 msk olía
½ dós kókosmjólk
1 msk appelsínuþykkni
½ msk karrí
1 tsk turmeric
1 búnt ferskt kóríander
½ ltr vatn
Sneiða lauk og papriku. Grófsaxa kóríander og
leggja til hliðar. Sjóða baunir sér. Steikja lauk í olíu,
bæta kókosmjólk og appelsínu þykkni við, krydda
með karrí og turmeric, hræra soðnum baunum
saman við, setja papriku og kóríander út í síðast.
Grænmeti í sjávarvefju
2 lárperur
Safi úr 1 sítrónu
1 tsk sjávarsalt
Grænmeti að eigin vali í strimlum s.s.
gulrætur
rauðrófur
gúrka
4 nori blöð
Stappa lárperu með gaffli ásamt sítrónusafa og
sjávarsalti. Smyrja lárperumauki á nori blöð,
raða grænmetisstrimlum ofan á og vefja á ská
þannig að eitt hornið á nori blaðinu standi upp
úr að aftan. Fallegt er að binda vefjuna saman
með grófum spotta ef vill en ef endanum á
blaðinu er komið fyrir undir vefjunni þarf ekki
að binda hana saman. Bera fram strax.
Sósa:
3 tómatar
½ laukur
1 hvítlauksrif
2 tsk pálmasykur
4 msk tómatpúrra
2 msk eplaedik
½ tsk sjávarsalt
Cayenne pipar á
hnífsoddi
Mauka hráefnin í
sósu í blandara.
Uppskriftir
úr bókinni
Heilsusúpur og salöt