Fréttatíminn


Fréttatíminn - 02.11.2012, Síða 55

Fréttatíminn - 02.11.2012, Síða 55
www.ms.is Sumir líta á Hrísmjólkina sem sparimorgunmat, aðrir sem gómsætt millimál. En það er vel þekkt leyndarmál að Hrísmjólkin er líka glæsilegur eftirréttur í skál sem þú getur reitt fram hraðar en gestirnir ná að segja: „Takk fyrir mig.“ ...hvert er þitt eftirlæti? ...endilega fáið ykkur 11 -0 56 8 H V ÍT A H Ú SI Ð /S ÍA bjór 51Helgin 2.-4. nóvember 2012 Icelandic Doppelbock Frábær jólabjór með flottu maltbragði. Icelandic Toasted Porter Bragðmikill bjór. Karamella og dökkt súkkulaði gefa ríka og mjúka fyllingu. Icelandic White Ale Íslenska útgáfan af hveitibjór. Þurr með humli, kryddi og sítrus bragði. Icelandic Pale Ale Íslenska útgáfan af India Pale Ale. Ferskur, humlaður og með þægilegri beiskju. Bjór- arnir frá Ein- stök Í slenska vatnið er í aðal-hlutverki en bjórinn er líka innblásinn af Íslandi og ís-lenskri menningu,“ segja þeir Jack Sichterman og Bernard C. La Borie, stofnendur ölgerðar- innar Einstök. Ár er nú liðið frá því að fram- leiðsla hófst á Einstök bjór hjá Vífilfelli á Akureyri og óhætt er að segja að viðtökurnar hafi verið góðar. Þrjár tegundir eru í boði allan ársins hring; Icelandic Pale Ale, Icelandic White Ale og Toas- ted Porter. Sá fjórði, Doppelbock, er svo seldur fyrir jólin. Vandað til verka Upphaf Einstakrar-ævintýrisins má rekja rúmlega fimm ár aftur í tímann. Þá var Bernard á ferðalagi í leit að heimsins besta vatni með það að augnamiði að búa til nýtt vörumerki í drykkjarvatni. Þegar hann kom til Íslands var leitinni lokið. Bernard lagði hins vegar vatnsáformin á hilluna þegar fór að kreppa að í efnahag heimsins. „Fjárfesting í vatni hefði verið upp á milljónir dollara, það hefði til dæmis þurft að hanna flöskuna frá grunni og framleiða og svo að fara að kynna hana fyrir heim- inum. Bjórflaskan var hins vegar til staðar og það þekkja hana allir. Það kviknaði á ljósaperu hjá mér,“ segir Bernard. Síðla árs 2009 var hugmyndin um að framleiða bjór á Íslandi til útflutnings farin að gerjast hjá Bernard og félögum. Forsvars- menn Vífilfells tóku vel í að fram- leiða bjórinn í verksmiðju fyrir- tækisins á Akureyri. „Við lögðum línurnar en höfum leyft Baldri Kárasyni bruggmeistara að vera kreatívur.“ Einstök flokkast sem „craft beer“ sem hefur stundum verið þýtt sem handverksbjór á íslensku. Slíkur bjór er framleiddur í mun minna magni en bjórrisar gera en í staðinn er mikið lagt í framleiðsl- una. Þeir Bernard og Jack segja að íslenska vatnið sé lykilatriði til að skapa Einstök sérstöðu á „craft-beer“-markaðinum erlendis. „Þetta snýst algjörlega um vatnið. Hér fáum við séreinkenni sem aðr- ir framleiðendur þurfa að falsa.“ Vel tekið í Bretlandi og Banda- ríkjunum Einstök-bjórarnir fást í Vínbúð- unum og á fjölda vínveitingastaða. Bernard og Jack leggja mikla áherslu á að Íslendingar fái að njóta framleiðslunnar, enda þótt Einstök sé framleiddur til útflutn- ings. „Þetta byrjar allt hér Íslandi og Ísland er mikilvægasta mark- aðssvæðið, þó það sé ekki stærsta markaðssvæðið.“ Þeir segjast einmitt leggja áherslu á að Íslandi eigi meira í Einstök en bara vatnið. „Fólk er sífellt að uppgötva betur hversu ótrúlegt land Ísland er, hversu ótrúleg menning landsins er. Fjölgun ferðamanna á Íslandi sýnir vel auknar vinsældir lands- ins. Við erum stoltir af því að vera sendiherrar landsins.“ Hvernig hafa viðtökurnar verið erlendis? „Mjög vel. Við höfum verið á markaði í Kaliforníu síðan í febrúar og erum mjög ánægðir með viðtökurnar. Næst á dagskrá er að fara inn á markaðinn í Flór- ída,“ segir Jack. „Okkur gengur líka vel í Bretlandi núna. Einstök fæst í Harvey Nichols og fleiri slíkum verslunum. Við erum líka komin inn á ECC – Experimen- tal Coctail Club í London. Þar er bara seldur einn bjór – Icelandic Pale Ale. Bandaríkin og Bretland eru stærstu útflutningsmarkaðir okkar.“
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.