Heimilisritið - 01.01.1947, Side 25

Heimilisritið - 01.01.1947, Side 25
Krœsingar Vanillusósa 6 dl. mjólk 4 tesk. kartöflumjöl sykur, vanilla 1 dl. rjómi Mjólkin er hituð. Þegar hún sýður, er hún jöfnuð með kartöflu- mjölinu, sem hrært hefur verið út með köldu vatni. Sykur og vanilla látin í eftir smekk. Þegar sósan er köld, er þeytti rjóminn látinn í hana. Hræra verður í sósunni öðru hverju, á meðan hún er að kólna. Epli með súkkulaSisósu 6 epli vatn 1-2 bollar sykur Sósan: 5 dl. vatn og eplasoðið 2 matsk. kakó 1 — kartöflumjöl 2 dl. rjómi Eplin eru flysjuð og skorin í tvennt. Fræhúsin tekin úr þeim. Gott er að hafa 2 epli á manp af meðal-stórum eplum, en séu þau stór, er nóg að hafa 1% epli á mann. Eplin eru soðin í sykurvatni, þangað til þau eru ntjúk en heit. Látin upp á fat. Vatn er látið saman við eplasoð- ið, svo að það verði hæfilega sætt. Iýakó og kartöflumjöl er hrært út með köldu vatni og síðan út í eplasoðið, þegar það sýður. Þeytt vel í sósunni, tekin af eldinum og látin kólna. Þegar hún er köld er rjóminn þeyttur saman við sós- una. Hellt yfir eplin á fatinu. Bor- in fram sem ábætisréttur. Vanillusósu má nota í staðinn fyrir súkkulaðisósu með eplunum. Kakaókúlur 4 matsk. flórsykur eða sykur. 2 matsk. sjóðandi vatn. 4 matsk. kakaó. Vanillusykur. Flórsykurinn er hrærður með heita vatninu, þar til hann gljáir, þá er kakaóið og vanillusykurinn látið í og það er hrært eða hnoðað, þangað til deigið byrjar að stífna. Þá er höndunum dýft í flórsykur og búnar til litlar kúlur úr deiginu, sem látnar eru þorna á fati. Flór- sykri stráð yfir þær. Eftir 2 klst. er þeirn velt upp úr söxuðum hnet- HEIMILISRITIÐ 23

x

Heimilisritið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilisritið
https://timarit.is/publication/976

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.