Heimilisritið - 01.10.1947, Blaðsíða 63

Heimilisritið - 01.10.1947, Blaðsíða 63
Til minnis fyrir húsmóðurina Til þess að koma í veg fyrir að stein- steypt gólf dökkni, skal þvo ])au upp úr st'erku sápuvatni og strá sandi yfir ]>au á eftir. Odúklögð timburgólf má hvítskúra í beztu merkingu þess orðs, með því að þvo þau fyrst upp úr kalkvatni og síðan upp úr sápuvatni. Ef leðrið í liandtöskunni þinni verður gljáalaust og sprungið, geturðu gert ]iað næstum því eins og nýtt með því að pensla það með óþeyttri eggjahvítu. Gott ráð gegn því að rennilás bili eða fari í „baklás" er að smyrja Iiann að inn- an með vaselíni. Gætið þess vandlega, að leðurskór lendi ekki of nálægt ofni eða eldavél. Ef þeir hitna missir leðrið fituefni, sem nauðsyn- legt er að sé i því, ef skórnir eiga að halda réttu lagi og vera fallegir. Ef hreinsa þarf leðurskó er bezt að þurka af þeim með blöndu, sem er að þremur hlutum sykruð mjólk og einum hluta terpentína. Til þess að ráða bót á marri i fjaðradýn- um eða dívanfjöðrum skal borin þykk smurningsolia á fjaðrirnar eða þá staði, sem líklegastir eru að valdi marrinu. Bezta ráðið til að ná óbragði úr munn- iuum er að borða súkkulaði. Skóáburður, sem hefur harðnað, verður eins og nýr. ef nokkrir dropar af terpen- tinu eru látmr drjúpa á hann. Þegar þú þværð silkisokkana skaltu láta svolitið salt saman við þvottavatnið. Sokkaruir missa þá miklu síður lit. Þú skalt aldrei skrökva að börnum þín- um eða svíkja það sem þú hefur lofað þeim. Lakkskór fá fallegan gljáa ef þeir eru nuddaðir með mjúkri tusku, vættri í terp- entínu. Ef þvottasnúrurnar óhreinkast er bezt að bursta þær upp úr sápuvatni. A milli þess, sem þær efu notaðar skal taka þær niður og vefja khit utan um þær, en ekki brúnan pappir eða dagblaðapappír. Silfurborðbúnaðurinn verður gljáandi fagnr, ef ]>ú hellir dálitlu kartöflusoði yfir liann og fa'gir hann með þurrum klút, áður en þú leggur hann á borð. Þegar kartöflurnar eru soðnar skal lieita vatninu hellt af þeim og kalt vatn látið á þær í staðinn, alveg eins og ])egar egg eru soðin. Hellið vatninu strax af kartöflunum aftur, áður en þær kólna um of. Við þetta losnar svo um hýðið, að auðvelt er að afhýða þær á eftir. HEIMILISRITIÐ 61
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Heimilisritið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilisritið
https://timarit.is/publication/976

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.