Fréttatíminn - 12.07.2013, Page 27
Svarið býr í náttúrunni
Laugavegi LágmúLa KringLunni Smáratorgi SeLfoSSi aKureyri reyKjaneSbæ
Svalandi og sumarlegir
djúsar frá Kalibo
AcidophiKids chewable berry
frá Animal Parade
Frábært fyrir meltinguna og tilvalið fyrir
litla maga sem eru að prófa nýjan mat.
Ómissandi í sumar!
Kreistimaturinn frá Kalibo
Fullkominn í töskuna fyrir
litla ferðalanga.
ÍS
LE
N
SK
A
S
IA
.I
S
H
LS
6
48
61
0
7/
13
Baggu Back pack
í sumarlegum litum.
Kjörinn í allar útilegur!
Gallexier 250 ml
Fljótandi meltingarensím
sem hjálpa líkamanum eftir
stórar og þungar máltíðir.
Frábær sólarvörn frá Aubrey
fyrir alla fjölskylduna.
Ekki brenna við!
Multidophilus Forte
með gula miðanum.
Þarf ekki að geyma í kæli!
Raw CC – snakk packs
eru góðir á golfvöllinn.
Flottur orkugjafi á milli mála
og tilvalið ferðasnarl.
gott fyrir
krakkana
Fyrir alla
sumardaga!
Gott í
sólina!
vinnur núna hjá Marorku sem sölu-
stjóri fyrir Asíumarkað.
Fyrst eftir að Betty kom hingað
vann hún hjá fjarskiptafyrirtækinu
Huawei, eina kínverska fyrirtækinu
á Íslandi. Þá flutti hún sig yfir til Ís-
landsstofu þar sem hún starfar enn,
ásamt því að reka Bambus.
Tengdamamma hjálpar til
„Við Davíð njótum þess bæði að
borða góðan mat og héldum oft
veislur fyrir vini okkar þar sem við
buðum upp á asískan mat. Mörgum
fannst hann svo góður að þeir hvöttu
okkur til að opna veitingastað. Það
var auðvitað gamli draumurinn
minn. Síðan fannst mér alltaf vanta
alvöru asískan stað á Íslandi, ekki
stað með skyndibitamat heldur
vandaðan mat með góðu hráefni þar
sem hægt er að setjast niður í fallegu
umhverfi. “ Það var eins og fyrir til-
viljun að Betty fór á veitingastaðinn
Bambus sem var opnaður í Borgar-
túni í desember. „Mér fannst hann
dásamlegur og vildi endilega hitta
eigandann sem ég gerði ráð fyrir að
væri frá Asíu. Svo kom í ljós að hann
var íslenskur. Ég sagði honum hvað
ég væri hrifin af staðnum og þá til-
kynnti hann mér að vegna persónu-
legra ástæðna væri hann að setja
staðinn á sölu.“ Það var eins og við
manninn mælt: Betty keypti Bambus
og rekur hann nú ásamt því að vinna
hjá Íslandsstofu. „Ég er þakklát fyrir
hvað Davíð og tengdamóðir mín hafa
aðstoðað mig mikið við að geta rekið
veitingastaðinn,“ segir Betty en sam-
an eiga þau Alexander sem er á fjórða
ári og Tinu sem er 14 mánaða gömul.
Kokkurinn er líka listamaður
Hún er afar metnaðarfull fyrir hönd
veitingastaðarins og réði nýverið
kokk sem áður starfaði hjá KEA á
Akureyri. „Hann heitir Kunsang, er
fæddur í Kína, ólst upp í Tyrklandi,
lærði á Indlandi og býr núna á Ís-
landi. Kunsang er líka listamaður
þannig að hann leggur sig fram
um að bera matinn fram á fallegan
hátt og hann hugsar líka mikið um
litina á hráefninu. Réttirnir gleðja
því ekki bara bragðlaukana heldur
einnig augað.“
Á matseðlinum eru bæði réttir
sem fáséðir eru á veitingastöðum á
Íslandi, eins og Dumplings, en líka
réttir sem flestir þekkja á borð við
Pad Thai. „Hér blöndum við saman
því besta frá ólíkum matarmenn-
ingarsvæðum í Asíu. Allir bestu
veitingastaðir eru skapandi og mat-
seðlarnir í sífelldri þróun. Við viljum
vita hvað viðskiptavinunum finnst,“
segir Betty. Hún hefur ekki fyrr
lokið máli sínu en inn koma fasta-
gestir sem hún heilsar með virktum.
Skömmu áður viðurkenndi hún að
sér fyndist eilítið erfitt að læra ís-
lensku nöfnin á öllum gestunum.
„Ég þarf bara að vera dugleg að æfa
mig,“ segir hún ákveðin.
Erla Hlynsdóttir
erla@frettatiminn.is
Fáðu meira
út úr Fríinu
Viltu afslátt af hótelgistingu,
ókeypis morgunmat eða Frítt
Freyðivín upp á herbergi?
bókaðu sértilboð á gistingu,
ódýr hótel og bílaleigubíla
út um allan heim á túristi.is
T Ú R I S T I