Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.12.2011, Síða 74

Fréttatíminn - 09.12.2011, Síða 74
70 jólabaksturinn Helgin 9.-11. desember 2011 150 gr hafrakexmylsna 80 gr brætt smjör, látið kólna 500 gr rjómaostur við stofuhita 3/4 bolli hrásykur Börkur af einni sítrónu Börkur af einni límónu 1 1/2 msk sítrónusafi 1 1/2 msk límónusafi 6 blöð matarlím 300 ml léttþeyttur rjómi  Ostakaka Frísklegur eftirréttur Ostakaka með sítrónu- og límónusafa sem eftirréttur eftir mikla máltíð. O stakökur henta ágætlega sem eftirréttur, sér- staklega eftir þunga kjöt- máltíð. Einfalt og fljótlegt er að gera þessa ostaköku, en hún þarf að standa 4 tíma í kæli áður en hún er tilbúin. Sítrónu- og lím- ónusafinn gefa frískandi bragð og eru að auki gott mótvægi við rjómann. Aðferð: 1. Setjið bökunarpappír í botninn á 22 sentímetra klemmuformi. Blandið saman kexmylsnu og smjöri og þrýstið í botninn á forminu. Setjið í kæli. Leggið matarlími í bleyti í kalt vatn. 2. Hrærið saman rjómaosti og sykri með rafmagnsþeytara. Bætið rifnum sítrónu- og límónuberki við. 3. Hitið 1 1/2 msk sítrónusafa og 1 1/2 límónusafa við vægan hita, kreistið vökvann úr matarlíminu og leysið það upp í heitum vökvanum. Kælið þar til þykknar. 4. Blandið vökvanum vel saman við rjómaosthræruna. Blandið varlega saman við þeytta rjómann með sleikju. 5. Takið formið úr kæli og hellið blöndunni yfir botninn. Kælið í 4 klukkustundir.  rauðvín Þrír árgangar af góðu víni D on Melchor Cabernet Sauvignon vínið frá Concha Y Toro-framleiðandanum í Chile er eitt það allra besta rauðvín sem frá því ágæta og þvengmjóa landi kemur. Yfirleitt er þetta vín til í ÁTVR og nú ber heldur betur vel í veiði því nú má fá 3 árganga þar; 2005, 2006 og 2007. Að vísu þarf að sérpanta 2006 og 2007 en það kostar ekkert aukalega. Verðið á þessum vínum er í hærri kantinum eða í kringum 7-8 þúsund krónur en það al- gjörlega sambærilegt við það sem gengur og gerist erlendis og því ekki verið að snuða neinn. Vert er að benda á þessi vín fyrir þá sem vilja leyfa sér gott og bragðmikið jólavín, sérstaklega ef nautasteik er í matinn eða jafnvel villibráð. Það er líka ágætt að hafa hugfast að þetta eru vín sem eiga bara eftir að batna næstu 7-8 árin á flöskunni og því ákjósanleg fyrir vínsafnara. Munið bara að umhella víninu og leyfa því að anda í góða stund áður en þess er neytt og ekki er verra að drekka það aðeins kælt, svona 17-18 gráður ættu að duga. Náðu árangri með Fréttatímanum *Capacent nóvember 2011 **Capacent september 2011 Dreifing með Fréttatímanum er ávísun á árangur - skilaboðin rata til sinna. 92,8% íbúa á höfuðborgarsvæðinu segjast vita að Fréttatíminn berst á heimilið * 65% blaðalesenda á höfuðborgar- svæðinu lesa Fréttatímann í viku hverri.** Fallegt og fræðandi! Með myndum og nöfnum á yfir 200 ávaxta-, græmetis- og kryddtegundum, baunum, hnetum og berjum – bæði vel þekktum og framandi. Skemmtilegt að skoða fyrir unga sem aldna. Eldhúsdagatalið 2012 Pantanir og nánari upplýsingar á www.jola.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.