Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.12.2011, Qupperneq 74

Fréttatíminn - 09.12.2011, Qupperneq 74
70 jólabaksturinn Helgin 9.-11. desember 2011 150 gr hafrakexmylsna 80 gr brætt smjör, látið kólna 500 gr rjómaostur við stofuhita 3/4 bolli hrásykur Börkur af einni sítrónu Börkur af einni límónu 1 1/2 msk sítrónusafi 1 1/2 msk límónusafi 6 blöð matarlím 300 ml léttþeyttur rjómi  Ostakaka Frísklegur eftirréttur Ostakaka með sítrónu- og límónusafa sem eftirréttur eftir mikla máltíð. O stakökur henta ágætlega sem eftirréttur, sér- staklega eftir þunga kjöt- máltíð. Einfalt og fljótlegt er að gera þessa ostaköku, en hún þarf að standa 4 tíma í kæli áður en hún er tilbúin. Sítrónu- og lím- ónusafinn gefa frískandi bragð og eru að auki gott mótvægi við rjómann. Aðferð: 1. Setjið bökunarpappír í botninn á 22 sentímetra klemmuformi. Blandið saman kexmylsnu og smjöri og þrýstið í botninn á forminu. Setjið í kæli. Leggið matarlími í bleyti í kalt vatn. 2. Hrærið saman rjómaosti og sykri með rafmagnsþeytara. Bætið rifnum sítrónu- og límónuberki við. 3. Hitið 1 1/2 msk sítrónusafa og 1 1/2 límónusafa við vægan hita, kreistið vökvann úr matarlíminu og leysið það upp í heitum vökvanum. Kælið þar til þykknar. 4. Blandið vökvanum vel saman við rjómaosthræruna. Blandið varlega saman við þeytta rjómann með sleikju. 5. Takið formið úr kæli og hellið blöndunni yfir botninn. Kælið í 4 klukkustundir.  rauðvín Þrír árgangar af góðu víni D on Melchor Cabernet Sauvignon vínið frá Concha Y Toro-framleiðandanum í Chile er eitt það allra besta rauðvín sem frá því ágæta og þvengmjóa landi kemur. Yfirleitt er þetta vín til í ÁTVR og nú ber heldur betur vel í veiði því nú má fá 3 árganga þar; 2005, 2006 og 2007. Að vísu þarf að sérpanta 2006 og 2007 en það kostar ekkert aukalega. Verðið á þessum vínum er í hærri kantinum eða í kringum 7-8 þúsund krónur en það al- gjörlega sambærilegt við það sem gengur og gerist erlendis og því ekki verið að snuða neinn. Vert er að benda á þessi vín fyrir þá sem vilja leyfa sér gott og bragðmikið jólavín, sérstaklega ef nautasteik er í matinn eða jafnvel villibráð. Það er líka ágætt að hafa hugfast að þetta eru vín sem eiga bara eftir að batna næstu 7-8 árin á flöskunni og því ákjósanleg fyrir vínsafnara. Munið bara að umhella víninu og leyfa því að anda í góða stund áður en þess er neytt og ekki er verra að drekka það aðeins kælt, svona 17-18 gráður ættu að duga. Náðu árangri með Fréttatímanum *Capacent nóvember 2011 **Capacent september 2011 Dreifing með Fréttatímanum er ávísun á árangur - skilaboðin rata til sinna. 92,8% íbúa á höfuðborgarsvæðinu segjast vita að Fréttatíminn berst á heimilið * 65% blaðalesenda á höfuðborgar- svæðinu lesa Fréttatímann í viku hverri.** Fallegt og fræðandi! Með myndum og nöfnum á yfir 200 ávaxta-, græmetis- og kryddtegundum, baunum, hnetum og berjum – bæði vel þekktum og framandi. Skemmtilegt að skoða fyrir unga sem aldna. Eldhúsdagatalið 2012 Pantanir og nánari upplýsingar á www.jola.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.