Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.11.2012, Síða 38

Fréttatíminn - 09.11.2012, Síða 38
lifandi lífsstíll 1 1. árgangur 1 2. tölublað 1 nóvember 2012 2 Ábyrgðarmaður: Arndís Thorarensen Ritstjórn: Ásdís Ýr Pétursdóttir Hönnun og umbrot: Jónsson & Le’macks / jl.is Ljósmyndari: Steingrímur Árnason Forsíðumynd: Sveinn Speight @lifandimarkadur Kæru lesendur. Það er skemmtilegt að hugsa um heilsuna, njóta lífsins og góðs matar. Það er gleðiefni hvað framboð og aðgengi að lífrænum og náttúrulegum vörum er að aukast. Við finnum það sterkt í samfélaginu, ekki síst á frábærum viðtökum við nýju versluninni okkar í Fákafeni, að það að velja lífrænt er ekki lengur bara áhugamál lítils hóps brautryðjenda heldur er að verða almennt og sjálfsagt. Hálfgerð bylting. Fyrir mig snýst heilsusamlegur og lifandi lífsstíll fyrst og fremst um gæði í öllu sem maður gerir og því sem maður borðar. Hins vegar þarf það ekki að vera „allt eða ekkert“ heldur er hvert lítið skref í áttina að betri heilsu og grænni lífsstíl það sem skiptir máli. Aðalatriðið er að lifa lífinu á eigin forsendum og njóta þess! Ég vona að 2. tölublað af Lifandi lífsstíl muni veita ykkur innblástur og áhugaverðan fróðleik um hollustu og heilbrigði í sátt við menn, dýr og umhverfið. Verið hjartanlega velkomin í matvöruverslanir og veitingastaði okkar í Fákafeni, Borgartúni og Hæðasmára. Við leggjum mikið upp úr persónulegri þjónustu, spennandi og fjölbreyttu vöruúrvali sem og fallegu umhverfi og notalegri stemmningu. Njótið vel! Arndís Thorarensen, framkvæmdastjóri. Með gæði og gleði að leiðarljósi – mestu gæði sem í boð i eru hverju sinni – áhersla á lífrænt hrá efni Ferskvörur í Lifandi markaði Í verslunum okkar bjóðum við upp á fjölbreytt úrval lífrænna ávaxta og grænmetis sem við flytjum inn sjálf. Við leggjum einnig mikla áherslu á að bjóða gott úrval af íslensku grænmeti og ferskum kryddjurtum. Ferskt kjöt frá Kjöthöllinni, sérvalið og án aukefna. Ferskur ósprautaður kjúklingur frá Holtakjúklingi. Frosið lífrænt lambakjöt frá Brekkulæk og lífrænt nautakjöt frá Búlandi. Carpaccio, grafið naut og kindakæfa án auk- efna frá Sogni. Ferskur fiskur – úrvalið endurspeglar það ferskasta hverju sinni. Við bjóðum einnig reyktan og grafinn villtan lax og frosinn túnfisk og skelfisk. Lífræn heilkorna súrdeigs- brauð frá Sandholti á hverjum degi og nýbakaðar lífrænar skonsur og croissant með kaffinu. Auk þess bjóðum við lífrænt brauð frá Brauðhúsinu og úrval af bakkelsi frá Sólheimum í Grímsnesi. Lífrænar mjólkurvörur inni- halda meira af Omega-3 fitu- sýrum en hefðbundar. Við bjóðum fjölbreytt úrval, bæði af lífrænum og hefðbundnum mjólkurvörum, eins og mjólk, ostum, smjöri, jógúrti, skyri og fleira. Lifandi markaður hefur tekið í fóstur fimm íslenskar land- námshænur á Tjörn á Vatns- nesi og fáum við eggjasendingu vikulega. Hænurnar fá eins mikla útivist og þær kjósa allt árið um kring og hafa frjálsan aðgang að fóðri og vatni eftir þörfum. Auk þess seljum við vistvæn brúnegg. Í lífrænum landbúnaði er búfénaður að mestu leyti fóðraður með grasi og jurtum en ekki korni eins og algengt er. Þá er dýrunum tryggt eðlislægt líferni og útivist árið um kring. Við trúum því að þetta stuðli að hollari afurðum og að sjálfsögðu velferð dýranna. www.lifandimarkadur.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.