Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.10.2013, Qupperneq 52

Fréttatíminn - 11.10.2013, Qupperneq 52
52 matur & vín Helgin 11.-13. október 2013  Bjór Sigurður Bragi er höfundur OktóBer kalda SÁRAEINFALT OG UNAÐSLEGA GOTT Frostpinnar að hætti Andrésar Kristín Eik og Katrín Ösp eru eigendur Allt í köku. Þær sjá um ritstjórn og stíliseringu Afmælisveislubókarinnar. Ljósmyndir/Gassi  Bækur afmæliSveiSluBókin inniheldur 123 diSney-uppSkriftir Litríkar kræsingar í barnaafmælin Afmælisveislubókin kom út á dögunum en í henni er að finna 123 uppskriftir sem gagnast þeim sem eru að fara að halda barna- afmæli. Útgefandi er Edda en það eru þær Kristín Eik og Katrín Ösp Gústafsdætur, sem getið hafa sér gott orð fyrir vefinn alltíköku.is, sem sjá um ritstjórn og stíliser- ingu. Fréttatíminn birtir hér tvær einfaldar uppskriftir úr bókinni. a fmælisveislubókin er fjár-sjóðskista fyrir þá sem hafa gaman af að halda litrík barna- afmæli. Í bókinni er hægt að finna uppskriftir á borð við Hunangsköku Bangsímons, Sundlaugatertu Anda- bæjar, Ljósáraormur Bósa, Nemóköku, Bílabollakökur, Hnetubita Dúmbós og svo mætti lengi telja. Hér fylgja með tvær laufléttar uppskriftir sem allir ættu að geta spreytt sig á. 200 ml vatn 2 msk agavesíróp 2 dropar tutti frutti bragðefni frá LorAnn Oils 2 dropar bleikur matarlitur Aðferð 1. Setjið allt saman í skál og hrærið saman þar til vel blandað. 2. Hellið í íspinnamót og frystið. Prófið að nota önnur bragðefni, t.d. hindberja- og bananabragðefni. É g var tvítugur þegar ég bjó til uppskrift-ina,“ segir Sigurður Bragi Ólafsson, bruggari hjá Bruggsmiðjunni á Ár- skógssandi. Bruggsmiðjan framleiðir sem kunnugt er hinn frábæra bjór Kalda og Sigurður er höfundur Októ- ber Kalda sem nú er til sölu í Vínbúðunum. Í bjórnum frá fimmtán ára aldri Sigurður er sonur hjónanna sem stofnuðu Bruggsmiðj- una, þeirra Agnesar Sig- urðardóttur og Ólafs Þrastar Ólafssonar. Hann byrjaði að brugga í verksmiðjunni þegar hann var sautján ára. „En ég var yngri þegar ég byrjaði að vinna þar. Ætli ég sé ekki búinn að vera að vinna þarna í sjö ár, frá því ég var fimmtán ára,“ segir bruggarinn ungi. Október Kaldi var fyrsti bjórinn sem Sigurður bjó til en hann kom fyrst á markað Ungur verðlaunabruggari fyrir norðan Sigurður Bragi Ólafsson er einungis 22 ára en hefur, þrátt fyrir ungan aldur, starfað sem bruggari í fimm ár. Hann er höfundur hins ágæta Október Kalda sem notið hefur mikilla vinsælda og hyggst leggja fyrir sig starf bruggarans. í fyrra. Hann er einungis til sölu í um mánuð, eða á með- an hinu svokallaða Október- fest-tímabili stendur. Bjórinn hlaut afar góðar viðtökur í fyrra og útlit er fyrir að neyt- endur taki honum fagnandi sömuleiðis í ár. Október Kaldi er öl. Hvers vegna valdirðu að brugga öl en ekki lagerbjór? „Ég var búinn að vera að brugga öl og lagerbjóra í Kalda og valdi einfaldlega þar á milli. Mér finnst yfir- leitt meiri karakter í öli, maður getur náð fram mörg- um skemmtilegum brögðum. Svo langaði mig að gera bjór sem mér finnst sjálfum skemmtilegt að drekka, sem mér finnst góður, en að sjálfsögðu fyrir neytandann líka.“ Verðlaunaður á Hólum Októberkaldi fékk frábærar viðtökur þegar hann kom á markað í fyrra. „Já, hann seldist upp mjög hratt,“ segir Sigurður. „Bæði í Ríkinu og á börum, hann seldist upp fyrr en maður hefði getað vonast eftir. Svo var hann auk þess valinn besti bjórinn á einu íslensku bjórkeppninni sem haldin er að Hólum í Hjalta- dal. Þarna mættu allir ís- lensku framleiðendurnir með allflestar tegundir sínar en við mættum bara með þessa einu tegund og höfnuðum í fyrsta sæti.“ Ætlaði að verða íþrótta- kennari Sigurður var í framhalds- skóla þegar hann féll fyrir starfi bruggarans. „Ég ætlaði Október Kaldi 5,2% 33 cl. 398 krónur. „Þetta er millidökkt öl sem er humlaríkt en hugsað þannig að allir geti drukkið. Það er ávaxtakeimur af bjórnum sem kemur með gerinu. Hann er töluvert mildur en samt karakterríkur,“ segir Sigurður. Sigurður Bragi Ólafsson er stoltur af sínum fyrsta bjór, Október Kalda, sem fengið hefur góðar viðtökur og var valinn besti bjórinn á bjórhátíð á Hólum. Ljósmynd/Þröstur Viðarsson
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.