Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.10.2013, Page 53

Fréttatíminn - 11.10.2013, Page 53
Fræðsluauglýsing frá Kosti #2 Kostur ehf | Dalvegi 10-14 | 201 Kópavogur | Sími: 560-2500 | Netfang: kostur@kostur.is | Opið alla daga frá 10.00 - 20.00 Þannig er verðmyndun á Charoen Pokphand, asískri önd með sósu og pönnukökum: Vissir þú þetta um kostnaðinn við asísku öndina í Kosti? Innkaupsverð 1.575 kr. Flutningskostnaður 162 kr. Tollar og opinber gjöld 1.513 kr. Álagning Kosts 486 kr. Virðisaukaskattur 262 kr. Útsöluverð 3.998 kr. Þegar þú kaupir asíska önd fyrir 6 til 8 manns í Kosti fær ríkið 1.774 krónur í sinn hlut en Kostur 486 krónur. Er eðlilegt að greiða ríkinu 1.774 krónur þegar þig langar í asíska önd? Ath! Verð er námundað við næstu heilu krónu. Virðisaukaskattur 262 kr. Álagning Kosts 486 kr. Tollar og opinb. gjöld 1.513 kr. Flutningskostnaður 162 kr. Innkaupsverð 1.575 kr.  Bækur AfmælisveisluBókin inniheldur 123 disney-uppskriftir Litríkar pönnukökur Spora 3 egg 500 ml mjólk 140 gr hveiti 1/2 tsk lyftiduft 2 tsk sykur 25 gr smjör LorAnn Oils bragðefni Gelmatarlitir Aðferð 1. Þeytið egg og mjólk saman. 2. Blandið þurr- efnum saman við. 3. Bræðið smjörið og hellið út í deigið. 4. Skiptið deiginu upp í nokkra hluta og setjið mis- munandi bragðefni og matarlit í hvern hluta. Hér var notað appelsínubragðefni í appelsínugulu pönnukökurnar, sítrónubragðefni í þær gulu, bláberja- bragðefni í þær bláu og eplabragðiefni í þær grænu. 5. Þykkja má deigið með hveiti eða þynna með mjólk ef þess er óskað. 6. Bakið á pönnu- kökupönnu. að verða íþróttakennari en tók þarna smá u-beygju. Í dag á bjórinn hug minn allan og ég ætla að halda áfram að mennta mig í þessum fræðum,“ segir hann. Sigurður lauk diplómanámi í bruggun frá bandarískum háskóla sem hann tók í fjar- námi að mestu. Hann þurfti reyndar að fá undanþágu til að stunda námið sökum ungs aldurs. Stefnan er svo tekin á að hefja framhaldsnám í Þýskalandi á næsta ári. „Það nám á eftir að gera mig að enn betri bruggara,“ segir Sigurður. Hafa stækkað verksmiðj- una fimm sinnum Þó Október Kaldi hafi notið mikilla vinsælda er hann framleiddur í takmörkuðu upplagi. Ástæðan er sú að Bruggsmiðjan annar ekki eftirspurn. „Við hefðum þurft að búa til meira af honum í ár en við erum alltaf að berjast við að ná að anna eftirspurn. Við höfum stækkað verk- smiðjuna fimm sinnum, í fyrstu var ársframleiðslan 160 þúsund lítrar en nú er hún komin upp í 550 þúsund lítra. Því miður höfum við takmarkað svigrúm til að bæta nýjum bjórum við en það er stefnt að því á næsta ári að stækka verksmiðjuna aftur og þá koma kannski fleiri nýjungar. Það blundar alveg í okkur að búa til sér- staka bjóra en Kaldi selst bara svo vel að við þurfum að eyða öllum okkar tíma í hann.“ Hvað vinna orðið margir í Bruggsmiðjunni? „Við erum níu starfsmenn í allt núna. Foreldrar mínir eru stærstu eigendurnir og svo erum við tveir yfir brugg- húsinu, ég og Kristinn Ingi Valsson en hann er nokk- urn veginn minn lærifaðir á staðnum og mjög mikilvægur hlekkur.“ Ertu sjálfur mikill bjór- áhugamaður? „Já, þegar ég get finnst mér voða gaman að koma við í ÁTVR og kaupa mér góðan bjór. Það væri fínt að hafa aðeins meiri tíma til að sinna því. Ég er tiltölulega nýbakað- ur faðir, á níu mánaða gamlan son, svo maður leggur ekki alveg jafn mikinn metnað í tilraunastarfsemi í bjórs- mökkun og áður.“

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.