Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.10.2013, Qupperneq 53

Fréttatíminn - 11.10.2013, Qupperneq 53
Fræðsluauglýsing frá Kosti #2 Kostur ehf | Dalvegi 10-14 | 201 Kópavogur | Sími: 560-2500 | Netfang: kostur@kostur.is | Opið alla daga frá 10.00 - 20.00 Þannig er verðmyndun á Charoen Pokphand, asískri önd með sósu og pönnukökum: Vissir þú þetta um kostnaðinn við asísku öndina í Kosti? Innkaupsverð 1.575 kr. Flutningskostnaður 162 kr. Tollar og opinber gjöld 1.513 kr. Álagning Kosts 486 kr. Virðisaukaskattur 262 kr. Útsöluverð 3.998 kr. Þegar þú kaupir asíska önd fyrir 6 til 8 manns í Kosti fær ríkið 1.774 krónur í sinn hlut en Kostur 486 krónur. Er eðlilegt að greiða ríkinu 1.774 krónur þegar þig langar í asíska önd? Ath! Verð er námundað við næstu heilu krónu. Virðisaukaskattur 262 kr. Álagning Kosts 486 kr. Tollar og opinb. gjöld 1.513 kr. Flutningskostnaður 162 kr. Innkaupsverð 1.575 kr.  Bækur AfmælisveisluBókin inniheldur 123 disney-uppskriftir Litríkar pönnukökur Spora 3 egg 500 ml mjólk 140 gr hveiti 1/2 tsk lyftiduft 2 tsk sykur 25 gr smjör LorAnn Oils bragðefni Gelmatarlitir Aðferð 1. Þeytið egg og mjólk saman. 2. Blandið þurr- efnum saman við. 3. Bræðið smjörið og hellið út í deigið. 4. Skiptið deiginu upp í nokkra hluta og setjið mis- munandi bragðefni og matarlit í hvern hluta. Hér var notað appelsínubragðefni í appelsínugulu pönnukökurnar, sítrónubragðefni í þær gulu, bláberja- bragðefni í þær bláu og eplabragðiefni í þær grænu. 5. Þykkja má deigið með hveiti eða þynna með mjólk ef þess er óskað. 6. Bakið á pönnu- kökupönnu. að verða íþróttakennari en tók þarna smá u-beygju. Í dag á bjórinn hug minn allan og ég ætla að halda áfram að mennta mig í þessum fræðum,“ segir hann. Sigurður lauk diplómanámi í bruggun frá bandarískum háskóla sem hann tók í fjar- námi að mestu. Hann þurfti reyndar að fá undanþágu til að stunda námið sökum ungs aldurs. Stefnan er svo tekin á að hefja framhaldsnám í Þýskalandi á næsta ári. „Það nám á eftir að gera mig að enn betri bruggara,“ segir Sigurður. Hafa stækkað verksmiðj- una fimm sinnum Þó Október Kaldi hafi notið mikilla vinsælda er hann framleiddur í takmörkuðu upplagi. Ástæðan er sú að Bruggsmiðjan annar ekki eftirspurn. „Við hefðum þurft að búa til meira af honum í ár en við erum alltaf að berjast við að ná að anna eftirspurn. Við höfum stækkað verk- smiðjuna fimm sinnum, í fyrstu var ársframleiðslan 160 þúsund lítrar en nú er hún komin upp í 550 þúsund lítra. Því miður höfum við takmarkað svigrúm til að bæta nýjum bjórum við en það er stefnt að því á næsta ári að stækka verksmiðjuna aftur og þá koma kannski fleiri nýjungar. Það blundar alveg í okkur að búa til sér- staka bjóra en Kaldi selst bara svo vel að við þurfum að eyða öllum okkar tíma í hann.“ Hvað vinna orðið margir í Bruggsmiðjunni? „Við erum níu starfsmenn í allt núna. Foreldrar mínir eru stærstu eigendurnir og svo erum við tveir yfir brugg- húsinu, ég og Kristinn Ingi Valsson en hann er nokk- urn veginn minn lærifaðir á staðnum og mjög mikilvægur hlekkur.“ Ertu sjálfur mikill bjór- áhugamaður? „Já, þegar ég get finnst mér voða gaman að koma við í ÁTVR og kaupa mér góðan bjór. Það væri fínt að hafa aðeins meiri tíma til að sinna því. Ég er tiltölulega nýbakað- ur faðir, á níu mánaða gamlan son, svo maður leggur ekki alveg jafn mikinn metnað í tilraunastarfsemi í bjórs- mökkun og áður.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.